Xây dựng không phép, Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình bị xử phạt hành chính

Xây dựng không phép, Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình bị xử phạt hành chính
Xây dựng không phép, Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình bị xử phạt hành chính

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thấy gần 70 ha đất làm dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn do Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình làm chủ đầu tư sử dụng đến ngày 7/6/2059.

Ngày 20/10/2017, Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình) tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tự phá dỡ công trình xây dựng, bộ phận công trình vi phạm thuộc dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình).

Tại thời điểm kiểm tra, các công trình thuộc dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn đã được chủ đầu tư tiến hành xây dựng gồm các hạng mục: Đường giao thông tuyến số 1 và số 5; hệ thống điện chiếu sáng tuyến số 5; 1 nhà đón tiếp và 46 căn biệt thự.

Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình đã ngang nhiên xây xong phần thô 40 căn biệt thự, 5 căn đang xây móng và nhiều hạng mục khác.

Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình đã có hành vi thi công xây dựng các hạng mục dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn không có giấy phép xây dựng của cấp có thẩm quyền; tổ chức khởi công xây dựng công trình không thông báo ngày khởi công bằng văn bản cho cơ quan chức năng.

Ngày 30/10/2017, Thanh tra Xây dựng (Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình) ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình, tổng mức xử phạt là 31 triệu đồng. Trong đó, phạt 1 triệu đồng đối với hành vi không gửi văn bản thông báo ngày khởi công cho UBND cấp xã nơi xây dựng công trình; phạt 30 triệu đồng đối với hành vi thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

See also  Tin tức mới

Ngày 30/10, Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình bị xử phạt vi phạm hành chính 31 triệu đồng do xây dựng công trình không phép và không gửi văn bản thông báo ngày khởi công cho UBND cấp xã nơi xây dựng công trình.

Ngày 22/11/2017, Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình có văn bản gửi Sở Xây dựng Hòa Bình đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với hạng mục biệt thự. Ngày 6/12//2017, Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình) xuống khảo sát hiện trạng địa điểm công trình đề nghị cấp giấy phép xây dựng. Tại thời điểm kiểm tra các hạng mục công trình xây dựng thực hiện giai đoạn 1 của dự án đã được chủ đầu tư tổ chức khởi công và đang tiến hành thi công nhà biệt thự, theo thiết kế giai đoạn 1 là 84 căn.

Trong đó, xây dựng xong 1 căn biệt thự mẫu số 402, xây xong phần thô 40 căn và đang xây phần móng 5 căn. Chủ đầu tư tổ chức khởi công xây dựng các hạng mục công trình nói trên khi chưa có giấy phép xây dựng của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Ngày 8/12/2017, Công ty CP Archi Reeco Hòa Bình tiếp tục bị xử phạt 30 triệu đồng do xây dựng không phép.

See also  Tranh chấp bản quyền, 3 ca khúc của Sơn Tùng M-TP bị loại khỏi Zing Mp3

Ngày 8/12/2017, Thanh tra Xây dựng Hòa Bình tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình, với số tiền 30 triệu đồng, do có hành vi thi công xây dựng công trình không có giấy phép.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình đã bị Thanh tra Sở Xây dựng Hòa Bình xử phạt hai lần do xây dựng không phép và không có văn bản thông báo ngày khởi công cho UBND cấp xã nơi xây dựng công trình.

Việc xây hơn 40 căn biệt thư khi chưa có giấy phép xây dựng, nhiều ý kiến cho rằng Công ty CP Archi Reeco Hòa Bình đang có dấu hiệu cố tình vi phạm pháp luật.

Việc Công ty CP Archi Reeco Hòa Bình bị xử phạt khi xây xong 1 căn biệt thự mẫu số 402, xây xong phần thô 40 căn và đang xây phần móng 5 căn và nhiều hạng mục khác cho thấy 2 vấn đề.

Thứ nhất, có thể nói, Công ty CP Archi Reeco Hòa Bình có dấu hiệu cố tình vi phạm pháp luật. Hành vi này cần xử lý nghiêm không thể để xảy ra tình trạng các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình phải chạy theo chủ đầu tư để xử lý vi phạm của chủ đầu tư.

Thứ 2, chính quyền địa phương từ UBND xã Lâm Sơn, UBND huyện Lương Sơn và Sở Xây dựng Hòa Bình chưa thực sự làm hết trách nhiệm của mình và có dấu hiệu của việc buông lỏng quản lý khi để tới 40 biệt thự đã xây dựng xong phần thô mới bị xử phạt hành chính. UBND tỉnh Hòa Bình cần làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân khi để xảy ra vi phạm.

See also  Lương khô Hải Châu bao nhiêu calo? Ăn có bị béo không?

Tháng 3/2011, Công ty CP Archi Reeco Hòa Bình làm lễ động thổ, khởi công xây dựng Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn (tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình). Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng trên diện tích gần 70ha với 160 căn biệt thự đơn lập và khách sạn tiêu chuẩn 4 sao. Ngoài ra, còn có các khu phụ trợ như khu bể bơi, nghỉ ngơi ngoài trời, khu thể thao. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2015.

Tuy nhiên, đến nay, đã quá 2 năm so với dự kiến hoàn thành, các căn biệt thự tại Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn đang được tích cực rao bán nhưng thực tế dự án vẫn còn là công trường ngổn ngang, hồ sơ pháp lý chưa hoàn thiện, bị cơ quan chức năng xử phạt.

Hoàng Văn

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort