Well Come to Trang An Golf And Resort

Ông Phạm Nhật Vượng chính thức dốc 1 tỷ USD "tiền túi" cho VinFast

Ông Phạm Nhật Vượng chính thức dốc 1 tỷ USD "tiền túi" cho VinFast

Nguồn tin từ Vingroup vừa công bố chiều nay (26/4) cho hay, cùng ngày, tập đoàn này cùng Công ty cổ phần VinFast và ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup – đã ký thỏa thuận cam kết. Theo đó, trong vòng một năm tới, ông Phạm Nhật Vượng sẽ hiến tặng 1 tỷ USD cho VinFast từ nguồn tài sản cá nhân, Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD, đồng thời cho VinFast vay 1 tỷ USD với thời hạn tối đa 5 năm.

Với tổng ngân sách 2,5 tỷ USD được tài trợ từ ông Phạm Nhật Vượng và Vingroup, VinFast sẽ được bổ sung nguồn lực tài chính mạnh để tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Phía Vingroup cho biết, các quyết định trên được ông Vượng và tập đoàn này đưa ra trong bối cảnh VinFast đang có những bước tiến ra thị trường quốc tế và liên tục đạt được các kế hoạch đề ra trong sản xuất kinh doanh.

Ông Phạm Nhật Vượng chính thức dốc 1 tỷ USD tiền túi cho VinFast - 1

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng (Ảnh: Bloomberg).

Dự kiến, khoản tài trợ và cho vay trị giá 2,5 tỷ USD được bổ sung sẽ tạo thêm nguồn lực thúc đẩy, tạo điều kiện cho VinFast tăng tốc phát triển, để có thể nhanh chóng đạt được các mục tiêu tăng trưởng trên quy mô toàn cầu.

“Là tập đoàn mẹ của VinFast, chúng tôi phải có trách nhiệm đóng góp vào công cuộc này. Khoản tài trợ và cho vay trị giá 1,5 tỷ USD chính là nguồn góp vốn bổ sung của tập đoàn cho sự phát triển bứt phá của VinFast trong tương lai” – ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, phát biểu. Theo ông Quang, đây cũng chính là “cơ hội trăm năm cho sự phát triển của công nghiệp nước nhà” đồng thời “kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ và xây dựng một thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế”.

Theo thông tin từ doanh nghiệp, tại buổi ký kết, đại diện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, để xây dựng được một thương hiệu quốc gia có khả năng cạnh tranh ở tầm quốc tế là một hành trình đặc biệt khó khăn, thách thức, thậm chí đòi hỏi hy sinh lợi ích trước mắt. Đại diện này cho biết tỷ phú Vượng “hiểu rất rõ điều này” và “sẵn sàng hiến tặng một phần tài sản cá nhân để tiếp sức cho VinFast trong giai đoạn tăng tốc bản lề nhằm ghi bằng được dấu ấn Việt Nam trên thị trường xe điện thế giới”.

Là công ty thành viên của Vingroup, VinFast được thành lập năm 2017 chuyên sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy điện và chuyển hẳn sang thuần điện từ năm 2022. Đến nay, hãng xe Việt đã ra mắt thị trường 6 mẫu ô tô điện phủ đủ các phân khúc phổ thông: A, B, C, D, E; 1 mẫu xe buýt điện và 9 dòng xe máy điện, đồng thời xuất khẩu ra thị trường nước ngoài gần 3.000 xe ô tô điện.

Trong lộ trình bước ra thế giới, sau lô xe thứ 2 xuất khẩu sang Mỹ và Canada vào tháng 4 này, dự kiến xe VinFast cũng sẽ hiện diện tại Pháp, Đức, Hà Lan ngay trong năm nay.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort