Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ

Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ
Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ

Thủy điện Hòa Bình cầm cự 12 ngày?

Ngày 13/6, theo Giám đốc Công ty Thuỷ điện Hoà Bình, ông Phạm Văn Vương, thủy điện Hòa Bình là bậc thang cuối cùng trên hệ thống sông Đà với công suất 1.920 MW và là thuỷ điện lớn cuối cùng ở khu vực miền Bắc vẫn còn hoạt động. Nếu nguồn nước về hệ thống sông Đà không được cải thiện trong những ngày tới, rất khó có thể xác định chuyện gì sẽ xảy ra với hệ thống điện. Khi đó, chỉ có Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia mới trả lời chính xác được.

“Hiện nước trong hồ thuỷ điện chỉ còn đủ chạy khoảng 12 ngày chạy hết công suất và sau đó phải dừng máy”, ông Vương cho biết.

Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ ảnh 1

Giám đốc Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình cũng cho biết, thời tiết năm nay rất bất lợi cho thuỷ điện. Năm 2022, lượng điện sản xuất của nhà máy tương đối thấp nhưng năm nay còn thấp hơn. Đã qua 6 tháng đầu năm nhưng sản lượng phát điện của nhà máy chỉ đạt 3,5 tỷ kWh, bằng 37% kế hoạch năm. Với tình hình thuỷ văn hiện nay, việc đảm bảo kế hoạch sản lượng điện năm dự báo rất khó khăn nếu nhìn vào kế hoạch cả năm là 9,832 tỷ kWh mà tập đoàn giao.

“Thuỷ điện Hoà Bình từng xuống mực nước chết nhưng các nhà máy ở miền Bắc đồng loạt xuống mực nước chết như vậy thì tôi chưa bao giờ được chứng kiến”, ông Vương nói.

VinFast sắp sáp nhập với công ty Mỹ

Theo Reuters, trong hồ sơ công bố với cơ quan quản lý chứng khoán tại Mỹ, VinFast tuyên bố hoàn tất sáp nhập với Black Spade Acquisition Co vào tháng 7, mục tiêu hoàn thành trước ngày 20/7.

Công ty hợp nhất có giá trị doanh nghiệp khoảng 27 tỷ USD. Định giá của VinFast dựa trên quyết định của Black Spade. Công ty Mỹ cho rằng VinFast có thể so sánh với nhà sản xuất xe điện Lucid do sự tương đồng về quy mô doanh thu và thị trường mục tiêu toàn cầu chung. Hiện, họ đặt trọng tâm là doanh số bán hàng tại Mỹ trong thời gian ngắn.

Black Spade được thành lập bởi Black Spade Capital. Đây là quỹ đang điều hành danh mục nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới.

Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ ảnh 2 Chân dung người giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng.

Theo Reuters, VinFast phải đối mặt với sự cạnh tranh từ đối thủ mạnh do Tesla dẫn đầu. Hãng xe điện của Elon Musk đã và đang đưa ra thị trường hàng loạt mẫu xe điện mới trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy yếu.

Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông hồi tháng trước, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup – cho biết VinFast có thể hòa vốn ngay khi kết thúc năm 2024.

Người giàu nhất Việt Nam dự kiến bán được 50.000 xe trong năm nay, tăng gấp 7 lần so với năm 2022 khi công ty tăng cường xuất khẩu sang Bắc Mỹ và bắt đầu vào thị trường châu Âu.

Toàn bộ hội đồng quản trị Bamboo Airways xin nghỉ

See also  Bảng giá phòng khách sạn Hoa Lư Ninh Bình 3 sao khuyến mại

Cả 5 thành viên Hội đồng quản trị Bamboo Airways đã gửi đơn xin từ nhiệm và sẽ được xem xét tại đại hội đồng cổ đông diễn ra cuối tháng này. Bên cạnh đó, hết năm 2022, hãng lỗ luỹ kế hơn 19.300 tỷ đồng và âm vốn chủ sở hữu hơn 830 tỷ đồng.

Sau khi đổi chủ sở hữu, trường hợp Bamboo Airways thay đổi người đại diện theo pháp luật, sẽ phải báo cáo Cục Hàng không và Bộ Giao thông vận tải để thay đổi giấy phép kinh doanh.

Cùng đó, có 4 vị trí tại doanh nghiệp vận tải hàng không khi thay đổi buộc phải báo cáo Cục Hàng không chấp thuận mới được thực hiện, gồm: Người chịu trách nhiệm an toàn bay; người chịu trách nhiệm kỹ thuật máy bay; người chịu trách nhiệm khai thác máy bay; người chịu trách nhiệm về đào tạo của hãng.

Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ ảnh 3 Bamboo Airways tiếp tục biến động nhân sự trong quá trình chuyển đổi chủ sở hữu.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways – cho hay, đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) lần này của Bamboo Airways diễn ra trước thời điểm kết thúc nhiệm kỳ của HĐQT đương nhiệm. Do đó, các thành viên thống nhất từ nhiệm để ĐHĐCĐ bầu ra các thành viên HĐQT mới cho nhiệm kỳ 2023 – 2028, với cơ cấu gồm: 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và 3 thành viên HĐQT.

Phần lớn các thành viên HĐQT cũ sẽ tiếp tục ứng cử khóa tới và dự kiến sẽ bổ sung một số thành viên mới, là các lãnh đạo cấp cao, dày dặn kinh nghiệm hàng không trên thế giới để kiện toàn bộ máy lãnh đạo.

Báo cáo tài chính của Bamboo Airways cho thấy khoản lỗ lũy kế tính đến hết năm 2022 của Bamboo Airways ở mức kỷ lục là hơn 19.300 tỷ đồng. Lý giải điều này, ông Trọng cho biết, trong số lỗ của Bamboo Airways, chỉ có khoảng 4.800 tỷ đồng là lỗ thực từ hoạt động kinh doanh cốt lõi của hãng, còn lại phần lớn là xuất phát từ hoạt động kinh doanh ngoài ngành hàng không nhưng không hiệu quả trong giai đoạn trước khi nhà đầu tư mới tham gia.

Ban lãnh đạo và nhà đầu tư mới đã nắm rõ tình hình và có các động thái để đồng hành cùng Hãng tháo gỡ khó khăn. Nhà đầu tư mới đã rót thêm gần 8.000 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ, tái cơ cấu nguồn vốn, chuyển đổi nợ thành vốn chủ sở hữu để cân bằng các khoản lỗ, đưa vốn điều lệ của hãng dương trở lại, đảm bảo điều kiện cho hãng tiếp tục hoạt động kinh doanh hàng không và có thể xin tăng quy mô đội bay.

Lạ lùng doanh nghiệp bất động sản ‘bán mình’ giá bèo cho vốn ngoại

Xung quanh những thương vụ bán dự án của doanh nghiệp bất động sản trong bối cảnh hiện nay, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho biết: “Từ quý II/2022 trở về trước, tôi khẳng định thị trường bất động sản là sân chơi của doanh nghiệp trong nước. Doanh nghiệp Việt Nam làm chủ thị trường, nắm quỹ đất lớn, bán hàng tốt, đóng thuế cho nhà nước rất lớn…

See also  "Công thức" chung của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi chọn sếp trẻ cho các doanh nghiệp của mình

Tuy nhiên, từ tháng 7/2022, doanh nghiệp bất động sản sẽ phải bán mình để tồn tại. Việc bán dự án với giá hời tạo lợi thế cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, trong đó nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội thôn tính thị trường, làm mất đi lợi thế của doanh nghiệp nội địa đang thống lĩnh thị trường bất động sản hiện nay”.

Ông Châu cho biết thêm, điều này là bất bình thường, nhà đầu tư có vốn nước ngoài đang lợi dụng thị trường bất động sản ảm đạm, doanh nghiệp trong nước gặp khó khăn về dòng tiền để trở thành những con kền kền ăn xác chết, kiếm được lợi nhuận “trong mơ”.

Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ ảnh 4 Thị trường bất động sản đang rất khó khăn, sức mua và thanh khoản giảm mạnh, thiếu dòng tiền, thiếu nguồn cung nhà ở.

Cục Đường bộ dôi dư 19 nhân sự từng là phó cục trưởng, vụ trưởng

Ông Nguyễn Xuân Cường – Cục trưởng Đường bộ – cho biết, từ ngày 1/10/2022, Tổng cục Đường bộ chính thức tổ chức lại thành cục. Mô hình tổng cục có 3 cấp là tổng cục, cục và các chi cục quản lý đường bộ, khi tổ chức thành cục chỉ còn lại 2 cấp là cấp cục và các khu quản lý đường bộ.

“Sau khi sắp xếp từ 3 cấp còn 2 cấp, Cục Đường bộ đã giảm 34 đầu mối, điều chuyển 7 nhân sự từng giữ chức vụ cấp trưởng xuống làm cấp phó, dôi dư 19 nhân sự cấp phó các cục, vụ, đơn vị trực thuộc tổng cục phải sắp xếp lại. Khi chuyển đổi như vậy cũng rất khó khăn, nhưng cán bộ công chức Cục Đường bộ đã đoàn kết, đồng lòng, không có đơn thư khiếu kiện, tất cả nhất trí hoàn thành nhiệm vụ được giao, cũng là cách thể hiện quyết tâm cải cách”, ông Cường nói.

Với 19 cấp phó dôi dư, theo quy định hiện hành, Cục Đường bộ sẽ sắp xếp trong thời hạn 3 năm.

EVNHANOI giải đáp thắc mắc lý do tiền điện tăng cao

Trong tháng 5 – 6 vừa qua, thời tiết của Thủ đô liên tục xuất hiện những đợt nắng nóng cực đoan trên diện rộng. Kéo theo đó, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện làm mát, đặc biệt là điều hòa đã khiến lượng điện tiêu thụ tại các hộ dân tăng vọt, dẫn đến kỳ thanh toán hóa đơn tháng 6 cao đột biến.

Theo thống kê của EVNHANOI, lượng điện tiêu thụ trung bình ngày trên toàn thành phố tháng 4 là 61.542 triệu kWh, tháng 5 là 75.326 triệu kWh thì mới chỉ nửa đầu tháng 6 (tính đến 15/6/2023) đã lên tới 83.391 triệu kWh. Như vậy, bình quân lượng điện tiêu thụ tháng 5 đã tăng hơn 22% so với bình quân tháng 4 năm 2023.

Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ ảnh 5

Nắng nóng gay gắt khiến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn TP Hà Nội liên tục tăng cao

See also  Tỷ phú Phương Thảo tăng quyền lực trên thế giới; Em trai bà Kim Thoa thêm tham vọng

Tưởng chừng khó có thể giải thích nhưng việc lượng điện tiêu thụ tăng vọt tại các hộ gia đình trong mùa hè hoàn toàn có thể hiểu theo một cách khoa học. Các chuyên gia lý giải, theo nghiên cứu, tiêu thụ điện của điều hòa nhiệt độ chiếm từ 28 – 64%, có khi đến 80% tổng lượng điện tiêu thụ của gia đình. Cứ nhiệt độ ngoài trời tăng lên 1°C thì tiêu thụ điện của điều hòa tăng từ 2 – 3% tùy loại. Nếu nhiệt độ tăng lên 5°C thì lượng điện tiêu thụ tăng 10%.

Nhiều ngân hàng hạ lãi suất trước ngày áp dụng quy định

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước liên quan đến việc điều chỉnh lãi suất điều hành, từ ngày 19/6, trần lãi suất huy động đối với kỳ hạn dưới 6 tháng sẽ giảm xuống còn 4,75%/năm.

Tuy nhiên, ngày 17/6, một số ngân hàng đã thay đổi biểu lãi suất này.

Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ ảnh 6 Nhiều ngân hàng cập nhật lãi suất tiết kiệm mới dưới 6 tháng.

Cụ thể, ngân hàng VIB điều chỉnh lãi suất huy động kỳ hạn từ 1- 5 tháng xuống còn 4,75%/năm, giảm 0,25% so với trước đó.

Ở các kỳ hạn dài, VIB cũng điều chỉnh giảm và mức cao nhất hiện tại 7,5%/năm kỳ hạn từ 15 tháng trở lên, trong khi trước đó mức cao nhất 7,7%/năm.

ABBank cũng điều chỉnh hạ lãi suất kỳ hạn 1- 5 tháng của ngân hàng còn 4,75%/năm. Ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất các kỳ hạn 6 tháng xuống 8,2%/năm, 12 tháng còn 8,3%/năm.

Tương tự, tại PVCombank, lãi suất kỳ hạn 1 – 3 tháng xuống còn 4,25%/năm, giảm 0,25% so với trước; kỳ hạn 4- 5 tháng xuống mức 4,5%/năm.

Tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Đức Ninh-Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia từ ngày 14/6 để phục vụ công tác thanh tra chuyên ngành.

Ông Phạm Nhật Vượng sắp có thương vụ lớn ở Mỹ; bất động sản diễn biến lạ ảnh 7 Ông Nguyễn Đức Ninh vừa bị tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.

Ông Nguyễn Đức Ninh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia vào tháng 2/2020. Ông Nguyễn Đức Ninh sinh năm 1976 tại huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, ông Ninh đã có hơn 20 năm công tác tại đơn vị này với các vị trí kỹ sư, phó trưởng phòng, trưởng phòng phương thức và Phó Giám đốc EVNNLDC.

Trước đó, ngày 9/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giai đoạn từ 1/1/2021 đến ngày 1/6/2023 theo yêu cầu trước đó của Thủ tướng Chính phủ. Có 7 vấn đề liên quan đến quản lý và cung ứng điện của EVN sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort