#7 Cách quảng cáo quán ăn hút khách

#7 Cách quảng cáo quán ăn hút khách
#7 Cách quảng cáo quán ăn hút khách

Thật khó để kiếm “bội” tiền nếu mở bán đồ ăn nhưng không biết cách quảng cáo quán ăn sao cho thật hiệu quả. Nhiều chủ cửa hàng lầm tưởng rằng chỉ cần tìm mặt bằng đẹp, đồ ăn ngon là sẽ có nhiều khách đến. Nhưng không phải vậy, một chiến lược marketing đúng đắn nên cần thêm vào để tăng số lượng khách hàng và bán có lời. Thế nên, hãy gác lại mọi chuyện và tìm hiểu thật kỹ làm thế nào để quảng bá cửa hàng của mình.

1. Vì sao nên quảng cáo quán ăn, nhà hàng

Được xem là công cụ tốt nhất để thúc đẩy các doanh nghiệp ăn uống phát triển. Quảng cáo nhà hàng là tất cả những gì bạn cần làm nếu muốn kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi và thúc đẩy mối quan hệ bền vững. Hơn nữa, để một quán ăn kinh doanh thành công có một phần đóng góp không nhỏ của lòng hiếu khách. Theo đó, quảng bá quán ăn còn cho phép bạn thể hiện lòng hiếu khách một cách chân thành, cho dù họ không có mặt tại quán.

quảng cáo cho nhà hàng, quán ăn

Cũng đừng quên, lợi ích rõ nhất của marketing là giúp tăng doanh thu nhờ vào việc tăng lượng truy cập trực tuyến và trực tiếp đến quán. Ngoài ra, còn nhiều lợi ích khác nữa đến từ những chiến lược quảng cáo:

– Thu hút nhân viên mới

– Giúp giới thiệu sứ mệnh, tầm nhìn và mục đích kinh doanh của nhà hàng cho nhiều người biết

– Gia tăng nhận thức về thương hiệu

– Giới thiệu thương hiệu quán ăn đến khách hàng và thị trường mới

See also  Broncos currently have the 3rd overall pick in the 2024 NFL Draft

– Giúp bạn xây dựng và kết nối với những quán ăn trong địa phương

– Mở ra cho bạn những đối tác mới và hợp tác kinh doanh

– Tạo ra những cơ hội mới với các nhà phân phối và nhà cung cấp

2. Các cách quảng cáo quán ăn hiệu quả

2.1. Xây dựng chiến lược truyền thông 0 đồng

Truyền thông hay còn biết đến với thuật ngữ Public Relation – PR là việc xây dựng câu chuyện – thông điệp nhằm tạo ra nội dung. Thay vì là người chủ động lan tỏa nó, thì giờ đây khách hàng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó mà không cần phải tốn một đồng chi phí marketing nào. Chỉ cần tạo ra một nội dung gây chấn động, độc lạ đủ để khách hàng tò mò, thích thú là được. Lúc này những nội dung đó sẽ khiến khách hàng của bạn tự động bàn tán và lan truyền về quán ăn của bạn mà không hề tốn một đồng Marketing.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng “bao bì sản phẩm” để thực hiện Marketing 0 đồng. Bằng cách thiết kế, in ấn bao bì thật đẹp, thật cuốn hút, khiến cho người khác không thể dừng tay lấy điện thoại và check-in cùng ngay.

2.2. Quảng bá quán ăn trên các trang web, ứng dụng đặt bàn, địa điểm ăn uống

a. Đưa cửa hàng lên Google map

đưa lên google map

Việc đưa cửa hàng lên Google Maps là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần đăng ký doanh nghiệp theo sự hướng dẫn của Google. Để lại thông tin của quán ăn trên Google Maps giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và thương hiệu có cơ hội nhiều lượng truy cập.

See also  Return Of An Icon — The 2024 Chevelle 70/SS Is Here

b. Đưa cửa hàng lên trang mạng Internet

Việc đăng ký hiển thị thông tin của quán trên các địa điểm như Lozi, Foody, diadiemanuong là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ phải trả phí nếu muốn quán nằm trên các vị trí dễ thấy, banner hoặc làm video truyền thông trên các trang Facebook, Instagram của họ.

c. Liên kết với các đơn vị chuyên vận chuyển

đối tác giao đồ ăn

Sự tiện lợi đến từ công nghệ khiến nhiều ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến bùng nổ. Chỉ với một chiếc điện thoại, sử dụng Delivery Now là khách hàng đã có đồ ăn ngon ngay tại nhà. Vì vậy, cách quảng bá quán ăn cũng nên đưa thông tin địa chỉ của quán lên dữ liệu của các trang web, ứng dụng ấy. Thứ nhất là hoàn toàn miễn phí, thứ hai có nhiều khách hàng. Tuy nhiên, khi có khách đặt đồ, bạn phải chia phần trăm với đơn vị cung cấp trên các ứng dụng tiện ích này. Bạn có thể hợp tác với Grabfood, Gofood, Beamin, Shopee Food để thuận tiện bán hàng đi.

d. Lên các trang web đánh giá – so sánh ẩm thực cho người nước ngoài

Nếu quán ăn của bạn phục vụ khách “Tây”, khách nước ngoài bạn cũng nên cân nhắc vấn đề này. Trước khi đi du lịch hoặc ăn uống tại nước ngoài, khách ngoại quốc thường tìm kiếm các địa điểm du lịch trên các trang web như Tripadvisor.com. Vì vậy, hãy đăng kí địa chỉ thông tin quán lên trên Tripadvisor.

See also  Kinh nghiệm du lịch Đồng Mô Ba Vì đẹp say đắm không thể bỏ qua

2.3. Tăng cường quảng cáo trên mạng xã hội kết hợp với các nền tảng khác của Digital Marketing

Mạng xã hội điển hình như Facebook, Instargram,…hay công cụ tìm kiếm Google sở hữu người dùng cực “khủng”. Nếu muốn nhiều người biết đến thương hiệu quán ăn của bạn hơn, đừng bỏ qua những nền tảng này.

a. Quảng cáo Google

Bạn có thể thực hiện quảng cáo Google thông qua 2 cách:

+ Quảng cáo mạng tìm kiếm:

Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google.

Nếu bạn là một trong những loại quán ăn nhà hàng sau:

+ Nhà hàng tiệc cưới: Khách thường tìm kiếm nhiều về địa điểm tổ chức lễ cưới hay đơn vị nấu ăn ngon

+ Nhà hàng, quán ăn tại các địa điểm du lịch: Khách từ phương xa, trước khi đi du lịch thường tìm kiếm các thông tin về địa điểm ăn uống trước khi đặt chân đến

+ Nhà hàng buffet, tổ chức sự kiện, thôi nôi, sinh nhật: Khách thường so sánh, cân nhắc nhiều nơi khác nhau

Thì nên tận dụng mạng tìm kiếm Google để tiếp cận khối lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải quán ăn, nhà hàng nào cũng chọn quảng cáo trên Google tìm kiếm. Những quán ăn chuyên phục vụ đồ ăn uống hàng ngày như quán cơm, quán phở, bán đồ ăn sáng, trưa, chiều, tối…thì không nhất thiết phải lựa chọn cách thức này.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort