10 câu chuyện Kinh Thánh nhắc bạn nhớ rằng Chúa yêu bạn (Phần 1)

10 câu chuyện Kinh Thánh nhắc bạn nhớ rằng Chúa yêu bạn (Phần 1)
10 câu chuyện Kinh Thánh nhắc bạn nhớ rằng Chúa yêu bạn (Phần 1)

Oneway.vn – 10 câu chuyện Kinh Thánh nhắc bạn nhớ rằng Đức Chúa Trời yêu bạn

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi liệu Chúa có yêu bạn không?

Bạn có từng tự hỏi liệu điều đó có thật không? Khi thử thách ngổn ngang, nản lòng ập đến, lịch trình dày đặc, hoặc khi bạn không cảm thấy được yêu, đó là lúc thích hợp để bạn tìm đến Kinh Thánh – lẽ thật của Đức Chúa Trời – để nhắc bạn nhớ rằng Đức Chúa Trời yêu bạn.

Kinh Thánh chứa đầy những câu chuyện cuộc đời của những con người có thật để bạn và tôi đọc, tra cứu, rút ra bài học, tìm sự khích lệ hay đơn giản chỉ để thưởng thức. Mỗi câu chuyện đều mang một sắc thái riêng về tình yêu – tình yêu mà Đức Chúa Trời dành cho con người.

Sau đây là 10 câu chuyện Kinh Thánh nhắc bạn nhớ rằng Đức Chúa Trời yêu bạn.

1. Tình yêu của Đức Chúa Trời qua việc sáng tạo loài người

Tổng quan câu chuyện sáng tạo nhắc chúng ta nhớ rằng Đức Chúa Trời yêu chúng ta.

Đức Chúa Trời sáng tạo loài người theo hình ảnh Ngài. Ngài sáng tạo loài người theo hình ảnh Đức Chúa Trời. Ngài sáng tạo người nam và người nữ. Đức Chúa Trời ban phước cho loài người và phán: “Hãy sinh sản, gia tăng gấp bội và làm cho đầy dẫy đất; hãy làm cho đất phục tùng, hãy quản trị loài cá dưới biển, loài chim trên trời và mọi loài bò sát trên mặt đất”. Sáng Thế Ký 1:27-28

Rất dễ bị khủng hoảng bản sắc phải không? Chúng ta nhìn vào gương và cau có với hình ảnh phản chiếu của mình. Chúng ta nhìn chân, tay và bụng của mình rồi tự hỏi sao mình lại nhỏ con thế. Chúng ta quên mất hoặc khước từ yêu chính mình như công trình tuyệt đẹp của tay Chúa, và gạt bỏ lẽ thật đảm bảo về tình yêu mà Chúa dành cho chúng ta.

Song sự sáng tạo nhắc chúng ta nhớ về tình yêu thương của Đức Chúa Trời, bao gồm sự phản chiếu của chúng ta. Chúng ta được tạo dựng theo hình ảnh và ảnh tượng Ngài cùng với nhận thức được ban phước và kết quả. Đức Chúa Trời lưu ý trong Sáng Thế Ký 1:31 rằng mọi việc Ngài đã tạo dựng thật rất tốt đẹp. Nếu đào sâu Kinh Thánh hơn, chúng ta sẽ thấy I Giăng 4:8 chép rằng Đức Chúa Trời là tình yêu thương. Chúng ta được liên kết với nhau nhờ sự sáng tạo. Chúng ta được yêu thương bởi Đấng đã chính tay Ngài dựng nên chúng ta.

See also  Is Aaron Rodgers a Christian?

2. Tình yêu của Đức Chúa Trời trong Ca-lép và Giô-suê

Ca-lép làm cho dân yên lặng trước mặt Môi-se, ông nói, “Xin chúng ta hãy đi lên và chiếm lấy xứ ấy ngay, vì chúng ta có thừa sức để thắng”. Dân Số Ký 13:30 (BD2011)

Một trong những sách yêu thích của tôi trong Kinh Thánh là sách Dân Số Ký. Hết lần này đến lần khác, tôi lật lại đọc câu chuyện của Ca-lép và Giô-suê do thám xứ Ca-na-an. Câu chuyện của họ nói về cuộc do thám một vùng đất mới. Chúng ta cũng thấy niềm hy vọng, thái độ “có thể làm được” và một Đức Chúa Trời yêu thương.

Đức Chúa Trời đã hứa ban cho họ vùng đất đượm sữa và mật. Ngài buộc họ đi đến đó? Đơn giản họ chỉ cần tin cậy và vâng theo Ngài. Nhiều người Y-sơ-ra-ên đã bắt đầu chuyến hành trình, nhưng không phải mọi người đều hoàn tất nó. Chỉ có Ca-lép và Giô-suê là hoàn tất. Họ tin vào Cha yêu thương của họ—dù cho đa số lãnh đạo, là những người cùng họ đi do thám vùng đất đó, để tâm vào giống dân khổng lồ và những điều không thể sánh được với khả năng của Đức Chúa Trời.

Các lãnh đạo khác đã thối lui vì sợ hãi và lầm bầm, sau đó họ toan giết Ca-lép và Giô-suê. Nhưng hai người nam của chúng ta đã tin cậy nơi Đức Chúa Trời và nơi tình yêu Ngài dành cho họ. Họ nhớ lại và nương dựa nơi kế hoạch của Đức Chúa Trời về một tương lai đầy hy vọng. Dù trận chiến sắp diễn ra, nhưng Ca-lép và Giô-suê vẫn vững tâm bước theo Chúa. Chúng ta cũng có thể được như vậy. Sau tất cả, Ngài yêu chúng ta và cũng đã dành sẵn cho chúng ta một miền đất hứa – thiên đàng.

See also  Jets open Aaron Rodgers' practice window, starting clock on potential return from Achilles injury

3. Tình yêu của Đức Chúa Trời qua Gióp

Như vậy, Đức Giê-hô-va ban phước cho những năm cuối đời của Gióp nhiều hơn lúc ban đầu. Ông có mười bốn nghìn chiên, sáu nghìn lạc đà, một nghìn đôi bò và một nghìn lừa cái. Gióp 42:12

Cuộc sống của ông vô cùng giàu có và được phước. Kinh Thánh mô tả Gióp là một người trọn vẹn và ngay thẳng, kính sợ Đức Chúa Trời và tránh xa điều ác (Gióp 1:1). Ông dường như là người con hoàn hảo của Đức Chúa Trời, nhưng ông đã phải đối diện với những thử thách lớn và mất đi nhiều thứ dưới tay Sa-tan. Làm sao một Đức Chúa Trời yêu thương lại có thể để chuyện kinh khiếp như vậy xảy ra?

Chúng ta có thể không bao giờ hiểu được bản chất tàn ác của Sa-tan khi hắn còn trên đất nầy, vì sau cùng hắn luôn bắt lỗi. (Sa-tan đã hành hại Gióp). Chúng ta có thể không bao giờ hiểu được tại sao Đức Chúa Trời dường như im bặt giữa cảnh hỗn độn đó. Nhưng một điều rõ ràng là: Chúa vẫn luôn gần bên. Ngài chưa từng bỏ Gióp; Ngài vẫn yêu Gióp. Đức Chúa Trời không bao giờ bỏ rơi những ai đặt đức tin nơi Ngài. Mà thay vào đó, Ngài yêu thương họ.

Dù tình cảnh ảm đạm hay tốt đẹp, Đức Chúa Trời của chúng ta—Đấng ban sức mạnh cho ngựa và ra lệnh cho đại bàng bay vút lên (Gióp 39)—yêu chúng ta và luôn bên cạnh chúng ta. Như cách mà Đức Chúa Trời yêu thương tôi tớ Ngài, không để cuộc đời Gióp rơi vào tay Sa-tan (Gióp 1:6), Ngài cũng sẽ làm như vậy cho bạn và tôi với niềm hy vọng được lên thiên đàng.

4. Tình yêu của Đức Chúa Trời trong Thi Thiên của Đa-vít

Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của con; số các ngày định cho con, đã biên vào sổ Chúa khi chưa có một ngày nào trong các ngày ấy. Thi. 139:16

Cuộc đời của Đa-vít đã được định sẵn. Khi còn trẻ, tiên tri Sa-mu-ên đã xức dầu cho ông làm vua Y-sơ-ra-ên—rất lâu trước khi bạn bè và người thân tin rằng ông có thể làm được bất cứ việc gì khác ngoài việc chăn chiên. Tuy nhiên, Đức Chúa Trời biết rõ tương lai của ông. Ngài đã viết vào sổ của Đa-vít, định trước từng ngày trong đời ông, thậm chí Ngài đã thấy hình hài của Đa-vít từ khi còn trong bụng mẹ.

See also  The Aaron Rodgers-Mike McCarthy feud has been exposed in all its dysfunction

Thật tuyệt khi chúng ta nghĩ về dân số trên trái đất và cách Đức Chúa Trời nhìn từng người trong chúng ta. Hàng tỷ người đi du lịch từ nơi này đến nơi khác, và mỗi người đều mang một câu chuyện đã được viết từ trước khi chân họ được thành hình, Đức Chúa Trời đã thấy trước hình hài của từng người chúng ta. Cha của chúng ta yêu thương chúng ta đủ để viết nên câu chuyện độc đáo cho riêng từng người. Đó là tình yêu.

Hãy để cuộc đời của Đa-vít nhắc nhớ bạn và tôi về tình yêu thương của Đức Chúa Trời nếu lần tới chúng ta cần được nhắc nhớ.

5. Câu chuyện tình yêu của Đức Chúa Trời qua thư của Giê-rê-mi

Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng. Giê. 29:11

Những lời ngập tràn yêu thương này nằm trong thư mà tiên tri Giê-rê-mi gửi đến dân thành Giê-ru-sa-lem bị bắt đi lưu đày. Nê-bu-cát-nết-sa đã buộc dân Y-sơ-ra-ên phải từ bỏ gốc gác họ khi bắt họ qua Ba-by-lôn. Nhưng Đức Chúa Trời, qua Giê-rê-mi, đã mang đến hy vọng. Ngài đảm bảo với họ nền hòa bình và tiềm lực trong tương lai.

Đức Chúa Trời chúng ta muốn cứu con dân của Ngài vào thời đó cũng giống như Ngài muốn ngày nay vậy. Và dù bức thư tập trung vào câu chuyện về tuyển dân Y-sơ-ra-ên, nhưng những lời này cũng nhắc nhớ về tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho bạn và tôi. Ngài biết rõ chương trình Ngài hoạch định cho chúng ta.

Bài: Kristi Woods; dịch: Ruth

(Nguồn: ibelieve.com)

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort