Lý Nhã Kỳ: ‘Ăn cơm Việt Nam và nghe nhạc dân tộc thì không gì bằng’

Lý Nhã Kỳ: ‘Ăn cơm Việt Nam và nghe nhạc dân tộc thì không gì bằng’
Lý Nhã Kỳ: ‘Ăn cơm Việt Nam và nghe nhạc dân tộc thì không gì bằng’

(iHay) Lý Nhã Kỳ đã tham dự buổi hội thảo ‘Âm nhạc dân tộc với cuộc sống hôm nay’ do Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tổ chức tại TP.HCM sáng 9.8.

>> Lý Nhã Kỳ âm thầm sang Ý học chế tác kim cương >> Lý Nhã Kỳ được dàn trai đẹp mình trần khiêng kiệu diễn thời trang

Hội thảo có sự tham dự của GS Trần Văn Khê (ảnh trên), GS Hoàng Chương và nhiều nghệ sĩ nhạc dân tộc

Nhiều người thấy tôi đóng phim, hoặc sinh hoạt ăn mặc có vẻ âu tây hiện đại, đó là phải thích nghi với công việc, nhưng thực tế, tôi lại rất thích văn hóa dân tộc, tôi thích vào chùa được để nghe tiếng chuông, tiếng mõ, tiếng tụng niệm của sư thầy. Tôi thích nghe nhạc tài tử Nam bộ, ca Huế hoặc quan họ, hát xẩm ở miền Bắc. Âm nhạc dân gian của ta quá hay, văn hóa ẩm thực cũng thật hấp dẫn. Tôi thích nhất là món canh riêu cua và cá kho tộ. Ăn cơm Việt Nam và nghe nhạc dân tộc thì không gì bằng” Lý Nhã Kỳ Xuất hiện tại sự kiện trên, Lý Nhã Kỳ ăn mặc đơn giản và thanh lịch. Lắng nghe các nghệ sĩ biểu diễn ca trù, xẩm, Lý Nhã Kỳ cho biết cô thực sự “nổi da gà” khi nghe những lời hát đó.

Lý Nhã Kỳ tâm sự, dù là người trẻ, tiếp cận với nhiều nền âm nhạc khác nhau nhưng Lý Nhã Kỳ đặc biệt xúc động với những giai điệu âm nhạc dân tộc vì theo cô nó không chỉ đơn thuần có giá trị giải trí mà còn khơi gợi lại lòng tự tôn dân tộc gợi nhớ về lịch sử, gia đình, nguồn cội.

See also  Mastering Aaron Rodgers’ famed cadence a tough Jets task: ‘Never had to study’ before

Với vai trò một doanh nhân, một nghệ sĩ trẻ, Lý Nhã Kỳ thấy âm nhạc hiện đại mang tính chất giải trí đương nhiên không thiếu được trong đời sống, nhưng việc phải phát triển âm nhạc dân tộc lại là điều cần thiết không kém vì đó là niềm kiêu hãnh của đất nước, nó là di sản, là những giá trị tinh thần vô giá…

Những ý kiến của Lý Nhã Kỳ được giáo sư Hoàng Chương khen ngợi và nhận được nhiều sự đồng tình từ những đại biểu tham dự hội thảo.

Lý Nhã Kỳ cũng mong muốn có những cơ sở đào tạo âm nhạc truyền thống cho học sinh ở lứa tuổi tiểu học, hay việc xây dựng những trung tâm văn hóa âm nhạc dân tộc tại nước ngoài.

Một số hình ảnh của Lý Nhã Kỳ trong buổi hội thảo vừa qua:

Anh Thư Ảnh: Lý Nhã Kỳ cung cấp

>> Lý Nhã Kỳ lãng mạn bên trai Tây >> Lý Nhã Kỳ khoe vẻ đẹp quý phái trên đất Pháp >> Lý Nhã Kỳ thông minh đến cỡ nào? >> Lý Nhã Kỳ: “Ghét nhất ai nói tôi nổ >> Lý Nhã Kỳ chia sẻ về văn hóa ứng xử trong du lịch >> Lý Nhã Kỳ rưng rưng trước mộ các nữ chiến sĩ Ngã ba Đồng Lộc >> Lý Nhã Kỳ ‘đọ sắc’ cùng nữ đại gia ‘đám cưới triệu đô’ ở Hà Tĩnh >> Lý Nhã Kỳ tất bật bàn chuyện làm ăn ở Paris >> Lý Nhã Kỳ ‘sửa sai’ trên Fashion TV >> Lý Nhã Kỳ rạng rỡ vượt trội so với Châu Tấn tại show của Chanel >> Xôn xao ‘nghi án’ Lý Nhã Kỳ gửi ảnh photoshop để tâng bốc bản thân >> Khó nhận ra Lý Nhã Kỳ trên hàng ghế VIP của show thời trang Georges Hobeika >> Lý Nhã Kỳ thân thiết với giới thượng lưu Pháp

See also  Crime from south Seattle encampment in vacant building forces businesses to leave

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort