Well Come to Trang An Golf And Resort

Có nên trồng cây Dâu trước nhà không

Có nên trồng cây Dâu trước nhà không

Có nên trồng cây dâu trước nhà không? Câu hỏi này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều quý độc giả. Bởi từ trước đến nay, xoay quanh vấn đề trồng cây dâu trước nhà có tốt không luôn nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau. Nếu bạn cũng đang muốn biết trồng cây dâu trước nhà tốt hay không tốt thì hãy cùng Bách Khoa Phong Thủy tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Có nên trồng cây Dâu trước nhà không?

Có nên trồng cây Dâu trước nhà không, cần lưu ý gì khi trồng?
Có nên trồng cây Dâu trước nhà không, cần lưu ý gì khi trồng?

Cây Dâu là loại cây thân thuộc với đại đa số mỗi người dân Việt Nam. Hiện nay, có nhiều người cho rằng không nên trồng cây Dâu trước nhà, trồng Dâu trước nhà sẽ không tốt cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy trên thực tế, chúng ta có nên trồng cây dâu trước nhà hay không? Nội dung tiếp theo trong bài sẽ là câu trả lời:

Theo quan niệm từ trước tới nay thì cây Dâu tượng trưng cho điều xấu, điều không may mắn. Thực chất là bắt nguồn từ việc cây Dâu trong tiếng Hán Việt được đọc là “tang” cùng âm với từ “tang ma”. Do vậy mà người ta cho rằng, trồng cây Dâu trước nhà mang đến những điều tồi tệ, báo hiệu chết chóc.

Tuy nhiên, trên thực tế thì loại cây này mang lại những ý nghĩa lớn. Ngoài việc bạn có thể trồng cây để ăn quả ngọt thuận tiện thì hiện nay người ta còn trồng dâu nuôi tằm lấy tơ dệt lụa. Những cây dâu lớn thì cũng mang lại bóng mát, giúp khu tiền sảnh của nhà bạn luôn xanh tươi. Và như bạn biết đấy, sự xuất hiện của những cây trước nhà đầy sức sống sẽ giúp tinh thần của bạn luôn thoải mái, xua tan mọi áp lực, căng thẳng của cuộc sống.

Vậy về mặt tinh thần cũng như kinh tế thì với băn khoăn này thì chắc chắn đây là loại cây bạn không nên bỏ qua. Vậy còn về phong thủy thì sao? Trồng cây Dâu trước nhà có thực sự mang lại điều xấu như quan niệm từ xưa tới nay?

Như đã phân tích ở trên, việc kiêng trồng cây Dâu trước nhà chỉ xuất phát từ việc phát âm từ tiếng Hán Việt của loại cây này. Trên thực tế thì không có một thông tin nào cụ thể cho thấy việc trồng cây Dâu trước nhà sẽ mang lại chết chóc, tai họa như quan niệm truyền thống. Việc trồng cây Dâu trước nhà chỉ ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà khi chúng không được đặt đúng vị trí mà thôi.

Xem thêm:

  • Tuổi mão mua xe màu gì hợp đem lại tiền tài may mắn
  • Có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không

Một số lưu ý cần nhớ khi trồng cây dâu trước nhà

Cũng như các loại cây khác, khi trồng cây Dâu trước nhà thì cần phải đặt ở đúng vị trí nếu không sẽ tác động xấu tới vận khí của gia đình.

Một số lưu ý cần nhớ khi trồng cây dâu trước nhà
Một số lưu ý cần nhớ khi trồng cây dâu trước nhà

Cụ thể, bạn không nên trồng cây Dâu ở ngay trước cửa. Bởi đây là nơi các luồng khí lưu thông, nếu trồng ở vị trí này sẽ có thể tạo sự xung đột giữa các luồng khí, thậm chí nếu cây to thì sẽ ngăn cản luồng dương khí vào nhà.

Khi cây Dâu lớn, tán lá cây cũng phát triển rất nhanh. Chính vì vậy bạn cần chú ý cắt tỉa chúng gọn gàng để tạo sự thông thoáng cho không gian tiền sảnh. Việc để cây phát triển um tùm không chỉ che khuất tầm nhìn, mất tính thẩm mỹ mà còn cực kỳ không tốt về phong thủy.

Trong trường hợp bạn vẫn băn khoăn vì những quan niệm ngày xưa thì có thể chọn trồng cây dâu sau nhà. Tất nhiên, trồng cây ở vị trí mà bạn cảm thấy yên tâm nhất vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho mỗi người.

Bạn đọc thân mến, chắc hẳn các bạn đã có lời giải đáp cho nghi vấn “có nên trồng cây dâu trước nhà không” rồi chứ? Hãy cho Bách Khoa Phong Thủy phản hồi nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort