Well Come to Trang An Golf And Resort

[Giải đáp] Thời gian cấp bằng lái xe hạng C năm 2022

[Giải đáp] Thời gian cấp bằng lái xe hạng C năm 2022

Một trong những lý do chính khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn loại bằng ô tô muốn thi là B1, B2 hay C chính là vấn đề thời gian học cũng như cấp bằng. Vậy thời gian cấp bằng lái xe hạng C năm 2022 là bao lâu? Trong bài viết này, Học lái xe 3T sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề xung quanh thời gian cấp bằng lái xe hạng C.

  1. Năm 2022 bằng lái xe hạng C có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe hạng C là loại bằng lái xe mà người được cấp được phép điều khiển xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm cả người lái xe), với tải trọng lớn hơn 3.5 tấn (con số này đã được quy định trong đăng ký xe và đăng kiểm xe).

Bằng C cho phép lái xe tải với trọng tải trên 3,5 tấn

Bằng C cho phép lái xe tải với trọng tải trên 3,5 tấn

Tính đến thời điểm hiện tại, thời hạn sử dụng bằng C theo quy định của pháp luật là 5 năm tính kể từ ngày cấp. Khi sắp hết thời hạn 5 năm, người lái xe chỉ cần làm thủ tục xin gia hạn bằng lái hạng C mà không cần phải thi lại lý thuyết hay thực hành.

Xem ngay: [Góc giải đáp] Bằng C lái được những loại xe nào hiện nay?

  1. Thời gian cấp bằng lái xe hạng C năm 2022

Cũng theo quy định của pháp luật hiện tại thì thời gian cấp bằng lái xe ô tô hạng C sau khi hoàn thành kỳ thi sát hạch lý thuyết và thực hành là từ 16 đến tối đa 20 ngày.

Tuy nhiên, trong thực tế chỉ khoảng 2 tuần sau khi thi xong là người lái xe hoàn toàn có thể được sắp xếp lịch hẹn đến lấy bằng rồi. Thời gian cấp bằng lái xe hạng C ngắn hay dài phụ thuộc vào thời điểm bạn thi bằng có nhiều người thi lấy bằng cùng hay không, và thời gian in bằng qua đó cũng sẽ bị phụ thuộc.

Thời gian cấp bằng C không lâu hơn so với B1 hay B2

Thời gian cấp bằng C không lâu hơn so với B1 hay B2

Nhưng bạn hãy yên tâm vì thời gian cấp bằng tối đa sẽ không quá 20 ngày đâu.

Như vậy là thời gian cấp bằng lái xe hạng C cũng không khác nhiều so với thời gian cấp bằng lái xe B1 và thời gian cấp bằng lái xe B2 hiện tại. Từ đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại bằng muốn thi sao cho phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Xem ngay: [Cập nhật] Giá học bằng lái xe ô tô hạng C mới nhất 2022

  1. Học bằng lái xe hạng C năm 2022 mất bao lâu?

Năm 2022, tổng thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C tính từ lúc nộp hồ sơ đăng ký sẽ là 6 tháng. Thời gian học này tính bao gồm cả thời gian học lý thuyết, học thực hành trên sa hình và đường trường.

Thời gian học bằng lái xe hạng C có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào quá trình học của người học. Nếu thuận lợi trải qua các kỳ thi một cách suôn sẻ thì thời gian học sẽ ngắn, kể cả khi việc bạn thi lại.

Thời gian học bằng lái xe hạng C năm 2022 tối thiểu là 6 tháng

Thời gian học bằng lái xe hạng C năm 2022 tối thiểu là 6 tháng

Ngược lại nếu bạn thi rớt nhiều, học lại nhiều thì thời gian học sẽ bị kéo dài và khiến cho thời gian học bằng lái xe hạng C lâu hơn nhiều. Nhiều trường hợp học bằng lái xe hạng C còn mất tới 1 – 2 năm hoặc hơn, mặc dù đó chỉ là những con số cá biệt.

Như vậy khi tổng kết lại, quá trình học và thi bằng lái xe ô tô hạng C trung bình của một học viên sẽ mất tầm khoảng hơn 6 tháng, nhanh nhất là 6 tháng. Đây cũng là bao gồm cả thời gian học, thời gian thi sát hạch cùng thời gian đợi bằng.

Chọn trung tâm học lái xe tốt để sớm có bằng

Chọn trung tâm học lái xe tốt để sớm có bằng

Vậy là thời gian học bằng C sẽ lâu hơn so với thời gian học bằng B1 và bằng B2 (thường là 3 tháng), nhưng so với những lợi ích mà mình mang lại thì bằng C vẫn là một lựa chọn phù hợp cho các lái xe muốn lái xe kinh doanh.

  1. Học lái xe 3T – Địa chỉ học bằng lái xe hạng C uy tín

Nắm được những thông tin và thời gian học cũng như thời gian cấp bằng lái xe hạng C năm 2022 rồi chắc hẳn bạn cũng đã cảm thấy tự tin hơn rất nhiều rồi. Để tối thiểu thời gian học và thi của mình thì việc lựa chọn trung tâm đào tạo là vô cùng quan trọng.

Học lái xe 3T - Địa chỉ học bằng C uy tín 2022

Học lái xe 3T – Địa chỉ học bằng C uy tín 2022

Đến ngay với khóa học lái xe ô tô C được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của Học lái xe 3T. Với những giáo án giảng dạy chất lượng của mình, chúng tôi tự tin mang tới cho quý học viên những bài giảng tốt nhất, đảm bảo nâng cao tỷ lệ thi đậu của bạn, giúp cho học viên có được tấm bằng lái xe hạng C trong tay trong thời gian chỉ 6 tháng.

Và đó là những chia sẻ của Học lái xe 3T về năm 2022 bằng lái xe hạng C có thời hạn bao lâu? Thời gian cấp bằng lái xe hạng C năm 2022? Học bằng lái xe hạng C ở đâu uy tín? Rất mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ lựa chọn được trung tâm học bằng lái ô tô uy tín để sở hữu tấm bằng trong tay trong thời gian ngắn nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0899 189 190

Email: [email protected]

Địa chỉ văn phòng:

  • Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai
  • TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM
  • Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương
Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort