Người mẫu Ngọc Trinh bị bắt

Người mẫu Ngọc Trinh bị bắt
Người mẫu Ngọc Trinh bị bắt

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Đông (36 tuổi, người dạy Ngọc Trinh lái mô tô) về tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “gây rối trật tự công cộng” quy định tại điều 341, 318 bộ luật Hình sự.

Gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông

Trước đó, Công an TP.HCM đã chủ trì, phối hợp Phòng CSGT, Công an TP.Thủ Đức tiến hành xác minh, giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với hoạt động liên quan hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn, biểu diễn bằng những hành động nguy hiểm lưu thông trên tuyến đường thuộc địa bàn TP.Thủ Đức do Ngọc Trinh thực hiện.

Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Ngọc Trinh vào chiều 19.10

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM xác định, mặc dù Ngọc Trinh không có giấy phép lái mô tô hạng A2, nhưng vào ngày 6.10, đã cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu công nghệ cao TP.HCM (P.Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…, cho quay video. Các video này sau đó biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội gây bất bình dư luận.

See also  Debunking the myth surrounding Cam Newton’s arm strength issues

Trước đó, vào đầu tháng 9.2023, Trần Xuân Đông cũng đã cùng với Trần Thị Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu Ninja lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng (Khu đô thị Thủ Thiêm, P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân 1 bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi 1 bên yên xe để tự chạy…

Ngọc Trinh “biểu diễn” mô tô khi chưa có bằng lái

Công an TP.HCM xét thấy hành vi trên của Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đã gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương. UBND TP.Thủ Đức đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét xử lý Ngọc Trinh và những người liên quan.

Đáng chú ý, các lần biểu diễn xe mô tô vi phạm nói trên, Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội. Cụ thể, tài khoản TikTok Ngoc Trinh (hiện có 6,8 triệu người theo dõi) đăng tải 5 video có nội dung liên quan hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào nhiều ngày của tháng 9 và tháng 10.2023. Tính đến 10 giờ ngày 12.10, các video này đã nhận được 478.000 lượt thích; 4.881 lượt bình luận; 9.848 lượt lưu video; 5.787 lượt chia sẻ.

See also  Powell says inflation is still too high and lower economic growth is likely needed to bring it down

Tài khoản Facebook Trần Thị Ngọc Trinh (Cô bé ăn hàng) có hơn 3,1 triệu người theo dõi cũng đăng tải các video nêu trên, thu hút 5.900 lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt share. Tài khoản Fanpage Ngọc Trinh (hiện có 2,7 triệu lượt thích; 5,9 triệu người theo dõi) đăng tải 1 video thể hiện Ngọc Trinh lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

Sau đó, các video phản cảm của Ngọc Trinh đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên website; hơn 3.000 video liên quan trên YouTube. Dư luận đã lên án gay gắt hành vi của Ngọc Trinh.

Sử dụng mô tô có giấy tờ giả

Công an TP.HCM xét thấy việc đăng tải, phát tán nội dung các video clip của các tài khoản nêu trên có ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam Trần Xuân Đông

Các clip phản cảm đã vi phạm về quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin – Truyền thông nên cần được ngăn chặn, xử lý kịp thời. Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP.HCM) đã chuyển thông tin, tài liệu đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

See also  Review Town (Phố Review)

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM làm rõ nguồn gốc mô tô mang biển kiểm soát 59A3-115.88 nhãn hiệu BMW, thì Trần Xuân Đông đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký lại là giả. Qua đấu tranh, Trần Xuân Đông thừa nhận mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký mô tô là giả, nhưng vì thấy xe này có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort