Well Come to Trang An Golf And Resort

Tại sao tỉ phú bóng chày lại đặt cược vào Amazon, AT&T và J.P. Morgan?

Tại sao tỉ phú bóng chày lại đặt cược vào Amazon, AT&T và J.P. Morgan?

Sáu năm trước, ông trùm bóng chày Arturo Moreno đã mua những cổ phiếu đầu tiên của Alphabet và Amazon, sau khi con gái “thuyết phục” ông đầu tư vào hai công ty công nghệ nổi tiếng này. Trong những tuần gần đây, cổ phiếu của những ông lớn công nghệ đang giao dịch ở mức định giá thấp. Vì vậy, Moreno có cơ hội mua thêm. Hồi tháng 5, ông đã mua thêm 3.000 cổ phiếu của Alphabet, nâng tổng số lên 13.000 cổ phiếu – hiện trị giá khoảng 31 triệu USD. Moreno cũng mua nhiều cổ phiếu Amazon; hiện ông nắm giữ số cổ phần trị giá 9 triệu USD của nhà bán lẻ thương mại điện tử.

“Tôi thích và sử dụng những sản phẩm này mỗi ngày”, Moreno nói với Forbes, giải thích về cách thức đầu tư thường thức của ông. “Làm thế nào để bạn trải qua một ngày mà không sử dụng Google? Và có vẻ như chúng ta nhận đồ mua từ Amazon trước cửa nhà mỗi ngày.”

Moreno, tự miêu tả mình là một nhà đầu tư bảo thủ rất chú ý đến tỉ suất lợi nhuận trên cổ phần (PEs), cho biết ông sở hữu khoảng 780 triệu USD tiền và các khoản tương đương tiền, so với chỉ hơn 300 triệu USD cổ phiếu. Ngoài một vài lần đặt cược vào Alphabet và Amazon, Moreno từ lâu đã thích “cổ phiếu giá trị” trả cổ tức hàng quý cho cổ đông. “Những động thái mà tôi thực hiện thực sự hướng tới PEs thấp hơn và thu được lợi nhuận cao từ cổ tức,” ông nói.

Trong số cổ phiếu Moreno sở hữu, cổ phiếu của J.P. Morgan chiếm số lượng nhiều nhất. Hồi tháng 3, ông mua thêm 25.000 cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính này. Ông tiếp tục mua thêm 25.000 cổ phiếu loại này trong tháng 5. Moreno hiện nắm giữ 375.000 cổ phiếu của ngân hàng Phố Wall, trị giá khoảng 43 triệu USD. Ông cũng sở hữu số cổ phiếu trị giá khoảng 12 triệu USD của công ty đối thủ Morgan Stanley, cùng với cổ phiếu của các tập đoàn dầu khí khổng lồ ExxonMobil và Chevron. Moreno cho biết danh mục đầu tư của ông kiếm được 11 triệu USD đến 12 triệu USD mỗi năm.

“Do lạm phát và những người tìm kiếm sự đầu tư an toàn trong 12 đến 18 tháng tới, bạn sẽ thấy nhiều người hướng tới các khoản đầu tư an toàn hơn để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn [thông qua cổ tức],” ông dự đoán.

Cổ tức là một lý do tại sao Moreno đã mua thêm 100.000 cổ phiếu của AT&T vào tháng 5. Hiện ông nắm giữ số cổ phiếu trị giá khoảng 26 triệu USD. Moreno cũng sở hữu một số lượng cổ phiếu lớn của Verizon. Lý do ông tự tin đầu tư vào hai mạng không dây lớn nhất ở Mỹ cũng giống như lý do ông đầu tư vào Alphabet và Amazon: theo logic đơn giản: “Mọi người đều có điện thoại di động.”

Moreno, 77 tuổi, tạo ra khối tài sản đầu tiên nhờ vào kinh doanh biển quảng cáo. Năm 1999, ông bán công ty Outdoor Systems cho Infinity Broadcasting với giá 8,7 tỉ USD, kiếm lời khoảng 1,4 tỉ USD.

Hiện nay, phần lớn tài sản của Moreno kiếm được nhờ vào đội bóng chày Los Angeles Angels, mà ông mua với giá thấp hơn 184 triệu USD vào năm 2003. Đội bóng chày thi đấu trong giải Major League hiện trị giá khoảng 2 tỉ USD bao gồm cả khoản nợ, tăng 9% so với năm ngoái, giúp tài sản của Moreno tăng gấp mười một lần trong gần 20 năm qua, theo ước tính của Forbes.

“Tài sản thuần [của đội] đang tăng cao,” Moreno cho biết. Ông cho rằng định giá của Angel ngày càng cao nhờ vào nhu cầu giải trí bị dồn nén của người Mỹ, sau nhiều năm buộc phải ở nhà do dịch bệnh. “Đối với chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh bóng chày, tất cả chỉ muốn đưa mọi người đến sân bóng.”

Bất động sản cũng là một lĩnh vực đầu tư Moreno yêu thích. Ông cho biết hiện đang sở hữu những tòa nhà chung cư, trung tâm mua sắm, và đất ở Phoenix, thành phố đang phát triển nhanh chóng ở Mỹ và miền nam California, tổng trị giá khoảng 500 triệu USD. Moreno cho biết: “Chúng tôi nhận được nhiều lời đề nghị bán bất động sản khá điên rồ,” Moreno cho biết, dẫn nhu cầu về nhà đầu tư vào bất động sản đang gia tăng. “Tôi nghĩ thị trường bất động sản đang xuất hiện bong bóng.”

Nhưng Moreno tin thị trường bất động sản vẫn còn dư địa để phát triển. Hiện giờ ông đang để mắt đến những cơ hội trong lĩnh vực thương mại. “Tôi sẽ tập trung đầu tư vào bất động sản trong 36- 48 tháng tới,” ông cho biết. “Tôi nghĩ sẽ có một số cơ hội để mua bất động sản.”

Moreno lần đầu tiên bắt đầu đầu tư vào đất đai và bất động sản sau khi bán công ty bảng quảng cáo vào năm 1999. Đó là loại tài sản mà ông nghĩ thu được lợi nhuận nhiều do giá ngày càng tăng khi cục Dự trữ liên bang thắt chặt nguồn vốn. “Đối với những người trẻ tuổi, tôi luôn khuyên nên mua một vài thứ gì đó mà họ có thể kiếm được chút lợi nhuận,” ông cho biết.

Thương vụ bất động sản nổi tiếng nhất Moreno thực hiện là thương lượng với thành phố Anaheim mua sân vận động Angel cùng với khu đất rộng 60 hecta. Tuy nhiên, thương vụ đã bị hủy trong tháng trước khi cơ quan FBI điều tra cựu thị trưởng Harry Sidhu của Anaheim về cáo buộc tham nhũng liên quan đến thỏa thuận trên. Hội đồng thành phố Anaheim đã nhất trí bỏ phiếu hủy thỏa thuận này. Tuy nhiên, theo lời khẳng định của Moreno, nguyên nhân sâu xa dẫn đến thỏa thuận không thành công là liên quan đến “những vấn đề về chính trị,”. Ông từ chối cung cấp thông tin chi tiết về điều này. Moreno là một người ủng hộ Đảng Cộng hòa lâu năm, hậu thuẫn cho cuộc tranh cử của Donald Trump vào năm 2020.

Mặc dù thương vụ mua lại sân vận động thất bại nhưng Moreno rất vui khi nhận lại được 50 triệu USD tiền ký quỹ của mình, hiện đóng góp một khoản tiền mặt khá lớn trong tài sản của ông. Đến hiện tại, ông đang giữ số tiền mặt đó, chờ xem liệu cục Dự trữ liên bang có thể kiểm soát lạm phát hay không: “Tôi tin trong vòng 24 đến 36 tháng tới, sẽ có một số cơ hội để bắt đầu tái đầu tư vào thị trường [cổ phiếu ],” ông cho biết. “Có thể là 12 hoặc 18 tháng.”

Nếu những mốc thời gian đó không chính xác, vì Moreno không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này. “Gần như không thể tìm thấy đáy và gần như cũng không thể tìm thấy đỉnh,” tỉ phú trong lĩnh vực kinh doanh biển quảng cáo trở thành ông trùm bóng chày chia sẻ triết lý đầu tư. “Bạn chỉ cần trả lời câu hỏi liệu bạn sẵn sàng giữ một loại cổ phiếu nào đó lâu dài không?”

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

OKX mở rộng quan hệ hợp tác với câu lạc bộ Manchester City Tỉ phú Todd Boehly chính thức tiếp quản câu lạc bộ Chelsea Chính phủ Anh đồng ý cho Todd Boehly mua lại Chelsea với giá 5,2 tỉ USDTỉ phú Ricketts rút lui khỏi thương vụ mua lại Chelsea

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort