NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC THỰC HÀNH LÁI XE Ô TÔ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC THỰC HÀNH LÁI XE Ô TÔ
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC THỰC HÀNH LÁI XE Ô TÔ

Số giờ học và quãng đường bắt buộc phải học thực hành theo đúng quy định là bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều học viên khi học lái xe ô tô.

Các quy định về học thực hành lái xe ô tô ở Việt Nam

Thông tư 38/2019/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trong đó có các nội dung làm rõ đến số giờ học & quãng đường học thực hành lái xe mà mỗi học viên khi tham gia khoá đào tạo cấp bằng lái cần tuân thủ.

Học viên lái xe ô tô cần đảm bảo hoàn thành đủ thời gian & quãng đường học thực hành theo quy định

Số giờ học thực hành lái xe ô tô các hạng

Theo quy định mới nhất, học viên học lái xe các hạng cần đảm bảo hoàn thành số giờ học thực hành từ 68h đến 94h chi tiết như sau:

  • Đối với hạng giấy phép lái xe B1 số tự động, số giờ học thực hành của mỗi học viên là 68h gồm 45h học thực hành trên sân tập lái, 20h trên đường giao thông và 3h trên cabin mô phỏng.
  • Đối với hạng giấy phép lái xe B2 và B1 số cơ khí, số giờ học thực hành của mỗi học viên là 84h gồm 45h học thực hành trên sân tập lái, 36h trên đường giao thông và 3h trên cabin mô phỏng.
  • Đối với hạng giấy phép lái xe C, số giờ học thực hành của mỗi học viên là 94h gồm 46h học thực hành trên sân tập lái, 45h trên đường giao thông và 3h trên cabin mô phỏng.
See also  Người đi bộ cần nâng cao ý thức và trách nhiệm khi tham gia giao thông

Quy định về thời gian học thực hành lái xe các hạng

Số km quãng đường thực hành lái xe ô tô

Tương tự như quy định về số giờ học thực hành lái xe, số km thực hành học viên cần hoàn thành trước kì thi cấp bằng lái ô tô cũng được quy định rõ tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT.

Theo đó, học viên cần đảm bảo hoàn thành 1.000km – 1.100km mới đủ điều kiện tham gia kì thi sát hạch cấp bằng lái xe, chi tiết như sau:

  • Đối với hạng giấy phép lái xe B1 số tự động, số km thực hành lái của mỗi học viên là 1000km với 290km trên sân tập và 710km trên đường giao thông.
  • Đối với hạng giấy phép lái xe B2 và B1 số cơ khí, số km thực hành lái của mỗi học viên là 1100km với 290km trên sân tập và 810km trên đường giao thông.
  • Đối với hạng giấy phép lái xe C, số km thực hành lái của mỗi học viên là 1100km với 275km trên sân tập và 825km trên đường giao thông.

Quy định về quãng đường học thực hành lái xe các hạng

Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe

Việc học thực hành lái xe là một trong những phần học được đánh giá cao & quan trọng cần được nghiêm túc thực hiện và giám sát. Theo đó, nhiều văn bản của nhà nước đã yêu cầu các đơn vị đào tạo & thi sát hạch bằng lái xe ô tô cần triển khai lắp đặt thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên xe học/tập lái trước ngày 1/1/2022.

See also  Thi bằng lái xe ô tô: Học phí, quy trình, điều kiện,.. năm 2023

Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe (DAT) cần đảm bảo hợp đúng theo QCVN 105:2020/BGTVT được ra đời nhằm mục đích kiểm soát việc học thực hành của học viên được đảm bảo đầy đủ, chính xác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và kĩ năng lái thực tế của học viên.

BA GPS sẵn sàng hỗ trợ tư vấn các thông tin liên quan đến thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe

Để biết thêm thông tin về thiết bị DAT và tìm hiểu các nội dung liên quan, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 19006464 để được giải đáp và tư vấn nhanh chóng.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort