Well Come to Trang An Golf And Resort

Top 3 điểm du lịch Vị Thanh Hậu Giang nổi tiếng nhất hiện nay

Top 3 điểm du lịch Vị Thanh Hậu Giang nổi tiếng nhất hiện nay

Vị Thanh là một thành phố thuộc tỉnh Hậu Giang nổi tiếng với địa danh Căn cứ Vị Thanh Hỏa Lựu, là cầu nối giữa vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với căn cứ địa cách mạng U Minh trong thời kháng chiến. Nơi đây còn sở hữu nhiều điểm du lịch rất thú vị và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi khám phá du lịch Vị Thanh Hậu Giang qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về thành phố Vị Thanh Hậu Giang

Vị Thanh là trung tâm tỉnh lỵ và nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Hậu Giang. Thành phố nằm trên các trục đường giao thông đường bộ và đường thủy của tỉnh Hậu Giang và tiểu vùng Tây sông Hậu.

Thành phố có nhiều điểm giao lưu phát triển kinh tế với các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang và vùng trọng điểm kinh tế khu vực đồng bằng sông Cửu Long là thành phố Cần Thơ. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để thành phố Vị Thanh phát triển kinh tế, xã hội và du lịch.

Nhiều năm qua, Vị Thanh đã huy động được nhiều nguồn vốn đầu tư để phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội và nâng cấp, chỉnh trang. Hệ thống hạ tầng tại đây phát triển đồng bộ. Nhiều tuyến đường từng bước hoàn thiện theo quy hoạch. Công tác chỉnh trang mỹ quan đô thị, giúp thay đổi bộ mặt đô thị thêm khang trang và sạch đẹp hơn. Tạo nền móng vững chắc để phát triển du lịch Vị Thanh Hậu Giang.

du lịch vị thanh
Bản đồ thành phố Vị Thanh Hậu Giang

Khám phá một số điểm du lịch Vị Thanh Hậu Giang

Thành phố vị thành nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút lượng khách du lịch tham quan đông đảo. Trong đó phải kể đến những điểm du lịch trứ danh như:

Du lịch kênh Xáng Xà No

Kênh Xáng Xà No có chiều dài khoảng 40km. Con kênh bắt nguồn từ ngã ba Vàm Xáng, sông Cần Thơ, qua huyện Phong Điền chạy dài tới ngã ba sông Ba Voi (Hậu Giang) trước khi đổ ra sông Cái Lớn (Kiên Giang) để chảy ra biển Tây.

Trước đây, con sông này được người Pháp thi công bằng cơ giới trong hai năm từ 1901 – 1903 đã hoàn thành. Được biết, mặt kênh rộng khoảng 60m, sâu 40m. Tổng chi phí ước tính lên tới gần 3,7 triệu quan (Franc).

Kênh Xáng Xà No được đánh giá là công trình đường thủy lớn đầu tiên của Nam kỳ và có thể so sánh với việc thiết lập đường xe lửa Sài Gòn – Mỹ Tho. Dòng sông Xà No hiền hòa chính là điểm nhấn cho bức tranh khu du lịch Vị Thanh từng ngày càng thay da đổi thịt. Thành phố càng phát triển, dòng Xà No càng trở nên thân thuộc tạo nên sức hút lớn đối với các du khách đặt chân đến Hậu Giang.

du lịch vị thanh
Du lịch kênh Xáng Xà No

Du lịch Di tích Chiến Thắng Chương Thiện

Du lịch Di tích Chiến Thắng Chương Thiện là đầu mối giao thông đường thủy quan trọng để đi chuyển đến các tỉnh Bạc Liêu, U Minh, Cần Thơ, Sóc Trăng, Rạch Giá. Hiện nay, tượng đài này đã hoàn công với 3 khối kiến trúc chính. Khối ở giữa là tượng đài cao khoảng 18 – 21m (phần chân tượng đài cao 3,1m). Khối bên tay phải là cao 14,4m và khối bên trái cao 10,6m.

Phía sau tượng đại có hình ảnh lá dừa cách điệu. Đây chính là biểu tượng của tỉnh Hậu Giang và các tỉnh lân cận. Ý nghĩa của cụm tượng đài này nhằm thể hiện 3 đội quân, 3 mũi giáp công cùng nhiều hình tượng chiến tranh khác được khắc họa rõ nét.

Tại đây còn có rất nhiều hiện vật liên quan như 117 hiện vật, gồm vũ khí, quân trang, xe tăng, máy bay…,100 ảnh tư liệu về một số trận đánh tiêu diệt phân chi khu Cái Nai, diệt đồn Rọc Dứa, Cái Sơn, Cái Cao, yếu khu Quang Phong,…đã được tiếp nhận và lưu giữ tại kho hiện vật của Bảo tàng tỉnh Hậu Giang. Các bạn có thể đến đây để tham quan và khám phá nhé!

du lịch vị thanh
Du lịch Di tích Chiến Thắng Chương Thiện

Du lịch Công viên ánh sáng kỳ quan cổ đại The Miracle

Công viên ánh sáng kỳ quan cổ đại The Miracle sở hữu lối kiến trúc tinh tế, sang trọng với tổng diện tích lên tới 7.180 m2. Đây là công viên kỳ quan cổ đại đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ nằm ngay lối vào chính của Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2.

Tại đây có bản mô phỏng 7 công trình kỳ quan nghệ thuật, tinh hoa nhân loại tiêu biểu cho một nền văn minh cổ đại. Cả thế giới bỗng chốc trở nên thu bé lại vẻn vẹn trong một quần thể di sản kỳ quan kiến trúc cổ đại tại thành phố Vị Thanh. Tất cả chi tiết tại điểm du lịch Vị Thanh này được mô phỏng một cách tinh tế, tỉ mỉ.

The Miracle hứa hẹn sẽ trở thành “tâm điểm” du lịch mới của Hậu Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Nếu đã đến Hậu Giang rồi thì bạn hãy ghé quan khu du lịch Vị Thanh này để tham quan nhé!

du lịch vị thanh
Du lịch Công viên ánh sáng kỳ quan cổ đại The Miracle

Trên đây là một số điểm du lịch Vị Thanh nổi tiếng để các bạn tham khảo. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu và lựa chọn được một địa điểm du lịch phù hợp để trải nghiệm trong chuyến đi sắp tới.

Xem thêm:

  • Cảnh đẹp Hậu Giang có gì? Đến Hậu Giang chơi gì?
  • Khám phá những khu du lịch sinh thái Hậu Giang đẹp nhất
  • Top 05 địa điểm du lịch Hậu Giang đáng trải nghiệm nhất
Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort