INDOCHINE

INDOCHINE
INDOCHINE

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản truyền thống đã xuất hiện khá lâu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Đặc trưng của loại hình bất động sản này đó là các công trình vừa để ở, vừa kinh doanh như Home-stay, khu căn hộ nghỉ dưỡng…

Ưu điểm của bất động sản nghỉ dưỡng

Loại hình bất động sản này có ưu điểm là khả năng sinh lời cao so với các loại hình bất động sản khác, nhất là tại các thành phố du lịch, nghỉ dưỡng, danh lam thắng cảnh. Với đối tượng hướng đến là các khách du lịch dạng tập thể như hộ gia đình, nhóm bạn bè, đoàn cơ quan…theo đánh giá là có xu hướng phát triển rất mạnh trong thời gian qua nên loại hình bất động sản này hứa hẹn có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong năm 2021 – khi dịch covid được kiểm soát.

Bên cạnh đó, hầu hết các tỉnh, thành phố có khu du lịch, nghỉ dưỡng đều có sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất hạ tầng như: đường xá, sân bay, điện, nhà hàng… hay các cơ chế chính sách cởi mở, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Thẩm định giá dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Đối với các nhà đầu tư, việc thẩm định giá trị dự án bất động sản nghỉ dưỡng là yêu cầu bắt buộc phải làm để đánh giá tính phát lý cũng như xác định giá trị chính xác các dự án này trước khi “xuống tiền”. Tuy nhiên, nếu không phải là “dân trong ngành” thì khi thẩm định giá dự án bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư cần lưu ý những điều sau:

See also  Top các trang web ẩm thực được yêu thích nhất 2022

1. Những căn cứ pháp lý để tiến hành thẩm định giá

 • Các Quyết định của UBND cấp Tỉnh/TP thể hiện sự đồng ý, chấp thuận chuyển đổi mục đích sử dụng đất; Thu hồi đất; Giao đất cho chủ đầu tư để thực hiện dự án đầu tư.
 • Các giấy tờ thể hiện quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với bất động sản và các văn bản của cơ quan thẩm quyền đồng ý, cho phép tiến hành thẩm định giá (nếu có).

2. Những văn bản thể hiện pháp lý của chủ đầu tư

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư (bản sao)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản (đối với BĐS đã được cấp Giấy chứng nhận).
 • Các hợp đồng mua, bán và cho thuê bất động sản (bản sao).

3. Hồ sơ thể hiện đặc điểm kỹ thuật dự án bất động sản

 • Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 của Cơ quan có thẩm quyền.
 • Quyết định của UBND cấp Tỉnh về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án bất động sản,
 • Sơ đồ vị trí thửa đất,
 • Báo cáo dự án đầu tư của đơn vị tư vấn thiết kế.
 • Các loại văn bản của các Sở, ban ngành về việc thỏa thuận, góp ý về dự án đầu tư (nếu có).
 • Các loại văn bản thỏa thuận về Điện, nước, PCCC, thoát nước…. của dự án.- Các văn bản chứng minh năng lực tài chính của Chủ đầu tư.
 • Kết quả thẩm định thiết kế cơ sở của Sở Xây dựng,
 • Quyết định của UBND cấp tỉnh về việc Duyệt dự án đầu tư xây dựng dự án của chủ đầu tư,
 • Giấy phép xây dựng , bản vẽ thiết kế xây dựng, dự toán tổng mức đầu tư,
See also  5 kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng 2022

Công ty thẩm định giá dự án bất động sản nghỉ dưỡng uy tín

Qua 5 năm hình thành và phát triển chuyên sâu trong ngành Thẩm định giá, Công ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương tự hào là đơn vị thẩm định giá dự án bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Đội ngũ thẩm định viên của Đông Dương là các chuyên gia kinh tế, chuyên gia Marketing, thạc sĩ kinh tế, Cử nhân Quản trị kinh doanh, luật sư…nên chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những kết quả thẩm định chính xác nhất, khách quan nhất. Bên cạnh đó, với bề dày kinh nghiệm cùng với quy trình thẩm định nhanh, chặt chẽ, áp dụng những tiêu chuẩn thẩm định mới nhất…nên những báo cáo và chứng thư thẩm định của Đông Dương còn có giá trị pháp lý cho nhà đầu tư.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế INDOCHINE (INA)

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort