Vì sao doanh nhân nhất định phải biết chơi golf? 01:15, 18/01/2023

Vì sao doanh nhân nhất định phải biết chơi golf?		01:15, 18/01/2023
Vì sao doanh nhân nhất định phải biết chơi golf?		01:15, 18/01/2023

Kinh doanh cũng giống như chơi golf có những điểm chung khiến cho doanh nhân “nghiện” môn thể thao này. Đối với doanh nhân, golf không chỉ đơn thuần là một môn thể thao, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích về thể chất, trí tuệ và cả công việc. Và sân golf cũng là nơi nhiều thương vụ triệu USD ra đời.

Nhiều thống kê đã chỉ ra rằng, các doanh nhân chơi golf hay các CEO kiêm golfer có mức lương trung bình cao hơn 17% so với những người không chơi. Một khảo sát tại Đại học Syracuse của Mỹ cũng chỉ ra được tầm quan trọng của việc chơi golf, khoảng 90% CEO nằm trong danh sách Fortune 500 đều chơi golf. Trong đó, 80% nhân sự cấp cao nói rằng, chơi golf giúp họ thiết lập các mối quan hệ kinh doanh mới. Và cùng với đó, một nửa số doanh nhân đều đồng tình rằng chơi golf cũng có nhiều điểm tương đồng với kinh doanh.

Vì sao doanh nhân nhất định phải biết chơi golf? 01:15, 18/01/2023

Shark Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Công, là một doanh nhân chơi golf có tiếng, đã chia sẻ rằng: “Tôi gắn bó với golf gần 20 năm. Bộ môn này không chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà còn là nguồn cảm hứng cho việc kinh doanh. Hai lĩnh vực này có những điểm tương đồng như khổ công, ý chí, tính quyết đoán, táo bạo và sự khôn ngoan trong xử lý tình huống chiến đấu”.

Và đây là những lý do mà các doanh nhân nhất định phải biết chơi golf.

See also  Josh Allen or Lamar Jackson: Which QB should I pick?

Dễ làm quen, tăng cảm tình

Đổ mồ hôi nhiều đôi khi lại là cách hay nhất để làm ăn trong thời đại ngày nay. Thay vì mời nhau một bữa, ngày càng nhiều doanh nhân hẹn nhau ở các câu lạc bộ thể thao, ở sân golf để có thể gặp gỡ, vận động, thư giãn – và tất nhiên – để kết nối làm ăn.

Đã có nhiều câu chuyện về các mối quan hệ kết nối được với nhau là nhờ đối tác dễ có cảm tình với người yêu thể thao, sống lành mạnh và có phong cách.

Vì sao doanh nhân nhất định phải biết chơi golf? 01:15, 18/01/2023

Dễ ra quyết định tích cực

Khi tập thể thao, cơ thể tiết ra endorphins – một loại hormone khiến ta phấn chấn. Tâm trí khi tập với sự trợ giúp của endorphins tạo dựng bàn đạp lý tưởng để chúng ta hồ hởi và cởi mở hơn với người khác.

Theo đó khi hoạt động ở không gian ngoài trời, thảo luận chiến lược trong thời gian dài giúp người chơi có tinh thần phấn chấn, tự tin… nên dễ ký hợp đồng hơn. Chính vì thế sân golf chính là nơi ra đời của rất nhiều thương vụ triệu USD.

Dễ dàng mở rộng network

Khi chơi golf, doanh nhân có thể thoải mái chia sẻ cùng nhau về những khó khăn trong kinh doanh, thúc đẩy cơ hội phát triển trên thương trường. Những doanh nhân có cùng đam mê golf cũng sẽ dễ dàng kết nối, thắt chặt các mối quan hệ của mình.

See also  Lamar Jackson Reveals What He Told the Ravens About DeAndre Hopkins
Vì sao doanh nhân nhất định phải biết chơi golf? 01:15, 18/01/2023

Rèn luyện tư duy

Golf không giống như bất kỳ môn thể thao nào cả vì nó đòi hỏi người chơi phải có những đức tính cần thiết và một tư duy tốt. Golf đòi hỏi người chơi phải có những tố chất đặc biệt như chiến thắng bản thân và ứng xử chuẩn mực. Golf thách thức người chơi cả trong bản năng, trong ý chí và bên cạnh đó là áp lực về cả thành tích và khát khao được giành chiến thắng. Đây cũng chính là điểm mà các doanh nhân chơi golf nhận được và áp dụng nó vào cuộc sống cũng như công việc của mình.

Một doanh nhân chơi golf luôn có tầm nhìn xa trông rộng, không vì những cái lợi ngắn hạn trước mắt mà đánh đổi quá nhiều thứ. Họ không quan tâm bạn khởi đầu như thế nào mà chỉ quan tâm bạn kết thúc hành trình chơi golf như thế nào. Một trận chơi golf sẽ kết thúc như những gì bạn mong đợi chỉ những khi bạn bỏ ra công sức xứng tầm với nó.

Cùng Vietnamgolfmagazine xem thêm những mẹo hay khi đánh golf:

>>Cơ hội nào cho newbie giành cúp khi lên sân?

>>Luật golf 2023: Xử lý ra sao nếu gậy bị hỏng khi đang thi đấu?

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort