Well Come to Trang An Golf And Resort

Review Khám phá công viên Đồng Xanh Gia Lai ở đâu,chơi gì,món ăn 2022

Review Khám phá công viên Đồng Xanh Gia Lai ở đâu,chơi gì,món ăn 2022

Công viên Đồng Xanh là nơi đến chọn lựa mang đậm dấu ấn khoảng không văn hóa truyền thống cổ truyền Tây Nguyên qua các công trình phong cách xây dựng cùng phong cảnh thiên nhiên nên thơ, trữ tình.

Công viên Đồng Xanh trong mắt khách tham quan được coi như một Tây Nguyên thu bé dại, một nơi đến chọn lựa tham quan picnic, tự sướng kỉ niệm của các người bản địa và khách du lịch khi tới với phố núi Pleiku. Không các là một điểm tham quan thích thú với nhà rông, cồng chiêng, cầu treo,… điểm nghỉ chân đó còn là Vị trí bạn cũng tồn tại thể khám phá truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền Tây Nguyên một cách thức hoàn toàn qua công trình phong cách xây dựng đền vua Hùng, chùa Một Cột,….

Công viên Đồng Xanh ở đâu?

Công viên Đồng Xanh – một khoảng không văn hóa truyền thống cổ truyền của vùng Bắc Tây Nguyên, do Doanh nghiệp Cổ phần văn hóa truyền thống cổ truyền – du lịch Gia Lai góp vốn đầu tư thành lập, thuộc địa bàn xã An Phú, Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Từ giữa trung tâm phố núi Pleiku, chạy dọc theo đại lộ 19 khoảng 10km là khách du lịch đã đi vào với Công viên Đồng Xanh.

Giới thiệu về công viên Đồng Xanh

Công viên Đồng Xanh thuộc thôn 5, xã An Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Địa chỉ đây được coi như Vị trí nghỉ dưỡng, an dưỡng và khám phá truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền vùng Bắc Tây Nguyên, do Doanh nghiệp Cổ phần văn hóa truyền thống cổ truyền – du lịch Gia Lai góp vốn đầu tư thành lập.

Với diện tích khoảng 8ha, công viên Đồng Xanh tọa lạc trải dài trên cánh đồng lúa nước An Phú và trong bản làng của các cư dân tộc Gia Rai, Ba Na… Chính bởi thế mà phong cách xây dựng nhà sàn, nhà dài, nhà rông, nhà mồ, nhạc cụ T’rưng nước và các tượng phật được tạo ra đều mô phỏng, tái hiện lại cuộc đời sinh hoạt và xản xuất của đồng bào các dân tộc.

Giá vé Tham Quan công viên Đồng Xanh Gia Lai

Vé vào cửa: 60.000VNĐ đối với người lớn và 40.000VNĐ đối với trẻ em

Chỉ dẫn cách thức dịch rời đến Gia Lai

Để tới Gia Lai, khách du lịch rất có khả năng lựa chọn đường đường không hoặc đường đi bộ để dịch rời.

Đến Gia Lai khám phá công viên Đồng Xanh có rất nhiều cách thức dịch rời đến. Bức ảnh: baolongan.vn

Tuyến đường thành phố Hà Nội – Gia Lai dài khoảng 1089km nên sẽ mất khoảng 1 ngày để bạn dịch rời bằng xe khách và khoảng 2 giờ đồng hồ đeo tay thời trang nếu dịch rời bằng máy bay.

 • Giá vé khứ hồi VietJetAir: khoảng 1.318.000VNĐ
 • Giá vé khứ hồi VietNam Airline: khoảng 1.598.000VNĐ
 • Giá vé khứ hồi Bamboo Airways: khoảng 1.648.000VNĐ

Những nhà xe đến Gia Lai khởi nguồn từ thành phố Hà Nội:

Nhà xe Nam Phong

 • Smartphone: 0593834376 – 0905034376
 • Điểm khởi hành: bến xe Nước Ngầm
 • Giờ khởi hành: 8:30 giờ
 • Giá vé: 420.000VNĐ/ người

Nhà xe Thuận Tiến

 • Smartphone: 0968744779
 • Điểm khởi hành: bến xe Nước Ngầm
 • Giờ khởi hành: 9:00 giờ
 • Giá vé: 650.000VNĐ/ người

Nhà xe Hồng Anh

 • Smartphone: 05003637153 – 0903575665
 • Điểm khởi hành: bến xe Mỹ Đình
 • Giờ khởi hành: 6:00 giờ
 • Giá vé: 700.000VNĐ/ người

Tuyến đường Thành phố Hồ Chí Minh – Pleiku dài khoảng 498km nên các bạn sẽ mất khoảng 10 giờ đồng hồ đeo tay thời trang ngồi xe khách để dịch rời và khoảng 1 giờ đồng hồ đeo tay thời trang nếu mà bạn đến Gia Lai bằng máy bay.

 • Giá vé khứ hồi Jetstar: khoảng 988.000VNĐ
 • Giá vé khứ hồi VietNam Airline: khoảng 1.598.000VNĐ

Những nhà xe đến Gia Lai khởi nguồn từ bến xe Miền Đông, Thành phố Hồ Chí Minh:

Nhà xe Sáu Lý

 • Smartphone: 0593821300
 • Giờ khởi hành: 6:30 giờ
 • Giá vé: 260.000VNĐ/ người

Nhà xe Việt Tân Phát

 • Smartphone: 02835118888 – 0913486363
 • Giờ khởi hành: 16:00 giờ và 18:30 giờ
 • Giá vé: 280.000VNĐ/ người – 370.000VNĐ/ người

Nhà xe Hồng Hải

 • Smartphone: 02693888555 – 02835111555
 • Giờ khởi hành: 18:00 giờ
 • Giá vé: 300.000VNĐ/ người

Những điểm tham quan lúc tới Công viên Đồng Xanh

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột được thành lập ở công viên Đồng Xanh theo nguyên mẫu của “Tây Thiên Nhất Trụ” tại thành phố Hà Nội cả về mật độ lẫn phong cách xây dựng. Do đó, lúc tới đây tham quan, tấm hình này sẽ hỗ trợ người lữ hành gợi nhớ về một trong những các công trình phong cách xây dựng tâm linh thiêng và đáng tự hào của các người Việt.

Điểm xuyết bao vây là tượng Phật Quan Âm cứu khổ cứu nạn, lầu Thần tài, cổng Tam quan và hai con voi bằng đá đặc trung cho thẩm mỹ và nghệ thuật săn bắt, thuần dưỡng voi rừng của người dân địa phương Tây nguyên cùng bốn bên là các loại cây quý được bố trí hài hòa, đẹp mắt. Ở chỗ này, còn sống sót công viên nước với hồ tạo sóng thứ nhất ở Tây nguyên, khu vườn thú mini với nhiều chim muông, thú qúy như Đà điểu, Nai, Beo, Gấu, cá Sấu… cùng hệ thống nhà nghỉ với các bungalow đáp ứng khách có nhu cầu nghỉ ngơi…

Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương

Cạnh bên các thiết kế kiến thiết mang đậm truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền khi du lịch Tây Nguyên, điểm nghỉ chân này cũng được góp vốn đầu tư thành lập các công trình văn hóa truyền thống cổ truyền tâm linh hướng về cội nguồn, hướng về đất Tổ để tưởng niệm công ơn các vị Vua Hùng đã có khá nhiều công dựng nước. Rõ ràng và cụ thể, khách du lịch sẽ cảm nhận thấy an yên và tự tại khi tôn kính bái lạy trước đền thờ Quốc tổ Hùng Vương.

Ngôi đền này còn có mô hình lớn nhất miền Trung và Tây nguyên, được thành lập với lối phong cách xây dựng truyền thống cổ truyền gồm mái nhà rông cách thức điệu cao 18m. Trong điện là tượng Quốc tổ Hùng Vương uy nghiêm, được tạc được làm bằng gỗ cao 6m, nặng gần 3 tấn sơn son thiếp vàng. Và phía đằng trước điện là tượng 18 vị Vua Hùng uy nghi, tạo ra một khoảng không sang trọng nhưng cũng thật tráng lệ.

Thân gỗ hóa thạch

Tại công viên Đồng Xanh có sự có mặt của thân gỗ hóa thạc đã lôi cuốn quá nhiều sự lưu ý từ khách tham quan. Theo luồng thông tin có sẵn, gỗ hóa thạch này lớn tuổi nhất Việt Nam với niên đại hàng nghìn triệu năm với 2 lần bán kính hơn 1m và dài hàng trăm mét. Thân gỗ hóa thạch lớn như chiếc linga đặt lân cận mái nhà rông, biểu tượng văn hóa truyền thống cổ truyền Tây Nguyên. Thân gỗ đó được tìm cảm nhận thấy ở miệng núi lửa xã Chư A Thai, huyện Ajun Pa, tỉnh Gia Lai.

Theo như được người trước kể lại, các cánh rừng cổ thụ ở Gia Lai qua hàng triệu năm bị chôn vùi dưới dòng nham thạch núi lửa tạo ra loại gỗ hóa thạch tuyệt đẹp. Và các nhà khoa học đã và đang chứng tỏ, địa điểm miền Trung và Tây Nguyên, đặc biệt là tỉnh Gia Lai vốn sống sót hàng trăm ngọn núi lửa. Song song với tiến trình chuyển đổi địa chất hàng triệu năm, gỗ hóa thạch được tạo ra từ sự phân hủy của các chất hữu cơ trong thân gỗ ra mắt suốt một khoảng thời gian dài đó.Cận cảnh thân gỗ hóa thạch gold color nâu ở công viên Đồng Xanh

Người Tây Nguyên nhận định rằng, gỗ hóa thạch là một mô hình trang sức xinh rất tuyệt vời và hoàn hảo nhất, có cấu tạo như thạch anh nên rất cứng, rất có khả năng áp dụng làm đồ mỹ nghệ. Với các khúc lớn, gỗ hóa thạch rất có khả năng cưa ra làm bàn, ghế vì nó không biến thành mưa gió hay điều kiện thời tiết làm mục nát, hư hỏng. Không các thế, gỗ hóa thạch còn đưa tới may mắn, bình yên, sức mạnh và trường thọ cho người chủ sở hữu.

Những mô hình của nền văn hóa truyền thống cổ truyền địa phương

Những biểu tượng đặc thù cho nền văn hóa truyền thống cổ truyền bản là tấm hình các khu nhà ở rông, nhà dài, nhà sàn, nhà mồ, tượng nhà mồ, nhạc cụ T’rưng nước, đài cảnh Tây nguyên. Nổi trội là tượng Vua Nước (Pờ Tau La) và Vua Lửa (Pờ Tau Pui) – hai biểu tượng quan trọng trong tín ngưỡng bỗng nhiên của các dân tộc Tây nguyên. Song song với đây là tượng chàng Djông đi tìm kiếm nữ thần Mặt Trời. Cục bộ đã tạo ra một sắc thái sinh động nhưng rất chi là chân thật về cuộc đời sinh hoạt cũng giống như chế tạo của đồng bào dân tộc.

Thêm vào chỗ này, tấm hình chiếc chiêng đồng lớn nhất Việt Nam với 2 lần bán kính 2,5 mét, nặng 700kg chắc như đinh đóng cột sẽ làm khách tham quan đam mê. Đấy là tác phẩm tiến hành bởi các nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều, như mở ra một khoảng không văn hóa truyền thống cổ truyền cồng chiêng Tây Nguyên. Đi tiếp vào nằm trong, quan sát một cách thức tổng thể, khách du lịch sẽ bắt gặp một hệ thống nhà nghỉ bungalow được thành lập bên hồ cá, vườn hoa cùng một công viên nước và hồ tạo sóng, hồ sen với các hòn non bộ cùng khu vườn nhiều muôn thú: đà điểu, nai, beo, gấu, cá sấu…

Truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền Tây Nguyên được biểu thị cụ thể qua chiếc chiêng đồng lớn nhất Việt Nam được phơi bày tại công viên Đồng Xanh.

Hòa cùng bầu không khí trong lành, rộng rãi ở công viên Đồng Xanh khi du lịch Tây Nguyên, bạn còn sống sót thể khám phá và ký dánh các hoạt động sinh hoạt vui chơi và giải trí quyến rũ và mềm mại như: du thuyền, đạp vịt, câu cá… Hoặc khách du lịch cũng tồn tại thể cùng hộ dân, bạn bè của mình ghé vào khu dịch vụ ẩm thực ăn uống – nhà hàng quán ăn đặc sản nổi tiếng truyền thống cổ truyền dân tộc để thưởng thức các món ăn đình đám Vị trí đây như: cơm lam, rượu cần, rượu ghè, thịt rừng nướng…

Khi đến công viên Đồng Xanh, đạp vịt đây là chuyển động để khách tham quan vừa được thư giãn, vừa được ngắm nhìn và thưởng thức phong cảnh bao vây.

Giữa bao la sắc xanh núi rừng, công viên Đồng Xanh như một bức họa thu bé dại của Tây Nguyên, mang khá đầy đủ các nét trẻ đẹp truyền thống cổ truyền trong cuộc đời thường nhật của đồng bào Vị trí đây.

Điểm check-in tuyệt đẹp quyến rũ thanh niên

Không chỉ đưa tới một khoảng không đậm chất Tây Nguyên và các công trình văn hóa truyền thống cổ truyền tâm linh tuyệt đẹp, công viên Đồng Xanh còn là nơi đến chọn lựa sinh thái mang tới cho khách du lịch vô vàn tham gia trải nghiệm kỳ thú.

Tới với Đồng Xanh, bạn cũng tồn tại thể thăm quan các vườn thú mini với vô số loài động thực vật như đà điểu, nai, beo, gấu, cá sấu… thăm khu vui chơi và giải trí, ký dánh các cuộc chơi hài hước hay nếm thử các món đặc sản nổi tiếng quyến rũ và mềm mại của Gia Lai như thịt nướng, cơm lam, rượu cần…tại khu ẩm thực ăn uống trong công viên.

Ngoài ra, công viên Đồng Xanh còn được ví như thiên đàng sống ảo của thanh niên Gia Lai vì có khá nhiều tiểu cảnh điểm gây chú ý và các vườn hoa đẹp. Bạn cũng tồn tại thể thoải mái và dễ chịu đắm mình trong sắc vàng của hướng dương, sắc hồng trắng của bươm bướm hay check-in tại khu vườn hoa tam giác mạch, tuyến đường sắc màu, ô của tình yêu, cầu thang vô cực, cánh đồng cá Koi, ngọn đồi chong chóng, cối xay gió…

Những toàn cảnh sống ảo trong công viên được đổi khác tiếp tục, tạo ra khoảng không thăm quan, sống ảo đa chủng loại cho khách du lịch. Ngoài ra, các hoạt động sinh hoạt quyến rũ và mềm mại như lễ hội tia nắng, lễ hội ẩm thực ăn uống, lễ hội thả hoa đăng hay lễ hội chào đón tết ở đây cũng luôn quyến rũ và mềm mại khách du lịch.

Để check-in công viên Đồng Xanh bạn cũng tồn tại thể dịch rời bằng xe gắn máy tới thôn 5 xã An Phú, thành phố Pleiku. Công viên tọa lạc ở vị trí đặt khá thuận tiện nên các bạn sẽ không mấy nan giải khi tìm tới khám phá.

Vui chơi, vui chơi và các món ăn ngon công viên Đồng Xanh Gia Lai

Đi tiếp vào nằm trong, quan sát một cách thức tổng thể, khách du lịch sẽ bắt gặp một hệ thống nhà nghỉ được thành lập bên hồ cá, vườn hoa cùng một công viên nước và hồ tạo sóng, hồ sen với các hòn non bộ cùng khu vườn nhiều muôn thú: đà điểu, nai, beo, gấu, cá sấu,…

Hòa cùng bầu không khí trong lành, rộng rãi ở công viên Đồng Xanh khi du lịch Tây Nguyên, bạn còn sống sót thể khám phá và ký dánh các hoạt động sinh hoạt vui chơi và giải trí quyến rũ và mềm mại như: du thuyền, đạp vịt, câu cá…

Hoặc khách du lịch cũng tồn tại thể cùng hộ dân, bạn bè của mình ghé vào khu dịch vụ ẩm thực ăn uống – nhà hàng quán ăn đặc sản nổi tiếng truyền thống cổ truyền dân tộc để thưởng thức các món ăn đình đám Vị trí đây như: cơm lam, rượu cần, rượu ghè, thịt rừng nướng…

Tới với Gia Lai và ghé qua công viên Đồng Xanh để tận thưởng một khoảng không văn hóa truyền thống cổ truyền, vui chơi đa Color, đắm mình vào vẻ đẹp kỳ thú của các công trình phong cách xây dựng điểm gây chú ý cũng giống như ký dánh các cuộc vui sôi nổi được xem là hành trình đầy thích thú mà bạn đã không còn nào quên.

Chuyên Mục: Review Gia Lai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá công viên Đồng Xanh

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort