Leo cầu thang giảm cân được không? Cách leo cầu thang giảm cân hiệu quả

Leo cầu thang giảm cân được không? Cách leo cầu thang giảm cân hiệu quả
Leo cầu thang giảm cân được không? Cách leo cầu thang giảm cân hiệu quả

Tăng mật độ xương

Các hoạt động khi leo thang sẽ tác động đến cơ xương khớp, từ đó giúp tăng mật độ xương và phát triển hệ cơ xương. Do vậy, thói quen vận động leo cầu thang mỗi ngày giúp duy trì sức khoẻ cơ xương lâu dài của bạn.

Tốt cho bệnh tim mạch

Leo thang cũng tương tự như các bài cardio, có tác động đến sức khoẻ tim mạch, từ đó có tác dụng làm cải thiện bệnh động mạch vành, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ (giảm đến 30% nguy cơ đột quỵ nếu leo cầu thang 10 phút/ngày).

Có thể bạn quan tâm: 15 bài tập lưng giúp nam giới sở hữu tấm lưng to rộng, nam tính

Mẹo leo cầu thang giảm cân đúng cách

Không đơn giản là việc đi lên đi xuống cầu thang thường xuyên, để leo cầu thang giảm cân hiệu quả bạn cần nắm vững một số mẹo dưới đây.

Khởi động cơ thể trước khi leo cầu thang

Không riêng gì leo cầu thang, khởi động cơ thể là rất cần thiết với tất cả những môn thể thao. Những bài tập đơn giản như xoay cổ, khởi động chân, xoay đầu,… giúp làm giãn cơ và tránh xảy ra những chấn thương khi luyện tập. Để việc leo cầu thang giảm cân không bị mệt mỏi và hạn chế chấn thương, bạn hãy khởi động cơ thể thật cẩn thận nhé.

See also  Is NSYNC Going on Tour in 2024? All About the Boy Band’s Reunion

Tốc độ và tư thế khi leo cầu thang

Khi bắt đầu leo cầu thang, bạn nên tập với tốc độ chậm, cường độ vừa phải không quá sức, đặc biệt là không nên bước quá nhiều bậc thang cùng lúc. Đặc biệt, bạn không được bỏ qua việc khởi động cơ thể trước khi luyện tập. Những điều này sẽ làm đầu gối dễ bị tổn thương và xảy ra tình trạng thoái hóa khớp gối.

Bên cạnh đó, bạn không nên leo cầu thang quá nhanh để tránh té ngã. Bạn nên leo cầu thang ở mức an toàn vừa phải. Khi luyện tập, bạn cần duy trì đều nhịp thở, nếu thở quá nhanh hoặc quá chậm hãy dừng lại và nghỉ một lát để hồi sức.

Bạn nên bắt đầu luyện tập với mục tiêu ngắn, rồi sau đó dần nâng cường độ và khối lượng bài tập lên. Ngoài ra, bạn đừng quên kết hợp tập thêm một số bài tập khác như: chống đẩy, nhảy lò cò,… để tăng hiệu quả giảm cân và tăng cơ bắp. Khi leo cầu thang xong, bạn hãy thực hiện một vài động tác giãn cơ để thư giãn cơ thể, tránh không bị đau tức bụng, đau ngực hoặc chân.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort