Những địa điểm đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại TPHCM

Những địa điểm đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại TPHCM
Những địa điểm đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại TPHCM
Những địa điểm đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại TPHCM - 1
Nhiều địa điểm liên quan đến các bệnh nhân dương tính và tái dương tính được phát hiện tại TPHCM đang tạm thời được phong tỏa (ảnh: Phạm Nguyễn).

Theo đó, ngày 29 và 30/4, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa con hẻm số 20 và hẻm số 77 đường Phạm Đăng Giảng, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Lệnh phong tỏa được thực hiện sau khi ngành y tế xác định trường hợp dương tính là bệnh nhân 2910 N.V.Đ. (28 tuổi, ngụ Hà Nam) cư trú tại địa điểm trên.

Điều tra dịch tễ của ngành y tế ghi nhận, ngày 22/4 anh V.Đ. đi uống bia với bệnh nhân 2899 tại tỉnh Hà Nam, sau đó về nhà. Từ ngày 22 đến 27/4, Đ. ở nhà, có tiếp xúc với 3 người.

Những địa điểm đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại TPHCM - 2
Cuộc chiến với dịch Covid-19 đã bước vào đợt bùng phát thứ 4 tại Việt Nam với nhiều nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng (ảnh: Phạm Nguyễn).

Ngày 27/4 anh di chuyển trên chuyến bay số hiệu VJ133 số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất và đi taxi về nhà của người thân trên đường Phạm Đăng Giảng.

Đến ngày 29/4 anh ra Trạm y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung. Cơ quan chức năng đã khoanh vùng và xác định có 33 trường hợp tiếp xúc F1 với bệnh nhân và 74 trường hợp tiếp xúc khác, tất cả mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Những địa điểm đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại TPHCM - 3
Cơ quan chức năng đang nỗ lực phong tỏa và bảo vệ các điểm nơi bệnh nhân Covid-19 sinh sống và từng đến (ảnh: Phạm Nguyễn).

Sau ca bệnh trên, một trường hợp khác là L.K.L. (29 tuổi) được Campuchia phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi bệnh nhân từ TPHCM đến nước bạn làm việc.

Ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND quận 11, TPHCM cho biết: “Đây là trường hợp ngụ tại phường 4, quận 11 xuất cảnh sang Campuchia lao động. Trước khi sang nước bạn, ngày 26/4 bệnh nhân có lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho kết âm tính với SARS-CoV-2”.

See also  Làm thể nào để thêm địa chỉ vào Fanpage? Chi tiết tại đây!! 2022

Cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa hẻm 137 đường Trần Quý phường 4, quận 11. Hiện đã xác định được 7 ca tiếp xúc F1 là người trong gia đình bệnh nhân nhóm người tiếp xúc F2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính của 29 trường hợp, 14 trường hợp tiếp xúc khác cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Những địa điểm đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại TPHCM - 4
Người dân trong các khu vực bị phong tỏa đều tuân thủ các quy định cách ly để bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng (ảnh: Phạm Nguyễn).

Mới đây nhất, trường hợp nam bệnh nhân được phát hiện bị tái dương tính cư ngụ tại hẻm 395 đường Lê Văn Sỹ, quận 3. Đây là trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, TPHCM ghi nhận khi bệnh nhân đến thực hiện xét nghiệm để làm thủ tục xuất cảnh ngày 5/5.

Qua điều tra bệnh sử ghi nhận, người bệnh thường trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Đây là trường hợp từng mắc Covid-19 (mã số BN:2458). Bệnh nhân được phát hiện nhiễm khi cách ly sau nhập cảnh từ Campuchia và điều trị tại Hà Tiên, Kiên Giang. Sau khi khỏi bệnh, nam bệnh nhân được xuất viện ngày 27/3. Ngày 19/4 sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, bệnh nhân lên TPHCM. Sau khi phát hiện tái dương tính, bệnh nhân đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

See also  Sen. Bernie Sanders opposes giving Israel $10 billion in aid
Những địa điểm đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại TPHCM - 5
Ngành y tế kêu gọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác và tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 để ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan (ảnh: Phạm Nguyễn)

Ngoài việc phong tỏa con hẻm 395 đường Lê Văn Sỹ, quận 3 nơi bệnh nhân sinh sống, cơ quan chức năng đã phong tỏa thêm 2 khu vực khác là quán Bún Thái trên đường Hồ Thị Kỷ thuộc phường 1, quận 10 và một quán ăn trên đường Lữ Gia, quận 11 vì bệnh nhân từng đến các địa điểm này ăn trưa.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy gần 300 mẫu những người có tiếp xúc với bệnh nhân thực hiện xét nghiệm để giám sát nguy cơ lây nhiễm. Hiện kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của tất cả nhóm tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort