Well Come to Trang An Golf And Resort

10+ cuốn sách về chủ đề yoga – Green Library

10+ cuốn sách về chủ đề yoga – Green Library

Yoga là bộ môn không còn xa lạ với nhiều bạn và hiện nay thu hút được số người tham gia tập luyện khá lớn.

Tập Yoga là gì và tham gia tập Yoga cần nắm vững những kiến thức nào là hai vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu khi có ý định theo tập bộ môn này.

Những cuốn sách tủ sách chia sẻ dưới đây giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn và thực hiện một cách chính xác các động tác trong bộ môn yoga này:

1. Các tư thế chính trong yoga – hướng dẫn về giải phẫu chức năng trong yoga (Ray Long)

Sử dụng những hình ảnh chi tiết, đầy màu sắc để minh hoạ hệ thống cơ xương của con người, Tiến sĩ Y Khoa Ray Long – bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và người sáng lập Bandha Yoga – đã cho thấy sự thật cốt lõi về giải phẫu học và sinh lý học của 55 tư thế cơ bản trong Yoga. Ông nghiên cứu hình dạng của những tư thế này từ quan điểm giải phẫu để vén màn chức năng độc đáo của chúng khi thực hành Yoga. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa đồ họa và văn bản, tiến sĩ Ray Long minh họa cách các nhóm cơ cụ thể làm việc cùng nhau để tạo ra hình dạng tối ưu cho mỗi tư thế. Bằng cách kích hoạt các cơ này, bạn có thể học được cách làm sâu sắc và ổn định tư thế để đạt được lợi ích lớn hơn về mặt chức năng. Với việc minh hoạ cách làm cho cơ hoạt động ở các nhóm tư thế khác nhau, tác giả giúp bạn tác động lên những phản ứng sinh lý học vô thức bằng hành động sinh cơ học có ý thức. Từ đó trải nghiệm việc đánh thức cơ và gia tăng nhận thức về cơ thể khi ngày càng kết hợp nhiều hơn nữa các nhóm cơ trong quá trình thực hành Yoga. Cuốn sách này sẽ đồng hành cùng thực hành của bạn, khi bạn kết hợp khoa học với nghệ thuật để tối đa lợi ích thể chất và tinh thần cho mỗi tư thế.

“Cuốn sách hay và thú vị. Rất phù hợp cho những ai đang là Giáo viên Yoga. cuốn sách nói rõ ràng về các tư thế chính và các cơ tác động vào tư thế. hình ảnh đẹp, sạch, rõ ràng. cảm Ơn Bảo Trang đã dịch những cuốn sách hay♥️” (Lily Nguyễn – Tiki, 2021)

“Nội dung rất hay, mở mang cho mình rất nhiều kiến thức về cơ thể người dưới cả góc nhìn y khoa và yoga mà các thầy cô ở trung tâm không dậy. Hình thức rất đẹp, đóng gói chắc chắn. Sách có cả mã kiểm tra sách thật nữa nên rất an tâm.” (Văn Nguyễn – Tiki, 2019)

“Sách phù hợp người muốn tìm hiểu chuyên sâu, các bạn đã học khóa HLV Yoga có thể tham khảo thêm sách này để làm dày kiến thức chuyên môn của mình!” (Hoàng Quốc Việt -Tiki, 2021)

“Nội dung sách cô đọng tổng hợp các thế yoga cơ bản với đủ các chuyên đề: mở hông, vặn xoắn, gập người, thăng bằng, lộn ngược… nên thích hợp cho các bạn muốn tìm hiểu kiến thức yoga tổng quát!” (Phan Quỳnh – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01-Cac Tu The Chinh trong Yoga
Ảnh: Tiki.vn

2. Các cơ chính trong yoga – hướng dẫn về giải phẫu chức năng trong Yoga (Ray Long)

Thông qua những hình ảnh minh họa ba chiều đầy màu sắc của bộ xương, các cơ chính, các gân và các dây chằng, tiến sĩ Ray Long mô tả Yoga dưới cái nhìn của khoa học. Là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình được cấp chứng nhận, đã nghiên cứu Yoga trong hơn 20 năm, tiến sĩ Ray Long kết hợp kiến thức về giải phẫu cùng với hiểu biết của ông về Yoga để trình bày các cấu trúc giải phẫu, chìa khóa cho thực hành Yoga. Cuốn sách cân bằng giữa nghệ thuật, khoa học và tâm linh khi bám theo lực hoạt động trong hệ thống cơ-xương khi tập Yoga. Những hình minh họa tuyệt đẹp cho thấy vai trò của mỗi cơ trong thực hành Yoga. Với sự hiểu biết về các cấu trúc này, bạn có thể học cách vượt qua các chướng ngại, tối ưu trải nghiệm của mình và tránh chấn thương. Cuốn sách này được thiết kế để sử dụng trên thảm, và là hướng dẫn không thể thiếu cho bất cứ ai muốn kết hợp hoàn toàn cơ thể và tâm trí vào trong quá trình luyện tập Yoga.

Cuốn sách rất tuyệt. sạch, đẹp, nội dung chỉ dễ hiểu khi bạn đã đc học về giải phẫu. còn nếu chưa hay không đc học giải phẫu bạn đọc sẽ hầu như không hiểu gì. Nếu là giáo viên Yoga thì bạn đọc rất hợp. còn chỉ là người đi học Yoga đọc để biết thêm thì rất khó hiểu. (Nguyễn Nguyễn – Tiki, 2021)

“Nhiều hình, hình ảnh in đẹp, sách dày dặn, tuy nhiên nội dung hơi khó hiểu, ghi về các từ y học nhiều, nếu có ghi thêm phần tác dụng của các động tác đó theo cách dễ hiểu đơn giản thì tốt quá.” (Le Minh Tuong Vy – Tiki, 2019)

“Sách đẹp, nội dung sách hay và đầy đủ. Là quyển sách giải phẫu về yoga hay nhất mà mình từng đọc. Rất đáng để các bạn quan tâm về yoga mua đọc” (Lê Lành – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách tại Shopee

02-Cac Co Chinh trong Yoga
Ảnh: Tiki.vn

3. Giải phẫu chuỗi Vinyasa và các tư thế đứng – yoga mat companion 1 (Ray Long)

Nắm vững khoa học đằng sau chuỗi Vinyasa và các tư thế đứng của Hatha Yoga. Tiến sĩ Ray Long hướng dẫn bạn một câu chuyện bằng hình ảnh thông qua giải phẫu, sinh cơ học và sinh lý học của nghệ thuật cổ xưa này, giải mã tư thế trên từng bước thực hiện. Bộ sách sách Yoga Mat Companion đưa cho bạn những hướng dẫn của từng bước trong tư thế với minh họa đẹp mắt về cách sử dụng các nguyên tắc khoa học để thu được lợi ích tối đa trong việc thực hành của bạn. Mỗi cuốn sách còn bao gồm Khẩu quyết Bandha Yoga, một quy trình năm bước đơn giản có thể được áp dụng cho bất kỳ tư thế nào để cải thiện sức mạnh, tính linh hoạt và độ chính xác cho dù bạn tập luyện theo phong cách yoga nào.

Ray Long, Tiến sĩ Y khoa, Thành viên Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia Canada, là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình được chứng nhận và là người sáng lập Bandha Yoga.Ông là tác giả của bộ sách bán chạy nhất The Scientific Keys bao gồm: The Key Muscles of Yoga (Các cơ chính trong Yoga) và The Key Poses of Yoga (Các tư thế chính trong Yoga).

“Màu sắc, chữ viết dễ nhìn dễ đọc.” (Cẩm Tú – Tiki, 2020)

“Sách hay và đẹp, tự học rất tốt” (Quynh Le – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03-GP chuoi VINYAYA và tu the dung
Ảnh: Tiki.vn

4. Giải phẫu các tư thế uốn cong lưng và vặn xoắn – yoga mat companion 3 (Ray Long)

Nắm vững khoa học đằng sau các tư thế uốn cong lưng và các tư thế vặn xoắn của Hatha Yoga. Tiến sĩ Ray Long hướng dẫn bạn một câu chuyện bằng hình ảnh thông qua giải phẫu, sinh cơ học và sinh lý học của nghệ thuật cổ xưa này, giải mã tư thế trên từng bước thực hiện. Bộ sách Yoga Mat Companion đưa cho bạn những hướng dẫn của từng bước trong tư thế với minh họa đẹp mắt về cách sử dụng các nguyên tắc khoa học để thu được lợi ích tối đa trong việc thực hành của bạn. Mỗi cuốn sách còn bao gồm Khẩu quyết Bandha Yoga, một quy trình năm bước đơn giản có thể được áp dụng cho bất kỳ tư thế nào để cải thiện sức mạnh, độ linh hoạt và độ chính xác cho dù bạn tập luyện theo phong cách yoga nào.

Ray Long, Tiến sĩ Y khoa, Thành viên Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia Canada, là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình được chứng nhận và là người sáng lập Bandha Yoga.Ông là tác giả của bộ sách bán chạy nhất The Scientific Keys bao gồm: The Key Muscles of Yoga (Các cơ chính trong Yoga) và The Key Poses of Yoga (Các tư thế chính trong Yoga).

“Sách chú thích rõ ràng.Hỗ trợ người tập đúng định tuyến. Ngoài ra, còn cung cấp thêm những tư thể bỗ trợ giúp vào thế đỉnh một cách an toàn, hiểu quả.Nếu muốn tìm hiểu sâu về động tắc thì đây sẽ là lựa chọn đúng đắn”. (Ngô Gia Bội – Tiki, 2021)

“Sách hay, giải thích cặn kẽ những nguyên lí tư thế cốt lõi của yoga. điều này chưa chắc huấn luyện viên đã nói cho bạn khi luyện tập. tuy nhiên nên hiểu rõ kiến thức về giải phẫu cơ thể vẫn tốt hơn để hiểu được nội dung sách. sách hay nên comment để bạn nào có ý định mua thì nên lựa chọn.” (PHAM THI HONG CAM – Tiki, 2021)

“Chất lượng giấy in tốt và đẹp! Nội dung sách hay và bổ ích cho các bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về yoga!” (Phan Nhật Quỳnh – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04-GP Tu The Uon Cong Lung va Van Xoan
Ảnh: Tiki.vn

5. 2100 Asana – cẩm nang tư thế yoga

2100 ASANA là một bộ tuyển tập tư thế yoga chưa từng có, và còn là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp thể thao của cơ thể con người trong thực hành yoga. Mỗi một bức ảnh đầy cảm hứng đều có một yogi chuyên nghiệp thực hiện tư thế đạt đến sự hoàn thiện. Các tư thế được tổ chức thành chín nhóm chính gồm: các tư thế đứng, các tư thế ngồi, các tư thế lõi, các tư thế tứ chi, các tư thế uốn cong lưng, các tư thế thăng bằng bằng cánh tay, các tư thế lộn ngược, các tư thế nằm sấp, các tư thế nằm ngửa và được sắp xếp chuyên sâu hơn thành các nhóm asana, theo quá trình từ dễ đến khó. Mỗi bức ảnh được kèm theo tên của các tư thế bằng tiếng Việt và tiếng Phạn, cách phát âm ngữ âm của tiếng Phạn, tên gọi khác cho các tư thế nếu có, mô tả về các biến thể khác nhau cho mỗi tư thế, điểm drishti (điểm tập trung ánh mắt khi thiền), và các luân xa bị ảnh hưởng bởi tư thế đó.

Giáo viên yoga chuyên nghiệp Daniel Lacerda là tác giả và nhiếp ảnh gia của bộ tuyển tập tuyệt vời này. Anh đã đào tạo và lựa chọn riêng hơn 40 người mẫu từ đội ngũ giàu kinh nghiệm của mình tại Mr. Yoga, Inc. Trong phần giới thiệu cuốn sách, anh truyền đạt thông tin thiết yếu tới mọi thực hành yoga, bao gồm lịch sử cơ bản của yoga, giới thiệu về Yoga Sutras (còn được gọi là Tám nhánh hay Tám phần của Yoga); tầm quan trọng của hơi thở ujjayi và cách sử dụng nó; một lời giải thích về các bandha, các drishti, và các luân xa; cách thực hành thiền định và thư giãn, các tư thế có lợi (và các tư thế cần thận trọng) liên quan đến tám tình trạng như hen suyễn, mang thai và huyết áp cao.

Danh mục yoga đẹp và đầy tham vọng nhất từng được tạo ra. 2.100 Asana là sự bổ sung hoàn hảo cho thực thành và lối sống của các yogi hiện đại ngày nay.

“Rất chi tiết luôn. Đáng mua lắm mọi người Mình rất thích cuốn sách này sẽ giúp ích cho công việc của mình rất nhiều.” (Y Y Lam – Tiki, 2021)

“Sách phù hợp cho những người rất yêu yoga, thích nghiên cứu tìm tòi, cho giáo viên. Hình rõ nét đẹp. Tóm lại đáng tiền” (Lily Nguyễn – Tiki, 2021)

“Sách in rất rõ, giải thích chi tiết từ lịch sử của yoga luôn nên thấy ổn vô cùng, Đúng với lời giới thiệu là chất lượng trang giấy dày, có code để check sách thật, khá là nặng và được bọc nilon rất kỹ càng, hy vọng mình sẽ nghiên cứu hết cuốn sách này.” (Lê Hoàng – Tiki, 2018)

“Sách này giống như từ điển về các tư thế Yoga, đọc rất hay và hữu ích, tuy nhiên sách sẽ không có hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các tư thế chỉ có chú thích mỗi tư thế tương ứng với những điểm luân xa nào” (BÙI VÕ ANH TRÂN – Tiki, 2020)

“Bản in ấn đẹp rõ nét. trình bày dễ hiểu dễ đọc dễ quan sát. Logic các tư thế có biến thể từ cơ bản đến khó tạo cảm giác không nhàm chán.” (Lê Thọ – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

05.2100 ASANA cam nang tu the yoga
Ảnh: Tiki.vn

6. Yoga – cẩm nang tự thực hành tại nhà (sivananda Yoga Vedanta Centre)

Yoga – Cẩm Nang Tự Thực Hành Tại Nhà mang đến cho tất cả chúng ta một hướng dẫn hoàn chỉnh về lối sống để đạt được sự dẻo dai, khỏe mạnh cơ thể và một tâm trí an nhiên.

Tìm hiểu 12 asana cổ điển và khám phá cách chúng tác động về thể chất như thế nào.

Chọn trong số các chương trình 20-, 40- và 60 phút được thiết kế cho bất kỳ mức độ kinh nghiệm nào. Cung cấp năng lượng cho bản thân và chống lại căng thẳng hàng ngày với hơi thở yoga và kỹ thuật thư giãn.

Hướng tới cách ăn uống lành mạnh hơn và khám phá hơn 30 món ăn dinh dưỡng, công thức nấu ăn lành mạnh sẽ giúp thanh lọc và tăng cường cơ thể của bạn.

Hướng dẫn này được viết bởi các giáo viên tại Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta nổi tiếng thế giới, sẽ giúp bạn thành thạo việc luyện tập tại nhà và mở

“Mình bắt đầu thực hành yoga hàng ngày và bởi vậy các hướng dẫn căn bản của cuốn sách về yoga là rất hữu ích với mình. Xem lướt qua thì, riêng mỗi tư thế không chỉ có các chỉ dẫn các bước, còn có cả lưu ý lỗi sai thường gặp (tuyệt!). Hình ảnh của sách thì mê khỏi chê luôn. Cũng bởi tác giả đến từ Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta Việt Nam nên sự tin cậy từ mình càng cao để mua sách về học tập.” (Huong Lien Nguyen – Tiki, 2022)

“Sách rất hay, đúng về yoga cổ điển mình đang cần tìm hiểu ạ. Vừa nhận được là đọc ngấu nghiến.” (Phùng Thị Như Ngọc – Tiki, 2021)

“Quyển sách hay hơn mong đợi. Nhiều diễn giải cụ thể, dễ hiểu. Thích nhất phần nghệ thuật định tâm và thực hành thiền định.” (Nguyễn Oanh – Tiki, 2020)

“Sách in đẹp, nội dung chi tiết phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu yoga từ căn bản” (Bảo Ngọc – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

06-YOGA-Cam nang tu thuc hanh tai nha
Ảnh: Tiki.vn

7. Yoga cho sức khỏe vững bền (Liz Lark & Mark Ansari)

Yoga là một phương pháp thư giãn cơ thể, tập trung tâm trí và phòng tránh bệnh tật. Yoga cũng giúp chúng ta chống lại những căng thẳng, chính vì thế mà Yoga hiện rất được quan tâm và góp phần giúp chúng ta bắt nhịp với cuộc sống thay đổi quá nhanh hiện nay.Yoga sẽ giúp chúng ta đạt được sự hòa hợp giữa thân và tâm. Luyện tập các tư thế (asana) và các bài tập thở (pranayama) sẽ giúp thanh lọc cơ thể, phục hồi năng lượng và tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai. Ngoài ra, yoga cũng giúp cân bằng lại cảm xúc để ta có thể ứng phó hiệu quả với những đòi hỏi của cuộc sống.

Có nhiều loại yoga, nhưng hatha yoga thường được biết đến nhiều nhất. Hatha yoga có nghĩa là hợp nhất nhờ kiên tâm nỗ lực. Hatha yoga là phương pháp vận dụng các tư thế và kỹ thuật hít thở để “cột” thể chất vào tinh thần, qua đó giúp cơ thể khỏe mạnh, ổn định cảm xúc và cân bằng trạng thái tinh thần. Bạn có thể bắt đầu tập yoga dù ở độ tuổi nào, bất kể tình trạng thể chất hiện tại ra sao.

Yoga cho sức khỏe vững bền sẽ giới thiệu cách tập hatha yoga, bao gồm một loạt các tư thế được sắp xếp và hướng dẫn sao cho phù hợp với năng lực tập của từng người. Yoga cho sức khỏe vững bền giới thiệu đến bạn những thế tập cơ bản và những kỹ thuật hít thở yoga dễ thực hiện. Những hướng dẫn dễ hiểu này thích hợp cho những ai lần đầu làm quen với yoga, và cả những ai muốn luyện tập thêm ở nhà. Sách bao gồm hai loạt bài tập. Khi bạn đã quen với các thế tập và kỹ thuật cơ bản, bạn có thể chuyển sang chương trình nâng cao hơn. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ nhận thấy yoga góp phần cải thiện cuộc sống của bạn một cách đáng kể, không chỉ về sức khỏe thể chất mà còn đưa bạn bước vào hành trình khám phá bản thân đầy thú vị.

Hy vọng quyển cẩm nang này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích, từ đó bạn sẽ thành công hơn, an vui hơn trong cuộc sống.Với từng bước hướng dẫn cụ thể, đây là quyển cẩm nang hữu ích cho những ai lần đầu làm quen với yoga, và cả những ai muốn luyện tập thêm ở nhà. Các thế tập đều được hướng dẫn cặn kẽ, minh họa bằng hình ảnh sinh động nhằm giúp bạn luyện tập an toàn và đạt được lợi ích tối đa.Với định dạng sách gáy lò xo, bạn có thể dựng sách lên và dễ dàng tập theo những bước hướng dẫn trong sách, nhờ vậy mà việc luyện tập yoga trở nên thuận tiện và cơ động hơn.

Yoga cho sức khỏe vững bền được trình bày với 30 thế tập chính và hướng dẫn những kỹ thuật hít thở trong yoga. Những bài tập này bao gồm những bài cơ bản cho người mới tập và chương trình tập nâng cao dành cho những ai đã thuần thục. Mới làm quen với yoga, bạn nên tập những tư thế trong Chương trình tập dành cho người mới bắt đầu 3 – 4 lần mỗi tuần. Nếu được, bạn nên tập mỗi ngày. Giữ nhịp độ đều đặn như vậy trong ít nhất 2 tháng hoặc đến khi bạn hoàn toàn quen thuộc với các tư thế. Khi làm được như vậy, bạn có thể chuyển sang các tư thế nâng cao. Cả hai chương trình này đều bắt đầu với loạt bài tập Chào Mặt trời để thổi bùng năng lượng cho các bài tập tiếp sau đó. Sau đấy là một loạt các thế đứng, ngồi, nằm và trồng chuối.

Mỗi chương trình gồm 6 thể loại cơ bản để đạt được sự cân bằng: cúi gập người về phía trước, ưỡn người ra sau, nghiêng một bên, vặn mình, thăng bằng và trồng chuối. Thông tin chung về mỗi tư thế được giới thiệu ở các trang chẵn, còn những bước hướng dẫn thực hiện thì mô tả ở các trang lẻ. Bạn có thể dựng quyển sách lên, đặt ở vị trí ngang tầm mắt để có thể dễ dàng xem lại trong lúc tập. Người mới bắt đầu nên dành ra một tiếng đồng hồ cho mỗi lần tập. Lúc mới tập, bạn đừng nên bỏ qua bất kỳ tư thế nào, cố gắng thực hiện đầy đủ các tư thế theo thứ tự trình bày trong sách. Thứ tự các thế tập được chủ ý sắp xếp với mục đích bổ sung cho nhau và mỗi phần cơ thể đều được tập luyện. Nếu thấy tư thế nào quá khó, có thể thực hiện dạng biến thể của tư thế ấy.

Nếu không thực hiện được bất kỳ tư thế nào, kể cả dạng biến thể, thì cũng đừng lo lắng; vẫn tốt ngay cả khi bạn chỉ thực hiện được một phần nhỏ của tư thế. Rồi bạn sẽ tiến bộ từ từ nếu thường xuyên luyện tập, và đây cũng là cách tốt nhất để đạt được hiệu quả lâu dài. Bám sát theo từng bước hướng dẫn, kết hợp với hít thở đúng sẽ giúp bạn thực hiện các tư thế một cách trơn tru và uyển chuyển, đặc biệt đối với các chuỗi động tác. Nếu không có chỉ dẫn đặc biệt nào về cách hít thở, bạn chỉ cần hít thở bình thường.

Quyển Yoga cho sức khỏe vững bền này sẽ giúp bạn luyện tập yoga thật thoải mái ngay tại nhà và tùy theo nhịp độ của bản thân. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt hơn, bạn có thể tham gia các lớp yoga với sự hướng dẫn của giáo viên có kinh nghiệm. Giáo viên sẽ giúp bạn điều chỉnh lại tư thế, động viên bạn và hướng dẫn bạn tập đúng cách.

“Sách hướng dẫn rất kỹ theo từng bước nhỏ của mỗi tư thế, các tư thế đi từ cơ bản đến nâng cao kèm theo các bài nói qua về đồ tập, cách thở và chế độ ăn. Cách thiết kế xoay ngang và đóng gáy sách như lịch bàn thuận tiện cho việc vừa giở sách vừa tập. Nói chung là phù hợp với người mới bắt đầu tự tập.” (Tran Thu Trang – Tiki, 2022)

“Sách được thiết kế khá dị, nội dung và hình ảnh đều rất tuyệt, hướng dẫn rất cụ thể.” (Xong Được Cái Tên – Tiki, 2020)

“Sách đẹp, sạch sẽ. Mọi người nên đọc để hiểu thêm về YOGA” (Đức Minh – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Print
Ảnh: Tiki.vn

8. Hướng dẫn khởi động & 200 tư thế yoga từ cơ bản đến nâng cao (Phan Thị Nga)

Là tài liệu hướng dẫn chi tiết nhất với người tập yoga. Bạn là người mới tập, bạn là giáo viên yoga. Bạn sẽ cần cuốn sách này để tập luyện, hướng dẫn yoga thật an toàn và hiệu quả.

Với cách xây dựng nội dung, sắp xếp hình ảnh khoa học, tiếp cận dễ hiểu. Cuốn sách được đón nhận và phản hồi rất tích cực. Nội dung chính của cuốn sách bao gồm:

 1. Những lưu ý khi tập yoga
 2. Hơi thở trong yoga
 3. Hướng dẫn kỹ thuật, định tuyến chi tiết 200 tư thế cơ bản tới nâng cao
 4. 45 chuỗi khởi động theo từng chủ đề
 5. 5 chuỗi yoga nâng cao liên hoàn

Hãy bắt đầu đến với yoga thật chậm rãi và bạn sẽ nhận được nhiều điều tích cực. Việc của bạn là hãy tập yoga thật an toàn bạn nhé!

“Sách dày lắm ạ nội dung cũng hay dễ hiểu ạ” (Tiu Th L Lem – Tiki, 2021)

“Giải thích cụ thể và rõ ràng. Các bài tập đơn và chuỗi bài tập từ đơn giản đến khó. Ước chi sách có màu nữa thì đẹp. Nhưng giả rẻ nên ko đòi hỏi hơn..kaka” (Phạm Thanh Quý – Tiki, 2021)

“Nội dung sách dễ hiểu,cung cấp nhiều bài tập yoga để tự tập theo” (Tracy Nguyễn – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

08-HD khoi dong va 200 tu the yoga
Ảnh: Tiki.vn

9. Yoga nâng cao – chạm tới giới hạn bản thân (Phan Thị Nga)

“Sức mạnh không đến từ năng lực cơ thể mà đến từ ý chí tâm hồn” – Gandhi

Có nên tập yoga nâng cao không? Có chứ! Chính xác, chiến thắng chính bản thân mình là chiến thắng vinh quang nhất. Khám phá chính khả năng tiềm ẩn của mình là khám phá ngoạn mục nhất.

Cuốn sách hệ thống đầy đủ, chi tiết. Sách với những nội dung chính sau:

 1. 200 tư thế nâng cao theo chuyên đề
 • Chuyên đề thăng bằng
 • Chuyên đề mở hông
 • Chuyên đề vặn xoắn
 • Chuyên đề backbend
 • Chuyên đề sức mạnh
 1. Chuỗi bài tập nâng cao theo chủ đề
 2. Chinh phục Chào mặt trời nâng cao và tư thế khác

Bạn đã sẵn sàng chinh phục để chạm tới giới hạn bản thân chưa. Hãy liên hệ với chúng tôi để có ngay cuốn sách này, bạn sẽ không phải thất vọng!

Sách rất hay và có ích. Các động tác mô tả rõ ràng, hình ảnh sống động dễ hiểu. Rất cần thiết cho giáo viên yoga và các yogi tự luyện tập tại nhà.Phùng Thị Như Ngọc,2021

“Sách hay nội dung cần thiết cho mọi người” (Cao Điền Tâm – Tiki, 2021)

“Sách in rõ ràng, từ ngữ dễ hiểu” (Phương Leeo – Tiki, 2022)

“Sách siêu dày và to luôn á, rất đẹp và hay nữa” (Pham Huong – Tiki, 2021)

“Sách cực kỳ nhiều động tác. hình vẽ đẹp” (Hong Nga Ngo – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

09-cham toi gioi han ban than
Ảnh: Tiki.vn

10. Sách hơi thở trong yoga – Khi hơi thở tĩnh lặng, tâm trí trở nên tĩnh lặng (Phan Thi Nga)

Thông thường, người ta có thể nhịn ăn trong vài tuần, nhịn uống trong vài ngày, nhưng nhịn thở trong vài phút là không chịu được. Tất cả các hiện tượng của sự sống đều gắn liền với các quá trình cung cấp oxy cho tế bào và loại khí các-bô-ních thì cũng do máu đưa từ tế bào ra phổi để thải ra ngoài. Như vậy, muốn có sự trao đổi khí bên trong được tốt, cần phải thở cho tốt.

Khi còn là bào thai trong bụng mẹ, chính bà mẹ đã thở hộ đứa con chưa chào đời. Nhưng khi “lọt lòng” sau khi cuống nhau bị cắt, tách rời khỏi mẹ và sau khi nồng độ khí các-bô-ních trong máu tăng, trung tâm hô hấp bắt đầu khởi động: lần đầu tiên đứa trẻ khóc lên một tiếng. Chào đời cũng là lần đầu tiên hai lá phổi nở ra và từ giây phút này hô hấp của nó đã tự phát cho đến hơi thở cuối cùng. Và cũng từ đây, nói theo ý của một nhà sinh lý học phương Tây, sợi nhau (cordon OMbilica) từng đưa chất sống nuôi thai, sau khi bị cắt đi, liền được thay thế bởi sợi khí (cordon air) đem chất sống của vũ trụ cho con người. Sợi khí đó, tức hơi thở phải luôn được chăm sóc, bảo vệ, nuôi dưỡng, duy trì, đó là yêu cầu tất yếu của sự sống.

Sống là thở hay Thở là sống, là hai vế của cùng một nội dung đều nói lên một sự thật hiển nhiên của loài người nói riêng và của các sinh vật nói chung. Như thế, con người muốn sống khỏe mạnh phải biết cách thở thế nào cho tốt. Sự thật thì chúng ta vẫn sống vì chúng ta vẫn thở. Nhưng nếu nghiên cứu kỹ một chút, sẽ thấy phần lớn chúng ta thở chưa tốt, thở chưa hợp lý, thở chưa đúng cách, thở kém hiệu suất, có lẽ thở chỉ đủ để sống mà chưa phát huy hết tác dụng của hơi thở để bảo vệ, tăng cường sức khỏe.

Vậy Hơi thở phải như thế nào, bạn cùng tham khảo cuốn sách này. Cuốn sách được viết theo hướng tiếp cận đơn giản, dễ hiểu và tính vận dụng cao. Phù hợp với tất cả những anh chị đang thực hành thở, thực hành yoga.

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

10-Hoi tho trong Yoga
Ảnh: Tiki.vn

11. Sivananda Yoga – Yoga cổ điển: triết lý và thực hành (Tái bản) (Swami Sitaramananda)

Đây có thể xem là một tập cẩm nang toàn diện về Yoga cổ điển, một bộ môn giúp mang lại sức khỏe cũng như cuộc sống thanh thản cho con người. Những chỉ dẫn trong sách vừa cung cấp hiểu biết về lý thuyết, vừa dẫn dắt từng bước thực hành, với đầy đủ các bước tiến triển trong suốt quá trình rèn luyện.

Thật ra, chủ đề này đã được các tác giả trình bày trong hơn 300 tựa sách khác nhau, cho thấy tầm vóc rộng lớn và phức tạp của nó. Tuy nhiên, tập sách này như một cẩm nang rút gọn, bao gồm tất cả những chỉ dẫn và ý nghĩa tinh yếu nhất,và hoàn toàn có thể được sử dụng bởi những ai lần đầu tiên tiếp xúc với bộ môn này.

“Sách tốt cho sức khoẻ của mỗi người hãy tập luyện thường xuyên ạ” (phe6gerfr6 – Shopee)

“Xem review của anh Thiên Đồng hay quá nên mình đặt ngay, mấy bạn nào mới bắt đầu giống mình thì mua và trải nghiệm xem sao “ (Myhoang20 – Shopee)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

11-Yoga Co Dien - ly thuyet và thuc hanh
Ảnh: Tiki.vn

12. Yoga phục hồi cho cuộc sống khỏe mạnh

Các tư thế yoga phục hồi trong cuốn sách này sẽ giúp chữa lành tâm trí và cơ thể của bạn!

Cuốn sách được viết bởi giáo viên Gail Boorstein Grossman, E-RYT 500, CYKT và được xuất bản với sự hợp tác cùng Tạp chí Yoga (Yoga Journals), cuốn sách Yoga phục hồi cho cuộc sống khỏe mạnh này sẽ dạy cho bạn cách thực hành yoga phục hồi – một hình thức yoga tập trung vào việc thư giãn thể chất và tinh thần thông qua các tư thế được hỗ trợ bởi dụng cụ. Đó là một phong cách nhẹ nhàng nhưng đầy sức mạnh giúp bạn giảm căng thẳng và tái tạo năng lượng. Trong khi yoga phục hồi có lợi cho toàn bộ cơ thể của bạn, Gail cũng chỉ cho bạn cách điều trị hơn 20 loại bệnh, chẳng hạn như đau đầu, các vấn đề tiêu hóa và lo lắng, thông qua các tư thế và trình tự yoga cụ thể. Được hướng dẫn từng bước và những bức ảnh đẹp, bạn sẽ nhẹ nhàng đi vào trạng thái tĩnh tâm bên trong và sức khỏe tốt hơn với các chuỗi yoga mạnh mẽ.

Cho dù bạn đang bị khó ngủ, đau lưng hay chỉ muốn thư giãn sau một ngày bận rộn, bạn sẽ tìm thấy sự cân bằng trên khắp cơ thể, tâm hồn và tâm trí của mình với cuốn sách Yoga Phục hồi cho Cuộc sống Khỏe mạnh này.

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiêt sách trên Shopee

12-Yoga Phuc Hoi
Ảnh: Tiki.vn

Nguyễn Hằng

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort