Well Come to Trang An Golf And Resort

OCOP

OCOP

Trải nghiệm hấp dẫn tại Khu du lịch miệt vườn Happy Land Hùng Thy

Nói về cơ duyên đến với ngành du lịch cộng đồng, anh Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ khu du lịch miệt vườn Happy Land Hùng Thy chia sẻ: “Từ sau những chuyến đi tham quan nhiều nơi, trong đó có các khu du lịch như: Suối Tiên, Đầm Sen… của Thành phố Hồ Chí Minh, tôi luôn trăn trở với suy nghĩ tại sao những nơi đó biết tận dụng ao đầm, suối cạn để tôn tạo thành điểm du lịch, trong khi Sa Đéc có lợi thế làng hoa truyền thống, có kênh rạch và có khu đô thị đông dân… lại chưa có một khu vui chơi, trải nghiệm, hoà mình cùng thiên nhiên. Một dịp được đón tiếp chú Sáu Hoan đến thăm Làng hoa (Lúc đó ông Lê Minh Hoan là Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp – PV), được nghe gợi ý của chú về việc nên xây dựng mô hình khu vui chơi gắn với du lịch ở Làng hoa, ý kiến này đã tiếp thêm sức mạnh thôi thúc tôi mạnh dạn triển khai ý tưởng đầu tư xây dựng một khu du lịch ở vùng đất này. Tôi đã quyết định khởi nghiệp với dự án xây dựng khu du lịch – vui chơi Happy Land Hùng Thy”.

Ẩm thực tại khu du lịch miệt vườn Happy Land Hùng Thy

Đến Happy land Hùng Thy, du khách có thể tham gia rất nhiều trò chơi dân gian như: Tát ao bắt cá, đi cầu thăng bằng, đu dây qua sông, đạp xe qua cầu khỉ, đi cầu lắc, nấc thang lên thiên đàng, tham gia mô hình chợ quê, đi con đường chà là và nhiều trò chơi khác. Sau khi vui chơi thoả thích, du khách có thể ghé vào khu vực ẩm thực để thưởng thức các món ăn đặc sản như: Cá lóc nướng trui cuốn lá sen non hoặc bánh tráng đặc trưng của loại bột gạo Sa Đéc, cơm xào tỏi, cơm xào trứng, lẩu cá đồng, ốc hấp tiêu và nhiều món ăn dân dã khác. Hiện nay, với diện tích hơn 20.000 m2, Khu vui chơi miệt vườn Happy Land Hùng Thy có thể phục vụ hàng trăm khách tham quan cùng lúc và giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động tại địa phương. Bên cạnh các khu vui chơi, khu ẩm thực, Happy Land Hùng Thy còn có khu mua sắm với tên Đặc sản Sen Hồng. Là khu vực giới thiệu và bày bán các sản vật tiêu biểu của Đồng Tháp, các sản phẩm OCOP như: Hủ tiếu Sa Đéc, bánh phồng Tôm Sa Giang, mắm Sen Quê, trà tim sen, trà lá sen…

Nâng tầm thương hiệu

Nói về dự định sắp tới, anh Hùng chia sẻ: “Ngoài tăng cường thêm tiểu cảnh và hoa trong khu du lịch, sắp tới khu du lịch sẽ mở thêm dịch vụ đưa đón bằng xe điện, ghe thuyền để đưa du khách đi tham quan các di tích lịch sử ở tỉnh Đồng Tháp, thăm thú các cảnh sinh hoạt của bà con trên sông Sa Đéc và sông Tiền Giang”.

Những trải nghiệm hấp dẫn tại Happy Land Hùng Thy

Là một thành viên tích cực của Hội quán “cùng nhau làm du lịch”, anh Nguyễn Ngọc Hùng còn thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cùng các hội viên bạn nhằm hỗ trợ lẫn nhau xây dựng điểm đến du lịch Làng hoa Sa Đéc nói riêng và du lịch Đồng Tháp nói chung thành một địa chỉ du lịch uy tín, phục vụ chu đáo, tận tình cho du khách trong và ngoài nước khi đến thăm vùng châu thổ Mekong.

Khu trưng bày sản vật tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp

Happy Land Hùng Thy là điểm du lịch mới tại Đồng Tháp, du khách đến đây sẽ cảm nhận được không gian miệt vườn đặc trưng của miền Tây. Theo tìm hiểu của phóng viên, mô hình du lịch cộng đồng này sẽ được mở rộng thêm vì lượng khách về đây rất đông, nhờ lợi thế là nằm ngay trung tâm Làng Hoa Sa Đéc, vốn là làng nghề trồng hoa nổi tiếng. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều kênh rạch tự nhiên chảy qua tạo nên khung cảnh đặc trưng Nam Bộ, du khách có thể vào check-in những tấm ảnh cùng với hoa đẹp và khung cảnh sông nước hữu tình, đặc biệt được tham quan và tham gia các trò chơi dân gian miệt vườn. Khu du lịch vui chơi miệt vườn Happy Land Hùng Thy được Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận OCOP 3 sao.

Bài và ảnh: Thùy Dương

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort