Quyết định mở thủ tục phá sản với chủ đầu tư HappyLand

Quyết định mở thủ tục phá sản với chủ đầu tư HappyLand
Quyết định mở thủ tục phá sản với chủ đầu tư HappyLand

Tòa án Nhân dân tỉnh Long An vừa ban hành quyết định 01 ngày 17/2 mở thủ tục phá sản đối với CTCP Khang Thông, địa chỉ Khu phức hợp giải trí Khang Thông (HappyLand), xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Quyết định nêu, việc tòa ra quyết định dựa trên đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của CTCP Công nghệ cao LIOA và xét thấy có các căn cứ xác định Công ty Khang Thông mất khả năng thanh toán.

Thẩm phán tiến hành thủ tục phá sản là ông Trần Tấn Quốc, Thẩm phán TAND tỉnh Long An.

Theo quyết định của Tòa Long An, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng đăng báo về quyết định mở thủ tục phá sản Công ty Khang Thông, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho TAND tỉnh Long An, Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý và thanh lý tài sản là Công ty Hợp danh Quản lý và thanh lý tài sản Thiên Thanh, tại TP.HCM.

Hồi tháng 7/2022, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã có quyết định đề nghị TAND tỉnh Long An xem xét mở thủ tục phá sản đối với Công ty Khang Thông vì trước đó toà Long An đã ban hành quyết định không mở thủ tục phá sản đối với công ty này.

Ngoài khoản nợ hơn 6,5 tỷ đồng với Công ty LIOA, Khang Thông đang phải thi hành án hơn 11 tỷ đồng của 6 bản án khác. Công ty còn phải thi hành bản án phải thanh toán lương cho người lao động.

See also  Why isn't Steelers' Ben Roethlisberger playing in Week 10 vs. the Lions?

Được biết, sau khi tòa ra quyết định trên, phía Công ty Khang Thông đã có đơn đề nghị TAND tỉnh Long An xem xét lại quyết định mở thủ tục phá sản.

Công ty cho rằng, tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa giữa Khang Thông và LIOA vẫn chưa giải quyết xong. Theo đó, công ty đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét hủy quyết định mở thủ tục phá sản.

Như chúng tôi đã đề cập, theo đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Khang Thông hồi tháng 10/2020, phía LIOA cho biết, trong quá trình kinh doanh công ty có ký hợp đồng nguyên tắc ngày 02/01/2019 với địa ốc Khang Thông .

Trước khi ký kết hợp đồng, LIOA đã cung cấp đầy đủ tài liệu thể hiện hình dáng, kết cấu, tính năng, hiệu quả, thông số kỹ thuật, giá cả … của các sản phẩm để bên mua lựa chọn. Bên bán còn lắp dựng Demo nhóm sản phẩm khả thi phù hợp tại trước khu nhà của Ban quản lý dự án Happyland để Khang Thông lựa chọn một cách kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định ký hợp đồng mua bán nêu trên.

Phía LIOA cho biết đã tăng ca tổ chức sản xuất để cung cấp hàng hoá kịp tiến độ của Khang Thông trong thời gian rất ngắn. Bên mua đã nhận đủ, đúng hàng hóa và tổ chức thuê thi công lắp đặt. Bên mua đã ký biên bản đối chiếu xác nhận công nợ lần 01 vào ngày 31/01/2019 và lần 02 vào ngày 10/6/2019. Tuy nhiên, Khang Thông đã không thực hiện thanh toán như đã cam kết.

See also  Is Ben Roethlisberger The Most Over Rated QB Of Our Generation?

Cụ thể, theo biên bản đối chiếu và xác nhận công nợ gần nhất là vào ngày 15/11/2019 thì Khang Thông còn nợ LIOA số tiền là 6.728.027.331 đồng. Tuy nhiên, phía Khang Thông không thanh toán cho LIOA dù công ty đã gửi 3 văn bản đề nghị thanh toán nợ quá hạn và nhiều lần liên hệ trực tiếp để đề nghị thanh toán.

Do đó, LIOA làm đơn đề nghị TAND huyện Bến Lức, tỉnh Long An ban hành Quyết định mở thủ tục phá sản đối với Khang Thông do không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản nợ trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày đến hạn thanh toán theo quy định.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort