Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội: lịch mở, ăn gì chơi gì?

Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội: lịch mở, ăn gì chơi gì?
Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội: lịch mở, ăn gì chơi gì?

Một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu ở Hà Nội chính là phố đi bộ Hồ Gươm, một con phố hoạt động vào những ngày cuối tuần, là nơi để mọi người vui chơi thư giãn và sống chậm lại giữa những con đường hối hả của thủ đô. Phố đi bộ Hà Nội có gì hấp dẫn? Chơi gì, ăn gì ở phố đi bộ Hà Nội? Những kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc này.

Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội

Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội. Phố đi bộ Hà Nội có gì?
Phố đi bộ Hà Nội có gì?

Phố đi bộ Hà Nội bắt đầu đi vào hoạt động từ 1/9/2016 nhằm mục đích quảng bá văn hóa Việt Nam và dần dần nó đã trở thành một nơi tuyệt vời để cả người dân địa phương và du khách thư giãn và thưởng thức sau một thời gian căng thẳng. Kinh nghiệm đi phố đi bộ Hà nội, nếu rảnh rỗi bạn hãy dành một buổi tối cuối tuần để khám phá con phố này, chắc hẳn bạn sẽ có một buổi tối đầy thú vị và tìm hiểu thêm được nhiều điều đặc sắc về ẩm thực, văn hóa của người dân nơi thủ đô đấy.

Phố đi bộ Hà Nội ở đâu?

Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội, phố đi bộ Hà Nội đông đúc vào các buổi tối cuối tuần
Phố đi bộ Hà Nội đông đúc vào các buổi tối cuối tuần

Phố đi bộ Hà Nội hay còn được gọi là phố đi bộ Hồ Gươm, là một loạt những tuyến đường nằm lân cận khu vực Hồ Gươm, bao gồm:

 • Phố Đinh Tiên Hoàng
 • Phố Hàng Khay
 • Phố Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay)
 • Phố Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ)
 • Phố Lê Thạch
 • Phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ)
 • Phố Đinh Lễ
 • Phố Nguyễn Xí
 • Phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài)
 • Phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân)
 • Phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến cầu Gỗ)
 • Phố Hồ Hoàn Kiếm
 • Phố Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ)
 • Phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay)
 • Phố Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Lịch mở cửa và bản đồ tuyến phố đi bộ Hà Nội?

Phố đi bộ Hà Nội mở cửa vào thứ mấy? Lịch mở cửa của phố đi bộ Hà Nội là 3 ngày cuối tuần: bắt đầu từ 19h00 tối thứ 6 đến 24h00 Chủ Nhật hàng tuần (mùa đông có thể mở cửa từ 18h00 ngày thứ 6).

Vào khoảng thời gian này, những tuyến phố đi bộ Hà Nội xung quanh Hồ Gươm sẽ cấm phương tiện 24/24 giờ, còn một số tuyến lân cận (khu chợ đêm cuối tuần) thì sẽ cấm phương tiện từ 19h00 – 24h00. Để biết rõ được địa chỉ phố đi bộ Hà Nội, lịch cấm xe phố đi bộ Hà Nội, bạn có thể xem rõ hơn ở bản đồ tuyến phố đi bộ Hà Nội dưới đây:

See also  Tiểu Sử Sơn Tùng MTP - Sự Nghiệp Đầy Sóng Gió 2021
Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội, bản đồ tuyến phố đi bộ Hà Nội
Bản đồ tuyến phố đi bộ Hà Nội

Các điểm gửi xe gần phố đi bộ Hà Nội

Đi phố đi bộ Hà Nội gửi xe ở đâu? Do là con phố cấm xe đạp, xe máy, ô tô nên bắt buộc bạn sẽ phải gửi xe ở những khu vực bên ngoài. Thế nên chúng mình thường hay nhận được các câu hỏi về các điểm gửi xe máy phố đi bộ Hà Nội, điểm gửi xe ô tô phố đi bộ Hà Nội nào uy tín, không chặt chém?

Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội, dưới đây là các điểm gửi xe phố đi bộ Hà Nội đã được Sở Giao Thông thành phố Hà Nội chỉ đạo, phân luồng:

Kinh nghiệm đi phố đi bộ Hà Nội, Các địa điểm gửi xe phố đi bộ Hà Nội
Các địa điểm gửi xe phố đi bộ Hà Nội

– Điểm gửi xe khách, xe du lịch gần phố đi bộ Hà Nội: Trần Khánh Dư (sát tường rào Bảo tàng lịch sử); Trần Quang Khải (bãi đá); Phùng Hưng (cụt).

– Điểm gửi xe ô tô phố đi bộ Hà Nội: Lý Thái Tổ (Lò Sũ – Lê Lai); Ngô Quyền (16-22 và Lê Lai – Lê Thạch); Lý Thường Kiệt; Trần Hưng Đạo; Hai Bà Trưng (trước số nhà 34-38); Quang Trung (Hai Bà Trưng – Tràng Thi); Lê Phụng Hiểu (vườn hoa Diên Hồng); Cổ Tân (Vườn hoa Cổ Tân); Phạm Ngũ Lão; Trần Nhật Duật (bãi đỗ xe cao tầng); Phùng Hưng (khu vực vỉa hè và lòng đường); Bát Đàn; Nhà Thờ; Hàng Trống; Quang Trung; Trần Nguyên Hãn (Ngô Quyền, Tông Đản); Hàng Bài (Hai Bà Trưng – Tràng Thi, đối diện Tràng Tiền Plaza).

– Điểm gửi xe đạp, xe máy phố đi bộ Hà Nội:

Phố đi bộ Hà Nội có gì hay?

Có gì ở phố đi bộ Hà Nội? Chỉ cần đặt chân đến con phố đi bộ này một lần, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi không khí nhộn nhịp của bao người dân xuống đường đi dạo, tập thể dục và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Có rất nhiều điều thú vị trên con phố đi bộ Hà Nội này, điển hình là:

 • Những buổi biểu diễn nghệ thuật đường phố

Dọc khắp các con đường trong khu vực phố đi bộ, đặc biệt là xung quanh Hồ Gươm bạn có thể bắt gặp rất nhiều những ban nhảy, nhóm nhảy, nhóm nghệ thuật biểu diễn đủ loại tiết mục hấp dẫn. Từ những bản tình ca lãng mạn hay những bản nhạc Mỹ Lantin sôi động, cho đến những buổi cover dance đầy hấp dẫn từ các bạn trẻ. Thi thoảng có cả các chương trình nghệ thuật truyền thống như hát xẩm, đờn ca tài tử… và đặc biệt có cả những tiết mục của các bạn nước ngoài nữa đấy.

See also  Jon Rahm is leaving the PGA Tour for LIV Golf. What it means for both sides
Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội, các buổi biểu diễn nghệ thuật trên phố đi bộ Hà Nội
Một vài màn biểu diễn nghệ thuật tại phố đi bộ

Khung cảnh mọi người cùng nhau đứng khoác vai đu đưa, hát theo điệu nhạc một cách thoải mái giữa đường phố mà không phải tránh xe đi lại đang trở thành một trong những hình ảnh đẹp nhất trên đường phố Hà Nội. Có lẽ đây cũng là một trong những điều làm cho phố đi bộ Hà Nội trở nên hấp dẫn mọi người đến thế.

 • Tham gia các trò chơi dân gian hấp dẫn

Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội, ở đây không có những trò chơi công nghệ hiện đại mà nó hấp dẫn mọi người bởi những trò dân gian truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc và tinh thần văn hoá Việt Nam. Thế nên cứ mỗi một đoạn đường là bạn sẽ thấy một nhóm người cùng nhau vui đùa chơi kéo co, chơi ô ăn quan, đá cầu…

Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội, chơi các trò chơi dân gian ở phố đi bộ Hà Nội
Những trò chơi dân gian được rất đông người hưởng ứng

Chơi gì ở phố đi bộ Hà Nội? Những trò chơi dân gian này không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị mà nó còn là cầu nối, gắn kết mọi người với nhau, giúp chúng ta như được trở lại với những tháng ngày ấu thơ hồn nhiên, quên đi mọi lo toan giữa đời sống thường nhật.

 • Vẽ chân dung tại phố đi bộ Hà Nội

Có rất nhiều họa sĩ ngồi ở sát bờ hồ Hoàn Kiếm mở dịch vụ vẽ chân dung, và chỉ mất khoảng gần 30 phút là bạn sẽ có được một bức tranh chân dung của chính mình. Lưu giữ lại khoảnh khắc tham quan phố đi bộ Hà Nội bằng những bức tranh đậm chất nghệ thuật này thì còn điều gì tuyệt vời hơn, bạn nhỉ?

Kinh nghiệm đi chơi ở phố đi bộ Hà Nội, Vẽ chân dung tại phố đi bộ Hà Nội
Một họa sĩ vẽ chân dung ở phố đi bộ
 • Mua sắm tại phố đi bộ Hà Nội

Mua gì ở phố đi bộ Hà Nội? Dạo một vòng phố đi bộ Hà Nội bạn sẽ thấy rất nhiều người bán rong bán những mặt hàng đồ chơi trẻ em, đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ. Còn nếu muốn mua quà lưu niệm thì có thể di chuyển một chút đến chợ đêm phố cổ (khu vực hàng Ngang, hàng Đào), bởi đây chính là thiên đường mua sắm với đủ loại mặt hàng như quần áo, giày dép, đồng hồ, trang sức, đồ lưu niệm…. Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội, nhớ mặc cả một chút bởi có thể người bán hàng sẽ nói thách một chút đó.

Kinh nghiệm đi phố đi bộ Hà Nội, mua gì ở phố đi bộ Hà Nội? Chợ đêm phố đi bộ Hà Nội
Thiên đường mua sắm ở chợ đêm gần phố đi bộ Hà Nội

Những món ăn ngon ở phố đi bộ Hà Nội

Ăn gì ở phố đi bộ Hà Nội? Dạo quanh Hồ Gươm mà không thử những món ăn vỉa hè thì đúng là phí cả buổi đi chơi rồi. Bạn có thể thử những món ăn vặt ở phố đi bộ Hà Nội từ những người bán rong như: kem ống Hội An, thịt xiên nướng, nước ép hoa quả, xoài dầm, mận dầm…

See also  Khách sạn 5 sao Cần Thơ
Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội, ăn gì ở phố đi bộ Hà Nội?
Một quầy ăn vặt ở phố đi bộ Hà Nội

Có 2 quán kem ở phố đi bộ Hà Nội nổi tiếng nhất, đó chính là kem Tràng Tiền và kem chanh bạc hà ở quầy kem Thủy Tạ cũng là món ăn vặt phố đi bộ Hà Nội hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.

Kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội, ăn kem ở phố đi bộ Hà Nội
Kem Tràng Tiền nổi đình đám

Ngoài ra thì còn rất nhiều quán ăn gần phố đi bộ Hà Nội mà bạn nên tranh thủ ghé đến để thưởng thức, ví dụ:

 • Phở chấm – Tập Thể Cao Thắng, Hoàn Kiếm (19h-3h) (50k)
 • Chả rươi Hưng Thịnh – 1 Hàng Chiếu. Hoàn Kiếm (7h – 19h) (15-30K/miếng)
 • Mì gà tần – ngay đầu Hàng Bồ đoạn giao với Hàng Cân, Hoàn Kiếm
 • Trứng chén nướng – Số 24B Nguyễn Quang Bích, Hoàn Kiếm (12k-45k)(16h-22h)
 • Cháo sườn sụn – Huyền Anh – Số 14 Đồng Xuân, Hoàn Kiếm (35k)
 • Xôi trứng thịt – Số 57 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm (40k)
 • Bún ốc chả ốc – Bún Ốc Cô Huệ – 43 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (30k-45k; 5k/chả ốc)
 • Nộm bò khô Long Vi Dung – 23 Hồ Hoàn Kiếm (40k/suất) (8h-21h).
 • Bỏng khói – Dọc đường Hàng Ngan, Hàng Đào, Hoàn Kiếm (40k) (Chỉ bán tối)
 • Phở gà trộn thịt lườn – Phở Hồng – 11 Hàng Hòm, Hoàn Kiếm

Kinh nghiệm đi phố đi bộ Hà Nội, nếu khát nước mà muốn tiết kiệm thì hãy đến các máy bán nước tự động đặt dọc các con phố, chỉ khoảng 5000 – 10000 đồng/chai thôi là có thể xua tan mệt mỏi trong thời tiết nóng bức thồi. Rất tiện lợi đúng không nào?

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác:

 • Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Hà Nội 2023
 • 200 quán ăn ngon ở Hà Nội giá rẻ, nổi tiếng nhất

Phố đi bộ Hồ Gươm luôn là một trong những điểm thu hút du khách bậc nhất hiện nay. Mong rằng những kinh nghiệm đi chơi phố đi bộ Hà Nội trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để khám phá con phố này được trọn vẹn và không bỏ lỡ bất cứ điều thú vị nào. Chúc bạn có chuyến đi chơi vui vẻ và đừng quên chia sẻ lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho chúng mình biết với nhé.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort