HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ Ở NHẬT BẢN

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ Ở NHẬT BẢN
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ Ở NHẬT BẢN

Việc học và thi bằng lái xe ô tô ở Nhật khá tốn kém về thời gian và tiền bạc. Nếu không muốn vung tiền qua cửa sổ vì phải học và thi đi thi lại nhiều lần, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học và thi bằng lái nhé.

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

  1. 本籍(国籍)記載の住民票: Giấy xác nhân cư trú (quốc tịch)
  2. 本人確認書類: Giấy tờ xác minh thân phận
  3. 申請用写真(免許センターで撮影も可): Ảnh đăng ký
  4. 卒業証明書などの各種証明書: Bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ khác
  5. 手数料: Lệ phí

本籍(国籍)記載の住民票

✨ Hãy đến Shiyakusho quản lý nơi bạn sinh sống yêu cầu một bản 住民票 (Juuminhyo) không có số my number, một tờ có giá khoảng 300 yên và nên lấy trước ngày diễn ra cuộc thi.

本人確認書類

✨ Có thể sử dụng passport, thẻ my number, thẻ ngoại kiều…có ảnh và có thể sử dụng để xác minh danh tính.

申請用写真

✨ Có thể chụp tại địa điểm thi, nhưng nếu bạn chọn cách này thì có thể bạn sẽ không dám nhìn bằng lái xe của mình đâu. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước ảnh 3cm x 2,4cm trong vòng 6 tháng gần nhất. Không mang kính áp tròng có màu, không đội mũ, không có màu nền…

卒業証明書などの各種証明書

✨ Nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp được cấp sau khi vượt qua bài kỳ thi tốt nghiệp ở trường lái xe hoặc giấy chứng nhận vượt qua bài kiểm tra kỹ năng, bạn sẽ được miễn bài kiểm tra kỹ năng, giấy chứng nhận tốt nghiệp có giá trị trong một năm.

See also  2017 Summer Rookie Mock Draft: Round One

手数料

✨ Đối với loại thường, tổng phí rơi vào khoảng 4.000 yên. Trong đó 2.050 yên là lệ phí cấp bằng, bạn chỉ phải thanh toán nếu vượt qua kỳ thi.

MỘT VÀI LỜI KHUYÊN

時間に余裕をもつ

👉 Đến sớm một chút để có thời gian đọc lại tài liệu trước khi bắt đầu cuộc thi. Nếu đến muộn, không kịp giờ kiểm tra mắt thì bạn sẽ không thể tham gia kỳ thi đâu nhé.

視力検査にあわせて運転用の眼鏡などを着用してくる

👉 Đeo kính để lái xe khi kiểm tra mắt, nếu không vượt qua được bài kiểm tra mắt bạn sẽ không được tham gia kì thi, vì vậy hãy chắc chắn mang đúng kính bạn nhé.

ひっかけ問題が多いので落ち着く

👉 Bài kiểm tra có rất nhiều câu hỏi mẹo, vì vậy hãy đọc kỹ và suy nghĩ cẩn thận từng câu. 50 phút nghe có vẻ ngắn nhưng chắc chắn sẽ đủ thời gian cho bạn thực hiện bài thi vì vậy cứ bình tĩnh nhé.

Một số từ vựng lái xe có thể bạn sẽ cần

車xe hơi電気自動車xe điện自動運転車xe tự láiハンドルvô lăng左ハンドルtay lái bên trái左ハンドル車xe tay lái bên trái右ハンドルtay lái bên phải右ハンドル車xe tay lái bên phải座席ghế運転席ghế lái助手席ghế hành kháchカーナビhệ thống định vị otoライトđènミラーgươngサイドミラーgương chiếu hậu (2 bên xe)バックミラーgương chiếu hậu (trong xe)タイヤlốpアクセルmáy gia tốcブレーキphanhブレーキ ペダルchân phanhパーキングブレーキtay phanhハンドブレーキcần phanh tay非常ブレーキphanh khẩn cấpエンジンđộng cơエンジオイルdầu dộng cơエアバッグtúi khíギアsốトップギアsố tớiバックギアsố lùiニュートラルギアsố n運転lái xe自動運転chế độ tự lái安全運転lái xe an toàn危険運転lái xe nguy hiểm飲酒運転lái xe trong tình trạng say rượuあおり運転、幅寄せnối đuôi右側通行lái xe bên phải左側通行lái xe bên trái運転免許bằng lái xe運転手tài xế運転初心者tài xế mới (người mới tập lái)右折rẽ phải左折rẽ trái速度tốc độ速度制限giới hạn tốc độ最高速度tốc độ tối đa車線làn đường停車dừng lại駐車bãi đậu xe駐車場khu vực đậu xe走行距離số dặm通行料金thu phí料金所trạm thu phí

See also  Giá xăng dầu hôm nay 20/2/2019: Diễn biến trái chiều, Brent giảm, WTI chạm đỉnh 2019

Hy vọng các bạn có thể đạt được điểm cao nhất tại phần thi thực hành này nha. Nếu bạn có thêm những kinh nghiệm khác bổ ích hơn, hãy chia sẻ bên dưới bài viết này để các bạn khác cùng biết với nhé! 💞💞💞

———-

𝐄𝐝𝐢𝐭𝐞𝐝 𝐛𝐲 𝐍𝐢𝐩𝐩𝐨𝐧𝐜𝐥𝐚𝐬𝐬

Liên hệ QC / Thiết kế banner, poster, video:

Mail: [email protected]

Website: https://nipponclass.jp

#hako#nipponclass#nhatban#japaneselife#japanese#Japan#gocnhatban#guide

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort