8 kỹ năng lái xe ô tô giúp bạn khéo léo hơn

8 kỹ năng lái xe ô tô giúp bạn khéo léo hơn
8 kỹ năng lái xe ô tô giúp bạn khéo léo hơn

Lái xe không khó nhưng bạn phải thực sự chú tâm để cải thiện trình độ lái. 8 kỹ năng lái xe ô tô trong bài viết sẽ giúp bạn khéo léo và cầm thế chủ động trong mọi tình huống.

Lái xe ôtô không khó nhưng nếu bạn các bạn không nỗ lực để cải thiện kỹ năng lái xe thì rất khó tránh những tình huống nguy hiểm. Dưới đây là tổng hợp 8 kỹ năng lái xe ô tô giúp bạn khéo léo và dễ dàng hơn từ những tài xế giàu kinh nghiệm:

8. Di chuyển tốc độ tương tự như các xe khác

Có lẽ bạn đã nghe quy tắc này khi được học lái xe ô tô nhưng nó thật sự rất hữu dụng khi lái xe trong thực tế. Lái xe ở tốc độ thấp hơn hoặc cao hơn tốc độ của các phương tiện giao thông khác là nguy hiểm vì nó có thể gây ra tai nạn. Đó là lý do tại sao di chuyển trên đường chúng ta cần chú ý đến mật độ giao thông.

Lái xe ô tô cùng vận tốc của các xe khác.

7. Đặt tay trên vô lăng chính xác

Cách cầm vô lăng đúng.

Một trong những kỹ năng lái xe ô tô quan trọng khác chính là việc không nên lái xe ở vị trí 10 – 2 giờ mà nên đặt tay ở vị trí 9 – 3 giờ hoặc 8 – 4 giờ. Điều này giúp bạn kiểm soát tốt hơn khi lái xe. Đây cũng là vị trí thuận tiện nhất để cầm vô lăng trong một khoảng thời gian dài.

See also  Lộ nội thất Ford F-150 2024: Màn hình dọc có thiết kế mới

6. Kiểm soát tay lái thiếu hoặc quá mức

Lái quá tay hoặc lái thiếu cũng có thể gây tai nạn.

Trong nhiều trường hợp lái thiếu – understeering, các lốp xe phía trước mất độ bám trên bề mặt đường và theo quán tính nó sẽ bị văng ra ngoài làn đường. Trong trường hợp lái xe quá tay – oversteering, điều đó sẽ xảy ra tương tự với lốp sau. Nếu bạn đang lái trên các đoạn đường trơn hoặc băng giá, đừng tăng tốc quá đà. Lái xe ở tốc độ vừa phải sẽ giúp bạn tránh được hầu hết các trường hợp thiếu hoặc vượt mức.

5. Kỹ năng lái xe ô tô: Đỗ xe chính xác

Cách đỗ xe chính xác.

Nếu bạn biết cách đỗ xe song song, bạn sẽ không phải lo lắng khi đậu xe ở những nơi đông đúc. Thêm vào đó, bạn sẽ tự tin hơn khi phải lái lùi. Cảm biến đỗ xe (hoặc parktronics) có thể giúp bạn rất nhiều, chúng có thể hữu ích trong cả chuyển động tiến và lùi.

4. Sử dụng phanh tay để quay xe

sử dụng phanh tay để quay xe.

Kỹ năng lái xe ô tô này giống như phanh chân trái, đòi hỏi phải thực hành. Vì nó có thể giúp bạn chỉ trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu bạn phải thực hiện ngoặt cua khi đường trơn. Nhưng đừng làm điều đó trên đường nhựa vì có thể bị mòn sớm.

See also  2024 NFL Mock Draft: Caleb Williams sticks at No. 1, Giants add Malik Nabers

3. Sử dụng ngón chân và gót chân để giảm tốc độ

Sử dụng ngón và gót chân để giảm tốc độ.

Ý nghĩa của kỹ thuật này là chuyển từ bánh răng cao hơn sang bánh răng thấp hơn bằng cách nhấn bàn đạp ga bằng gót chân và hãm bằng ngón chân cùng một lúc. Nó giảm thời gian cần thiết cho việc sang số, ngăn chặn việc dỡ bánh sau và cho phép giảm tốc độ nhanh và trơn tru.

. Điều chỉnh gương để loại bỏ các điểm mù

Điều chỉnh gương để loại bỏ điểm mù.

Theo như kinh nghiệm lái xe của những bác tài xế lâu năm, việc điều chỉnh gương đúng cũng rất quan trọng để bảo đảm tài xế sẽ có tầm nhìn bao quát. Theo đó, nếu gương bên chủ yếu phản chiếu sườn xe của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng sai cách. Để điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách , bạn nên nhớ một số vị trí đơn giản:

  • Gương chiếu hậu chỉ nên phản chiếu một phần tư chiếc xe (một phần cánh sau của nó).
  • Gương chiếu hậu của hành khách, giống như gương của người lái, chỉ phản ánh phần tư phía sau của xe.
  • Gương chiếu hậu của cabin sẽ phản chiếu cửa sổ phía sau ngay chính giữa.

1. Kỹ năng lái xe ô tô: Học lái phòng thủ

Kỹ thuật lái xe phòng thủ.

Đây là phương pháp tốt nhất giúp bạn chủ động trong hầu hết các tình huống nguy hiểm. Nắm được các tình huống nguy hiểm và cách giải quyết sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lái xe.

See also  2024 NFL Draft: Strengths, weaknesses for the top running back prospects

Hy vọng với 9 kỹ năng lái xe ô tô nêu trên, các bác tài đã có thêm những kinh nghiệm quan trọng giúp quá trình tham gia giao thông đảm bảo an toàn tối đa.

(Nguồn ảnh: Internet)

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort