Khám phá Điểm du lịch cộng đồng Cồn Sơn

Khám phá Điểm du lịch cộng đồng Cồn Sơn
Khám phá Điểm du lịch cộng đồng Cồn Sơn

Cồn Sơn là một cồn đất nhỏ nằm giữa dòng sông Hậu thuộc quận Bình Thủy, có diện tích khoảng 70 ha và chưa đầy 100 hộ dân sinh sống. Ở đây, không khí trong lành, đất đai màu mỡ, vườn cây trái sum xuê cùng hệ sinh thái đa dạng mang đậm dấu ấn vùng quê Nam Bộ. Không chỉ thế, người dân xứ cồn thật thà, nhiệt tình và mến khách khiến ai đến đây cũng thấy thoải mái và gần gũi.

Tên gọi Cồn Sơn bắt nguồn từ việc ngày trước trên cồn có rất nhiều cây sơn, loại cây được người dân khai thác lấy nhựa và dùng làm sơn son thiếp vàng đồ nội thất bằng gỗ. Dần dà, nghề này bị mai một, bà con chuyển sang nuôi cá bè, làm vườn trồng cây ăn trái. Đến năm 2014, ý tưởng làm du lịch cộng đồng tại đây bắt đầu manh nha. Sau nhiều nỗ lực, du lịch cộng đồng Cồn Sơn chính thức hoạt động vào năm 2015 và ngày một phát triển, được nhiều du khách yêu thích, trở thành điểm đến tiêu biểu của quận Bình Thủy như ngày hôm nay.

Đến Cồn Sơn, du khách có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị bởi cách làm du lịch cộng đồng nơi đây. Mỗi hộ gia đình có một đặc trưng riêng. Các hộ dân liên kết, cùng nhau cung cấp các dịch vụ. Nhà có bè nuôi cá thì đưa khách đến tham quan. Nhà nào có vườn trái cây thì đưa khách đến thưởng thức trái cây tại vườn và có thể mua mang về. Nhà thì cho khách trải nghiệm tự tay làm các loại bánh dân gian. Có nhà kinh doanh dịch vụ homestay. Mỗi nhà mỗi việc, hộ nào cũng có vai trò trong chuỗi cung cấp các dịch vụ du lịch, góp phần tạo nên thương hiệu Cồn Sơn.

See also  Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà? 12 Loại Cây Phong Thủy Tốt

Một trong những điều hấp dẫn nhất tại Cồn Sơn là vườn trái cây và các hoạt động trải nghiệm dân dã. Cồn Sơn có đa dạng các loại trái cây theo mùa như chôm chôm, nhãn, bưởi, thanh long ruột đỏ, ổi, vú sữa…Thông thường từ tháng 4 đến tháng 7 hằng năm là mùa rộ trái cây nhất. Và có lẽ đây cũng là thời điểm có đông du khách đến đây nhất trong năm để thưởng thức trái cây thỏa thích và có những bức ảnh thật đẹp tại vườn. Ngoài ra còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác mà du khách nên trải nghiệm khi đến đây như tham quan bè nuôi cá chú Bảy Bon, tát mương bắt cá, mò ốc, hái rau, chèo xuồng, đi cầu khỉ, trải nghiệm làm nông dân, xem cá lóc bay và đặc biệt là cùng chế biến, thưởng thức các món ăn dân dã, các món bánh dân gian đặc sản Nam bộ…

Cồn Sơn tọa lạc tại khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Cách trung tâm thành phố khoảng 8km, từ bến Ninh Kiều du khách di chuyển theo tuyến đường Nguyễn Trãi – cầu Nguyễn Trãi – đường Cách Mạng Tháng 8 – cầu Bình Thủy – đường Lê Hồng Phong để đến bến đò Cô Bắc (Bình Thủy), và từ đây đi đò sang Cồn Sơn.

See also  Review khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng – Thái Nguyên

Mỹ Trinh – TTPTDL

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort