Well Come to Trang An Golf And Resort

Cắt ngắn shaft có ảnh hưởng như thế nào 05:18, 25/10/2019

Cắt ngắn shaft có ảnh hưởng như thế nào		05:18, 25/10/2019

Trước khi được lắp vào gậy, cán sẽ được sản xuất và gửi cho những người lắp ráp ở dạng thô, chưa cắt. Sau đó, cán gậy sẽ được cắt ngắn bớt ở cả hai đầu để thích hợp lắp vào từng loại clubhead.

Khi mua gậy, người chơi cũng thường tự cắt ngắn bớt cán để cây gậy có độ dài thích hợp cho đường swing. Về cơ bản, cán gậy khi cắt ngắn ngoài việc độ dài thay đổi, sẽ thay đổi về độ dẻo, khối lượng và một số đặc điểm khác khi sử dụng.

Khi tự thực hiện tại nhà, các golfer cần chú ý khi muốn cắt ngắn cán gậy.

#1. Những ảnh hưởng tới độ dẻo

Tất cả các loại golf shaft đều được gọt nhỏ một phía, phía đuôi để lắp grip sẽ có đường kính lớn hơn so với phần đầu. Điều này đồng nghĩa với phần đuôi sẽ là phần cứng nhất, khỏe nhất của cán gậy và phần đầu sẽ là phần yếu nhất, cần chú ý điều này vì cắt ở hai vị trí sẽ cho hai hiệu quả khác nhau.

Cắt ngắn phần đầu sẽ có tác dụng loại bỏ bớt phần yếu hơn của cán gậy, giúp gậy có nhiều độ cứng hơn.

Cắt bớt tại phần đuôi cũng sẽ làm gậy cứng hơn đôi chút, nhưng đó đơn thuần là do cán gậy bị ngắn đi, độ cứng tăng lên cũng không nhiều như khi cắt tại phần đầu.

Trên lý thuyết là như vậy, nhưng tùy thuộc vào từng loại cán gậy mà sẽ có sự khác biệt, do đó không thể có một bảng đánh giá cho việc cắt bớt bao nhiêu và hiệu quả đem lại đạt chừng nào.

Có một số dòng gậy có cán được thiết kế để sao cho khi bị cắt đi 1 inch (khoảng 2,5cm) ở phần đầu cũng sẽ không có ảnh hưởng tới độ dẻo của cán gậy. Trong khi có loại lại được thiết kế để khi cắt đi 1 inch cũng có thể đem lại thay đổi rõ rệt ở độ dẻo.

#2. Muốn cắt ngắn để cải thiện độ chính xác, hãy cắt tại phần đuôi

Nếu việc cắt ngắn cán là nhằm mục đích nâng cao độ chính xác, hãy cắt ngắn tại phần grip của cán gậy. Khi tự thực hiện sẽ cần chú ý hai điều. Thứ nhất là công cụ để cắt, đối với cán thép, hãy dùng máy cắt ống, còn đối với cán carbon, hãy dùng cưa sắt để cắt ngắn. Thứ hai, vô cùng quan trọng là hãy thêm vật nặng vào clubhead để cây gậy vẫn có swingweight như ban đầu. Nếu không làm điều này, có khả năng cao là việc cắt ngắn cán gậy sẽ không đem lại được hiệu quả như mong muốn.

Dễ dàng hơn thì người chơi có thể đặt mua một cán gậy khác có chiều dài như mong muốn để thay cho cán gậy đang sử dụng, hoặc tìm đến những người có chuyên môn cao như những tay golf có kinh nghiệm hoặc clubfitter để tham khảo.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort