Well Come to Trang An Golf And Resort

Thi lại thực hành A1 tối đa bao nhiêu lần?

Thi lại thực hành A1 tối đa bao nhiêu lần?

Thi lấy bằng A1, phần sát hạch lý thuyết và thực hành nhằm kiểm tra và đánh giá năng lực của người tham gia sát hạch, đây là phần bắt buộc để được cấp bằng lái. Vậy trường hợp đậu lý thuyết A1 nhưng trượt thực hành được thi lại hay không? Nếu có thì tối đa bao nhiêu lần?

Loại xe nào sử dụng bằng A1?

Giấy phép lái xe hạng A1 là giấy phép cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3 và người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật. Căn cứ theo quy định tại Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT được sửa đổi bổ sung bởi Khoản 5 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT điều kiện đối với người học lái xe được quy định như sau:

“Điều 7.Điều kiện đối với người học lái xe

– Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

– Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học

để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

– Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn như sau:

+ Hạng B1 số tự động lên B1: thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên;

+ Hạng B1 lên B2: thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên;

+ Hạng B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, C, D, E lên hạng F tương ứng; các hạng D, E lên FC: thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên;

+ Hạng B2 lên D, C lên E: thời gian hành nghề từ 05 năm trở lên và 100.000 km lái xe an toàn trở lên.

+ Trường hợp người học nâng hạng vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với hình thức tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, thời gian lái xe an toàn được tính từ ngày chấp hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính

– Người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên”.

Căn cứ theo quy định của Luật giao thông đường bộ năm 2008 thì người học bằng lái xe A1 phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên.

Thi trượt thực hành A1 được thi lại mấy lần?

Theo quy định khoản 16 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT quy định đối với trường hợp người thi thực hành bằng A1 không đạt yêu cầu theo quy định như sau:

Theo đó, đối với thí sinh thi đạt nội dung sát hạch về lý thuyết nhưng không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe sẽ được:

– Đăng ký sát hạch lại kể từ kỳ sát hạch tiếp theo, với cùng một cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe

– Bảo lưu kết quả sát hạch lý thuyết trong thời gian 01 năm kể từ ngày đạt kết quả sát hạch; nếu muốn dự sát hạch phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước.

Như vậy, căn cứ theo nội dung nêu trên thì sẽ không giới hạn số lần thi lại nội dung thực hành sát hạch bằng lái xe hạng A1. Tuy nhiên đối với trường hợp không đạt kết quả thực hành và bảo lưu kết quả thi lý thuyết thì sau thời gian 01 năm, người thi bằng lái xe A1 phải phải đáp ứng điều kiện với độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định và phải có tên trong biên bản xác nhận bị trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort