Tử hình kẻ gây thảm án cho gia đình em trai ở Hà Nội

Tử hình kẻ gây thảm án cho gia đình em trai ở Hà Nội
Tử hình kẻ gây thảm án cho gia đình em trai ở Hà Nội

Chị Nhung và chồng (bên phải) tại phiên xử.

Khoảng 20h ngày 29-8-2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà và hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không, Đông nói “Việc này phải do bố, mẹ mày sang nói chuyện” và đuổi anh Hiệp về. Đây cũng là lý do khiến Đông bực tức và cho rằng, mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Việt vì hai người đã xúi bẩy ông Hải khiến hai anh em Đông mâu thuẫn. Do đó, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Khoảng 7h30′ ngày 1-9-2019, Đông mang theo dao sang nhà ông Hải tấn công cả gia đình em trai. Hậu quả, ông Hải, bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải, bà Việt) và cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (SN 2018, cháu nội ông Hải, bà Việt) tử vong. Chị Đỗ Thị Hồng Nhung (vợ anh Hiệp, mẹ cháu My) do được cấp cứu kịp thời nên bị tổn hại 56% sức khỏe. Anh Hiệp bị tấn công nhưng bỏ chạy được nên tránh được nguy hiểm. Sau khi gây án, Đông quay về nhà tử tự nhưng không chết và bị bắt sau đó.

Tại phiên xử, bị cáo Đông thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Đông khai nhận, bị cáo và em trai không mâu thuẫn nhưng mâu thuẫn với em dâu (bà Việt).

See also 

“Ban đầu bị cáo chỉ muốn sang đe doạ cô em dâu và cháu trai (anh Hiệp) nhưng do bị cáo nóng nảy nên đã ra tay sát hại cả gia đình em trai. Bị cáo không không bàn bạc và cũng không nói chuyện với ai trong gia đình khi gây án”, Đông khai.

Theo lời khai của bị cáo Đông “Khi mẹ mất, giỗ được giao về cho nhà bị cáo làm, nhưng khi bị cáo mời thì cả gia đình ông Hải không ai đến. Đây cũng là nguyên nhân khiến bị cáo nóng giận không kiểm soát được mình”, Đông khai.

Trình bày trước toà, anh Hiệp cho biết, ông Đông (bị cáo Đông) và ông bố anh (ông Hải) vốn không hợp tính nhau nên rất ít khi nói chuyện. Trước khi xảy ra vụ thảm sát, mẹ anh (bà Việt) có lần đã bị ông Đông bóp cổ và dọa có ngày sẽ thuê côn đồ giết. Anh Hiệp đề nghị HĐXX xử lý nghiêm về hình sự đối với ông Đông.

Về vấn đề bồi thường dân sự, gia đình đình anh Hiệp ủy quyền cho các luật sư trao đổi vì sau khi án mạng xảy ra, ông Đông vẫn chưa bồi thường thiệt hại cho gia đình anh…

Được nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Đông xin thắp nén hương xin lỗi bố mẹ, đặc biệt là xin lỗi gia đình người em trai về hành vi của mình. HĐXX khẳng định, dù bị cáo Đông nhận thức được hành vi dùng dao truy sát cả gia đình em trai là rất nguy hiểm nhưng vì mâu thuẫn cá nhân nên cố tình thực hiện và đã gây ra vụ án đau lòng này.

See also  Bản lĩnh hơn và phong độ hơn với 8 tư thế yoga cho nam giới

“Hành vi mất nhân tính của bị cáo Đông không còn khả năng giáo dục, cải tạo nên cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội mới tương xứng với hành vi bị cáo đã gây ra”, Chủ toạ nhấn mạnh. Với phán quyết trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đông tử hình về tội giết người; buộc bồi thường do xâm phạm tính mạng, sức khỏe cho các bị hại gần 1 tỷ đồng và chi phí cấp dưỡng cho con chị Bắc (nạn nhân trong vụ án) số tiền1,5 triệu đồng mỗi tháng cho đến khi cháu tròn 18 tuổi.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort