Hướng dẫn gia công mica

Hướng dẫn gia công mica
Hướng dẫn gia công mica

Như tất cả các công việc khác việc chuẩn bị là rất quan trọng giúp cho công việc thuận lợi và nhanh chóng hơn. Để cho việc gia công mica thuận lợi chúng ta cần chuẩn bị một số công cụ sau:

– Dao dọc giấy: Đơn giản nhất là dao dọc giấy khi dùng cái này bạn có thể cắt mica hay nói đúng hơn là bẻ nhớ phải dùng phần gáy của nó nhé.

– Thước kẻ: Thước kẻ để đo, ngoài ra bạn nên có một chiếc thước nhôm vuông thì lúc cắt sẽ dễ hơn.

– Cưa: Cưa lọng cầm tay để cắt những đường cong tuy nhiên hơi tốn sức tí nếu bạn cắt mica dày từ 4mm trở lên thì khá là cực đó.

– Máy khoan: Nên chọn loại khoan thích hợp với sản phẩm muốn gia công

– Keo: Nên sử dụng loại keo 502

– Máy phay: Nếu có điều kiện bạn có thể trang bị máy phay

– Máy cắt CNC: Đại gia hơn một chút bạn có thể trang bị cho mình một con CNC laser cho oách

Khi đã có đầy đủ các dụng cụ thì ta quan tâm đến các phương pháp thi công như thế nào để cho ra những sản phẩm chất lượng. Dưới đây là 7 phương pháp không thể không biết

gia cong mica

Hướng dẫn gia công mica

1. Cắt thẳng.

Đầu tiên bạn phải xác định rằng nếu tấm mica của bạn dày hay mỏng? Nếu mỏng từ 3mm trở xuống thì dùng dao rạch sau đó bẻ là nhanh nhất còn khi dày hơn thì mang máy cắt laser Cnc thôi. Bạn dung thước đo, đặt thẳng tại vị trí cần cắt, dùng dao cắt sâu khoảng 1/3 đến 2/3 độ dày tấm mica rồi đặt lên mặt phẳng bẻ nhanh là xong.

See also  París 2024: todo lo que debes saber sobre los próximos Juegos Olímpicos

2. Cắt đường cong, tạo hình.

Với cách gia công mica này thì không thể dùng dao được vì rất mất thời gian. Tốt nhất là dùng cưa lọng hay máy cưa lọng hoặc đem ra tiệm cắt mica bằng máy Cnc là nhanh nhất và đỡ tốn thời gian công sức.

3. Khoan lỗ, tạo taro, bắt vít.

Bạn có thể dùng mũi khoan sắt để khoan cho mica cũng được nếu có điều kiện sắm mũi khoan riêng thì càng tốt.

Tạo taro bạn nên ấn từ từ thôi khoan được một đoạn nên dừng lại đảo ngược chiều để lấy phôi ra xong hãy khoan tiếp.

Với số lượng vít khủng bố bạn nên dùng một chiếc máy vặn vít thì công việc sẽ đơn giản hơn.

4. Uốn mica.

Kĩ thuật gia công mica này khá là khó với những bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn nên có một súng thổi nhiệt, một vị trí để kê tấm mica thật tốt. Khi uốn phải giữ hoặc ép một thời gian đủ lâu để mica thành hình, đừng nóng vội nhớ phải để nhiệt độ ở một mức thích hợp tránh trường hợp chưa đủ nóng mà đã ép là vỡ đấy.

5. Đánh bóng mica.

Bạn cần dũa, giấy nhám khô, giấy nhám ướt. Rất đơn giản nhưng cần tỉ mỉ, cố gắng giữ cho lớp giấy bọc mica đừng bị bong tróc tránh làm trầy mặt mica.

Xem thêm: NHỰA MICA TRONG, MICA MÀU

6. Gắn các tấm mica lại với nhau

See also  New organizers and operators for 2024 Parker off-road races

Một số kinh nghiệm bổ ích cho bạn:

– Nếu gắn mica trong suốt thì nên dùng keo gắn mica chuyên dụng.

– Nếu bạn gắn mica có màu thì dùng keo 502 cũng được nhưng cho vào mặt khuất nhá.

– Nếu bạn bạn có điều kiện hãy cắt mica bằng máy laser và nhớ tạo khớp (mộng), sau đó khi gắn thì dụng tăm chấm vào keo 502 rồi lại chấm tiếp vào chỗ bạn để khớp rồi gắn vào thôi.

– Bần cùng lắm mà bạn phải tự cắt thì có thể dùng băng dính cũng được.

– Hoặc không thì hãy tìm cách thay đổi thiết kế: Dùng vít hoặc thay cho gắn bằng keo.

7. Điêu khắc mica

Kết hợp tất cả các thao tác trên cùng với sự sáng tạo của bạn thì việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật là điều hoàn toàn có thể.

Nhưng với máy Cắt mica laser Cnc thì việc gia công mica này rất đơn giản, bạn chỉ cần có 1 ý tưởng đưa lên máy tính vẻ lại ý tưởng điêu khắc của bạn rồi cho máy cắt laser chạy và cắt mica theo như ý tưởng là có một sản phẩm rất đẹp mà không tốn nhiều thời gian.

Kết: Trên là những phương pháp gia công phổ biến hiện đang được sử dụng. Hi vọng với những phương pháp trên sẽ giúp quý bạn tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng phụ vụ cho khách hàng. “Hiến tài là hái tiền” chúc các bạn thành công

See also  'PAY EM NOW': Lamar Jackson holds up fan's sign urging Ravens to hand new deals to him and receiver Rashod Bateman after team's 27-22 Thursday night victory over Buccaneers

Hotline:

– – –

Xem định vị:- Tổng công ty: Lô 10, khu CN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội.- Kho Mỹ Đình: Đối diện 304 đường K2, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.- Nhà máy: KCN Mông Hóa, Huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Hòa Bình.- Chi nhánh Đà Nẵng: Lô 35, Đường số 4, KCN Đà Nẵng, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.- Chi nhánh Sài Gòn: Số 181 đường Dương Công Khi, Tân Hiệp, Hóc Môn.* Để rõ đường đi và thuận lợi cho đôi bên Quý khách vui lòng Click vào đây để xem chi tiết.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort