Tổng thống Philippines Duterte hôm nay phát biểu tại CEO Summit

Tổng thống Philippines Duterte hôm nay phát biểu tại CEO Summit
Tổng thống Philippines Duterte hôm nay phát biểu tại CEO Summit

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, ngày đầu tiên của Hội nghị CEO Summit trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đã tập trung thảo luận những thách thức đặt ra đối với các chính phủ và doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Hội nghị cũng thảo luận về vai trò của chính phủ và các công ty trong việc bảo đảm rằng người lao động khoẻ mạnh, được đào tạo bài bản và có khả năng đảm nhận công việc trong tương lai. Các đại biểu cũng thảo luận dưới nhiều lăng kính khác nhau về các giải pháp xử lý mối quan hệ giữa tự động hóa và bảo đảm việc làm trên toàn cầu.

Hội nghị CEO Summit kéo dài trong 3 ngày, từ 8-10/11, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana - khách sạn Furama, Đà Nẵng
Hội nghị CEO Summit kéo dài trong 3 ngày, từ 8-10/11, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana – khách sạn Furama, Đà Nẵng

Theo các CEO, giải pháp cho những vấn đề nói trên trước hết là đào tạo và giáo dục cần phản ánh nhu cầu của nền kinh tế. Tiếp đó, các chính phủ cần xây dựng hệ thống an sinh xã hội cho người thất nghiệp. Cuối cùng, cần khuyến khích các doanh nghiệp cải cách để bảo vệ người lao động trước sự phát triển mạnh mẽ của quá trình tự động hóa.

Ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị CEO Summit sẽ tiếp tục vào ngày 9/11 với nhiều phiên thảo luận thiết thực đối với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực. Tổng thống Philippines Duterte sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị.

See also  Police report reveals details of Roethlisberger case

Đặc biệt, hôm nay nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air – sẽ đăng đàn đối thoại tại phiên 5 của Hội nghị với chủ đề “Kết nối để tăng trưởng”.

Nữ tỷ phú của Việt Nam sẽ cùng đối thoại về cách tiếp cận có hiệu quả để thúc đẩy sức sống kinh tế bằng cách bắc cầu các khoảng trống toàn cầu, khu vực và trong nước, gắn liền với thương mại và kinh doanh.

Cũng trong ngày hôm nay, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế (AMM) do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 – chủ trì sẽ bước sang ngày làm việc thứ 2 sau khi lịch trình phải kéo dài hơn kế hoạch ban đầu.

Các Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế và Trưởng đoàn 21 nền kinh tế APEC
Các Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế và Trưởng đoàn 21 nền kinh tế APEC

Hội nghị có các Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Kinh tế APEC, Trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên APEC và đại diện lãnh đạo các tổ chức quan sát viên của APEC.

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, APEC đã một lần nữa khẳng định năng lực thích nghi, chuyển hóa và dẫn dắt, là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực, APEC tiếp tục đóng góp vào việc bảo đảm châu Á – Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế toàn cầu, vì lợi ích của người dân và các doanh nghiệp.

See also  Tận Hưởng Top 7 Khu Du Lịch Gần Sài Gòn Có Hồ Bơi Vui Chơi

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế sẽ kết thúc khi đạt được 3 mục tiêu quan trọng là rà soát kết quả tiến trình hợp tác APEC trong năm nay, hoàn tất các công tác chuẩn bị cho Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ diễn ra trong ngày 10/11 và quyết định hướng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực then chốt.

Châu Như Quỳnh

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort