CKTG 2022: Điểm qua những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất sau lượt đi của Vòng Bảng, Aatrox tiếp tục thống trị Đường Trên

CKTG 2022: Điểm qua những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất sau lượt đi của Vòng Bảng, Aatrox tiếp tục thống trị Đường Trên
CKTG 2022: Điểm qua những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất sau lượt đi của Vòng Bảng, Aatrox tiếp tục thống trị Đường Trên

Meta tại CKTG 2022 đã dần hình thành, Bảng Xếp Hạng những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất cũng không thay đổi nhiều sau khi lượt đi của Vòng Bảng kết thúc.

Sau lượt đi của giai đoạn Vòng Bảng CKTG 2022, đã có hơn 100 vị tướng được lựa chọn đồng thời meta của giải đấu cũng đã dần được hình thành. Dẫu đôi lúc có những lượt chọn độc đáo, mới lạ nhưng hầu hết các đội tuyển đều ưu tiên cho các tướng đang vô cùng mạnh mẽ sau:

Aatrox – 17 lượt cấm và 7 lượt chọn, tỷ lệ thắng 57,1%

Qủy Kiếm Darkin đang là một trong những lựa chuộng mạnh mẽ nhất CKTG 2022. Kể từ những ngày đầu của Vòng Khởi Động cho đến giai đoạn Vòng Bảng hiện tại, Aatrox thường xuyên góp mặt trong giai đoạn trong khâu Cấm Chọn đồng thời cũng luôn được các đội ưu tuyên mỗi khi được hở ra. Đặc biệt trong lượt đi Vòng Bảng vừa qua, Aatrox không bao giờ vắng mặt trong giai đoạn Cấm Chọn cho thấy sự hủy diệt của vị tướng này tại Đường Trên.

Bộ kỹ năng của Aatrox cung cấp cho Qủy Kiếm Darkin một lượng hồi phục rất lớn trong cả giai đoạn Đi Đường lẫn giao tranh. Thay vì lựa chọn Chùy Hấp Huyết cho Aatrox để biến hắn trở thành một quái vật bất tử, các tuyển thủ tại CKTG 2022 lại ưu tiên Nguyệt Đao hơn để cho Aatrox có thêm tốc độ di chuyển, lá chắn và khả năng gây sát thương mạnh mẽ hơn lên những chủ lực mỏng manh của địch. Ngoài ra, vì CKTG 2022 diễn ra trong phiên bản 12.18 – khi mà Nguyệt Đao vẫn còn rất mạnh và xứng đáng được tin dùng.

Vì phiên bản 12.18 sẽ cùng đồng hành với CKTG 2022 cho đến khi giải đấu này kết thúc. Aatrox có thể sẽ tiếp tục thống trị meta Đường Trên tại giải đấu LMHT hấp dẫn nhất hành tinh trong khoảng thời gian tiếp theo.

Maokai – 18 lượt cấm và 5 lượt chọn, tỷ lệ thắng 60%

Trong phiên bản 12.17, Riot đã mang đến một bản mini-rework cho Maokai để giúp Ma Cây từ vị tướng chỉ có thể lên toàn Sức Mạnh Phép Thuật rồi Ném Chồi Non liên tục trở thành một Chống Chịu Đi Rừng/ Đường Trên cứng cáp. Điều này đã khiến nhiều người hâm mộ dự đoán rằng Ma Cây nhất định sẽ trở thành một thế lực lớn tại CKTG 2022, và điều đó đã thật sự xảy ra.

See also  Antonio Brown dubbed Steelers best value pick since 2006

Được sử dụng ở cả vị trí Đường Trên, Đi Rừng và Hỗ Trợ ở 5 lần xuất hiện tại CKTG 2022, Maokai trở nên cực kỳ đa dụng với bộ kỹ năng của hắn. Trong giao tranh, Ma Cây sẽ trở thành một bức tường vững chắc cho đồng đội, tạo Khống Chế liên tục rất khó chịu. Ngoài ra, dù cho không có trang bị, Maokai vẫn rất mạnh mẽ trong giai đoạn đầu trận nhờ nội tại Hồi Máu và khả năng Khống Chế chỉ mục tiêu nhờ Phi Thân Biến Dị (W).

Nhưng điều làm cho Ma Cây thật sự hữu dụng tại CKTG 2022 chính là khả năng kiểm soát bản đồ của mình. Bằng cách Ném Chồi Non (E) vào các bụi rậm, Maokai không chỉ giúp cho những cái chồi này mạnh mẽ hơn, mà còn dễ dàng ngăn cản ý đồ phục kích của kẻ địch. Những chiếc Chồi Non này đóng vai trò như một con Mắt Xanh đích thực, nhưng nguy hiểm hơn rất nhiều.

Azir – 7 lượt cấm và 15 lượt chọn, tỷ lệ thắng 60%

Hoàng Đế Sa Mạc một lần nữa trở lại mạnh mẽ tại đấu trường chuyên nghiệp, đặc biệt là tại CKTG 2022. Azir gần như đều đã từng được các tuyển thủ Đường Giữa của những đội tham dự Vòng Bảng lựa chọn. Bộ kỹ năng cho phép Azir cấu rỉa từ xa trong giai đoạn Đi Đường và khả năng tăng tiến sức mạnh cực ổn để mạnh mẽ về cuối trận là một trong những lý do hàng đầu khiến Hoàng Đế Sa Mạc được tin dùng tại CKTG năm nay.

Kỹ năng quan trọng bậc nhất của Hoàng Đế Sa Mạc chính là Phân Chia Thiên Hạ (R) – một chiêu thức cực kỳ đột biến có thể xoay chuyển hoàn toàn cục diện của giao tranh. Sử dụng một chuỗi chiêu thức chuẩn xác và đẹp mắt, Azir hoàn toàn dễ dàng đẩy chủ lực địch về phía đội mình mà còn có thể rút lui vô cùng an toàn.

Một trong những vị tướng Đường Giữa được tin dùng bậc nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp qua bao năm, Azir sẽ tiếp tục xưng bá tại CKTG năm nay. Dù Riot đã ra mắt Hoàng Đế Sa Mạc được 8 năm, nhưng có vẻ triều đại của Azir tại các kỳ CKTG sẽ còn tiếp tục nối dài hơn nữa.

See also  Bộ sách Trí tuệ nhân tạo – Ứng dụng công nghệ 4.0

Sejuani – 13 lượt cấm và 8 lượt chọn, tỷ lệ thắng 37,5%

Sejuani đã trở thành một lựa chọn uy tín cho khu vực Đường Trên từ giai đoạn Mùa Hè năm nay. Nhờ vào kỹ năng Q – Đột Kích Băng Giá có thời gian hồi không quá lâu, Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc hoàn toàn có thể đem Dịch Chuyển và Thiêu Đốt trong mọi trận đấu để có được Dịch Chuyển Tự Do để hỗ trợ đồng đội liên tục.

Tuy nhiên tại CKTG 2022 này, vai trò của Sejuani trong khu vực Đường Trên không còn được tối ưu như trước nữa. Dần dần có những cái tên khác như Aatrox hay Jax thay thế, Sejuani đã được chuyển xuống khu vực Rừng trong một meta mà các tướng Đi Rừng gánh đội không còn được ưa chuộng. Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc chính là nguồn cung cấp khống chế chính cho cả đội cùng những tình huống mở giao tranh mạnh mẽ nhờ Đột Kích Băng Giá (Q) và Hầm Ngục Băng Giá (R). Đồng thời nội tại cứng cáp của Sejuani khiến cô trở thành một bức tường khó xuyên phá để những Xạ Thủ, Pháp Sư đồng minh thỏa sức gây sát thương.

Caitlyn – 18 lượt cấm và 3 lượt chọn, tỷ lệ thắng 66,7%

Khu vực Đường quan trọng nhất trong meta này đã có một sự chuyển biến rất lớn trước thềm CKTG 2022. Nhận quá nhiều lần giảm sức mạnh, Zeri đã không còn các tuyển thủ tin dùng như trước. Thay vào đó là cô nàng Xạ Thủ có sải tay dài nhất trò chơi – Caitlyn, đây cũng là một nhân vật rất hiếm khi vắng mặt trong giai đoạn Cấm/ Chọn bởi khả năng dọn lính, gây sát thương tốt của cô.

Một trong những lý do quan trọng nhất để lựa chọn Caitlyn tại CKTG 2022 chính là Hỗ Trợ đi cùng cô – Lux. Cặp đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ này tỏ ra cực kỳ khó chịu với tầm chiêu thức cực xa, liên tục cấu rỉa kẻ địch trong giai đoạn Đi Đường để sớm chiếm được lợi thế trước khi bước ra hang Rồng.

Bộ đôi Lux – Caitlyn của nhà GEN vận hành trơn tru và áp đảo hoàn toàn Đường Dưới của CFO

See also  New, Earlier Timeslot for 'The Oscars® 2024.' How, When & Where to Watch the Ceremony Sunday, March 10, 2024.

Tiếp theo, vì Sivir, Lucian hay Miss Fortune cũng là những lựa chọn đáng tin dùng tại meta CKTG 2022. Nhưng cả ba Xạ Thủ trên đều có tầm đánh khá khiêm tốn, vì thế Caitlyn sẽ còn được xuất hiện trong khâu Cấm/ Chọn cho đến hết giải đấu năm nay.

Yuumi – 17 lượt cấm và 4 lượt chọn, tỷ lệ thắng 100%

Sau khi thống trị meta Đường Dưới trong cả giai đoạn Mùa Xuân và Mùa Hè, Yuumi đã bị Riot giảm sức mạnh rất nhiều đợt khác nhau. Nhưng không vì thế mà Yuumi đánh mất đi vị trí Hỗ Trợ đáng tin tại CKTG 2022 khi Cô Mèo Ma Thuật trở lại giải đấu năm nay với lối lên trang bị hoàn toàn mới.

Kể từ lần ra mắt vào năm 2019, Yuumi vẫn luôn là một trong những Hỗ Trợ mạnh mẽ nhất trò chơi bất chấp bao nhiêu lần bị giảm sức mạnh. Lối chơi độc đáo cùng lượng hồi phục dồi dào mà Cô Mèo Ma Thuật mang lại vừa đảm bảo cho sự an toàn tuyệt đối cho cả cô và người được cô Quấn Quýt. Khi có thêm nhiều trang bị về sau, lượng hồi phục mà Yuumi mang lại sẽ còn đáng sợ hơn nữa và có thể khiến những Aatrox, Jax được cô bám vào dường như trở nên bất tử.

Nhưng đó không phải là Yuumi tại Vòng Bảng CKTG 2022, thay vào đó Yuumi thường sẽ đi cùng với Sivir với lối trang bị giàu Sức Mạnh Phép Thuật cùng Bão Tố Luden. Nhờ vào đó, lượng sát thương từ Mũi Tên Thơ Thẫn (Q) của Yuumi đã được tăng sức mạnh trước thềm CKTG 2022 sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ và có lượng sát thương không thể nào coi thường dù cô chỉ là một Hỗ Trợ.

Dù thường xuyên bị cấm trong nhiều trận đấu, Yuumi đã có được 4 lần “xuất trận” và đều giành được chiến thắng. Cô Mèo Ma Thuật sẽ tiếp tục là một vị tướng Hỗ Trợ mà mọi đội tuyển cần lưu ý để cấm hoặc chọn trong những trận đấu tiếp theo của CKTG 2022

Xem thêm: CKTG 2022: RNG Breathe không tỏ ra chủ quan dù được xếp ở một Bảng đấu dễ dàng

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort