Well Come to Trang An Golf And Resort

Swing trong golf là gì? Kỹ thuật để có cú swing hoàn hảo

Swing trong golf là gì? Kỹ thuật để có cú swing hoàn hảo

Swing trong golf là gì? Kỹ thuật swing như thế nào là chuẩn nhất? Đây là thắc mắc chung của không chỉ người mới tiếp cận với bộ môn golf mà cả những golfer đã luyện tập golf lâu năm. Trong bài viết này, Alegolf sẽ tổng hợp thông tin về khái niệm swing trong golf là gì và kỹ thuật swing chính xác.

1. Swing trong golf là gì?

Swing trong golf là gì? Kỹ thuật để có cú swing hoàn hảo
Định nghĩa swing trong golf

Để có được cú swing hoàn hảo, trước hết chúng ta cần hiểu rõ khái niệm swing golf là gì. Swing trong golf có thể hiểu là hành động mà người chơi đánh bóng trong môn thể thao golf. Swing là một chuyển động phức tạp liên quan đến toàn bộ cơ thể cùng các kỹ thuật xoay người đánh bóng. Hiểu một cách đơn giản thì swing là động tác xoay người đánh bóng trong golf.

Swing là cú đánh bóng cơ bản nhất mà các golfer cần nắm chính xác kỹ thuật. Ngời chơi cần thường xuyên luyện tập và thực hành đúng cách để có một cú swing chính xác. Từ các tư thế chuẩn bị, khi đánh và kết thúc đều cần xem trọng.

2. Làm thế nào để có kỹ thuật swing chuẩn?

Swing trong golf là gì? Kỹ thuật để có cú swing hoàn hảo
Ảnh minh họa kỹ thuật swing golf

Kỹ thuật swing chính xác khi người chơi có cú xoay người đánh bóng chuẩn, vừa có lực, vừa đẹp mắt và đảm bảo độ chính xác. Để làm điều đó tưởng như đơn giản nhưng thực sự rất phức tạp. Dưới đây là những hướng dẫn để có kỹ thuật swing chuẩn xác như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Khởi động kỹ cơ thể trước khi luyện tập:

  • Đây là một nguyen tắc cần thực hiện trước khi tập golf để tránh những nguy cơ gặp phải chấn thương
  • Các golfer nên thực hiện những bài tập khởi động ở cổ tay, ngón tay, đầu gối,….

Setup tư thế chuẩn:

  • Đây là nguyen tắc cần tuân thủ để có được cú đánh bóng với hiệu suất cao
  • Tư thế chuẩn các golfer nên lưu ý là: 2 chân dang rộng, tay cầm gậy đúng cách

Thả lỏng cơ thể:

  • Khi thực hiện swing, các golfer không nên quá goonngf mình hoặc căng thẳng
  • Khi thực hiện swing, các golfer nên thả lỏng cơ thể toàn bộ

Bước 2: Setup tư thế

Golfer đứng 2 chân dang rộng bằng vai, dồn trọng lượng cơ thể vào cả 2 chân. Nên khụy chân xuống một chút nhưng cần đảm bảo giữ lưng thẳng và mắt nhìn theo bóng.

Bước 3: Takeaway

Golfer cầm gậy, đưa gậy lên cao và ra xa khỏi bóng. Lúc này, lực đánh cần dồn vào vai và lưng để giúp cú đánh có lực và ổn định, Mũi gậy nên đưa thẳng lên trời.

Bước 4: Backswing:

Từ tư thế takeawat, golfer xoay vai và đưa gậy lên cao, dồn trọng lượng cơ thể xuống chân phải. Để tạo khoảng cách lớn nhất với thân người, đưa thẳng tay ra xa nhằm đảm bảo quỹ đạo swing rộng nhất, tròn nhất. Kỹ thuật này giúp bóng sẽ được tối ưu về khoảng cách và tiếp cận mục tiêu chính xác hơn.

Bước 5: Top of swing

Khi thực hiện bước này, mũi gậy sẽ hướng tới bóng golf. Sau khi đưa gậy tới gần bóng, người chơi xoay vai hết cỡ theo hướng dánh sao cho lưng đối diện với bóng. Nếu bạn thực hiện đúng động tác, bạn sẽ thấy gậy golf nằm giữa vai và tai của mình.

Bước 6: Downswing

Với động tác này, tay phải của các golfer bắt buộc phải cong theo hướng gậy nhằm giữ cho gậy luon nằm trên đường hướng vào bên trọng so với bóng. Lúc này, trọng lượng cơ thể sẽ dồn hết vào chân trái. Do đó, các động tác cần thực hiện nhuần nhuyễn, chuẩn xác để khi chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái vẫn giúp người chơi trụ vững để thực hiện cú đánh chính xác.

Bước 7: Impact

Golfer nên xoay hông về phía mục tiêu khi khi gậy golf tiếp xúc với bóng, , 2 tay cầm gậy hướng về phía bóng để đánh bóng đi thật mạnh mẽ, dứt khoát thành 1 đường thẳng với lực mạnh hơn, bóng đi được khoảng cách xa hơn.

Bước 8: Follow Through

Sau khi gậy golf tiếp xúc với bóng, golf thủ tiếp tục xoay người, duỗi thẳng cánh tay hết sức và xoay qua thân. Vì trọng lượng cơ thể sẽ dồn sang chân trái nên người chơi cần kiểm soát tốt để không mất trụ, giữ thăng bằng tốt.

Bước 9: Finish

Đây là giai đoạn cuối của quá trình swing. Để có tư thế finish đúng và đẹp mắt, golf thủ kết thúc bằng tư thế khi nút khóa lưng đối diện với mục tiêu thì cú swing đã chuẩn xác.

Trên đây là những thông tin về swing và kỹ thuật để có được cú swing hoàn hảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bỏ ích. Chúc bạn sẽ có những cú swing hoàn hảo và luyện tập thường xuyên.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort