Well Come to Trang An Golf And Resort

Các Loại Cán Gậy Golf (Shaft) Phù Hợp Cho Người Mới Chơi

Các Loại Cán Gậy Golf (Shaft) Phù Hợp Cho Người Mới Chơi

Cán gậy golf hay còn gọi là shaft gậy golf là bộ phận nối tay cầm gậy golf với đầu gậy. Các loại shaft giữ một vai trò quan trọng đối với những người chơi golf bởi nó sẽ mang đến cho người chơi lực tấn công tốt nhất.

Các loại shaft gậy golf giữ vai trò truyền năng lượng và tốc độ từ tay cầm tới đầu gậy. Nó mang yếu tố quyết định golfer tiếp xúc bóng có hiệu quả hay không. Vì thế các golfer, đặc biệt là người mới luôn cần chú ý lựa chọn cho mình cán gậy phù hợp nhất.

Có rất nhiều mẫu shaft từ các nhà sản xuất golf
Có rất nhiều mẫu shaft từ các nhà sản xuất golf

Các loại shaft phổ biến hiện nay?

Hiện này có rất nhiều chất liệu được nhà sản xuất lựa chọn để sản xuất cán gậy golf. Tuy nhiên một số chất liệu phổ biến thường được ưu tiên lựa chọn đó là: Thép, than chì, titan và tổng hợp. Bởi những chất liệu này có ưu điểm độ bền cao, nhẹ và có khả năng nâng đỡ bóng rất tốt.

  • Cán thép: Hiện nay, đa số cán gậy golf đều được làm từ chất liệu thép không gỉ. Bởi Shaft thép bền, khỏe và thường có giá thành phải chăng. Bên cạnh đó cán thép còn có khả năng kiểm soát những cú bóng tốt hơn, giúp bóng đi chính xác và tốc độ bóng cao hơn. Chính vì vậy loại cán này phù hợp với những tay golf có tốc độ swing trung bình.
  • Cán than chì: Cán than kì có gí thành cao hơn so với cán thép, tuy nhiên so sánh về độ bền thì cán than trì không bền bằng cán thép. Nhưng ưu điểm của cán than trì đó là trọng lượng nhẹ, cung cấp tốc độ swing cao hơn để có lực đánh mạnh hơn. Loại cán này có khả năng trợ lực rất tốt phù hợp với những người mới chơi hoặc lực đánh yếu.
  • Cán hỗn hợp: Loại cán này mới xuất hiện trên thị trường, nó được tối ưu từ 2 loại cán nêu trên. Vì là phiên bản ra sau nên nó có ưu điểm của cả 2 loại cán thép và cán than trì. Chính vì vậy những loại gậy có chất liệu cán tổng hợp thường được nhiều golfer lựa chọn vì khả năng tối ưu của nó.
  • Cán titan: Titan là loại chất liệu rất mới được ứng dụng trong sản xuất cán gậy golf. Cán titan được đánh giá cao bởi nó rất nhẹ (titan vốn nhẹ hơn thép) và có khả năng giảm thiểu rung lắc, mà vẫn đem lại cảm giác cứng cho trục.

Mỗi một loại shaft có ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên tùy thuộc vào khả năng ứng dụng và sở thích mỗi người để lựa chọn được gậy phù hợp với mục đích mỗi người.

Loại shaft phù hợp cho những người mới chơi golf

Cán gậy cứng phù hợp với những golfer có tốc độ đầu gậy tốt và nhịp chuyển giữa backswing và downswing nhanh. Những golfer này đã có sẵn khả năng đánh bóng xa. Vì thế họ thường xuyên lựa chọn cán gậy sắt để giúp bóng có quỹ đạo ổn định hơn. Do cấu tạo phần trong và mật độ carbon nên cán gậy mềm thường cong nhiều hơn ở phía gắn vào đầu gậy. Vì thế, khi di chuyển theo lực ly tâm golfer sẽ cảm giác “vẩy” hơn.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort