LocaVN

LocaVN
LocaVN

Với du khách nước ngoài hoặc từ nơi xa đến sẽ thấy Sài Gòn là một điểm đến thích thú với nhiều điểm thăm quan mãn nhãn cùng văn hóa, ẩm thực phong phú. Nếu chuẩn bị có chuyến thăm quan mảnh đấy này bạn không nên bỏ qua một số điểm du lịch Sài Gòn dưới đây:

1. Thăm các bảo tàng Thành Phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

điểm du lịch Sài Gòn
Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng lịch sử có chức năng bảo tồn và phát huy di sản văn hoá dân tộc qua các hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, giám định, kiểm kê, bảo quản, bảo vệ, phục chế, phục hồi, trưng bày, thuyết minh, tuyên truyền, xuất bản ấn phẩm, maketing… với 16 phòng giới thiệu các tư liệu, hiện vật có liên quan đến lịch sử Việt Nam, các tỉnh phía Nam Việt Nam, các nước trong khu vực nhằm góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ Việt Nam, đáp ứng, thoả mãn nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu cũng như thưởng ngoạn của khách tham quan trong và ngoài nước về 4000 năm lịch sử Việt Nam.

Thời gian mở cửa: 8h00 – 11h00 & 13h30 – 17h00

Vị trí:

 • Đia chỉ: 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1
 • Điện thoại: 083 829 8146 – 083 829 0268

Bảo tàng Chứng Tích Chiến Tranh

điểm du lịch Sài Gòn
Bảo tàng Chứng Tích Chiến Tranh

Bảo tàng Chứng Tích Chiến Tranh được xếp là 1 trong 10 điểm tham quan thú vị nhất do khách nước ngoài và khách trong nước bình chọn tháng 11/2009 bởi hình ảnh, tư liệu và hiện vật sinh động, phản ánh rất thật nỗi đau, sự tàn bạo và hệ lụy của chiến tranh. Đây là bảo tàng chuyên đề nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về những chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam. Ở khoảng sân trong khuôn viên để máy bay F5, đại bác 175mm, bom CBU, bom địa chấn nặng đến 7 tấn… điểm ấn tượng là 1 máy chém của Pháp đưa sang từ năm 1911.

Thời gian mở cửa: 7h30 – 12h00 & 13h30 – 17h00

Vị trí:

 • Điện thoại: 28 Võ Văn Tần, P.6, Q.3
 • Điện thoại: 083 930 5587

Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh

điểm du lịch Sài Gòn
Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh

Kiến trúc đẹp, cổ điển và cực kỳ thoáng mát khiến bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Dưới thời Ngô Đình Diệm, tòa nhà này vẫn thường được gọ là dinh Gia Long. Hiện nay bảo tàng trưng bày tranh ảnh, hiện vật theo 3 chuyên đề: Các khu di tích lịch sử cách mạng miền Nam, thiên nhiên thành phố Hồ Chí Minh, các nghề thủ công truyền thống như đan lát, chạm gỗ, đúc đồng, đóng ghe thuyền…

Thời gian mở cửa: 8h00 – 17h00

Vị trí:

 • Đia chỉ: Số 65, Lý Tự Trọng, Q.1
 • Điện thoại: 083 829 9741

Bảo tàng Hồ Chí Minh – TP.HCM

điểm du lịch Sài Gòn
Bảo tàng Hồ Chí Minh – TP.HCM

Bảo tàng là Bến Nhà Rồng xưa, nơi Bác Hồ xuống tàu Amiral Latouche Tréville bôn ba nước ngoài hơn 30 năm để tìm đường cứu nước. Tại đây lưu giữ hình ảnh, tư liệu, hiện vật, hồi ký về lịch sử cách mạng, tư tưởng đạo đức và cuộc đời hoạt động cách mạng vĩ đại của Người. Bên cạnh đó, bảo tàng còn tuyên truyền giáo dục rộng rãi tấm gương đạo đức và tư tưởng Hồ Chí Minh đi sâu vào quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Vị trí:

 • Địa chỉ: 01 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4
 • Điện thoại: 083 825 5740

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

điểm du lịch Sài Gòn
Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Bảo tàng nghiên cứu, sưu tầm, trưng bày tư liệu và hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Bảo tàng đặt tại TP.HCM vì Người là người con ưu tú của nhân dân Nam bộ, người công nhân ưu tú của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Sài Gòn – chợ Lớn, là tấm gương, niềm tự hào của nhân dân Nam bộ thành đồng. Đến với bảo tàng, du khách và người dân TP.HCM có thể hồi tưởng và cảm nhận một phần sự phát triển của phong trào đấu tranh của công nhân, nhân dân lao động Sài Gòn vào những năm đầu thế kỷ XX bởi những phong trào này gắn liền với tên tuổi chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Thời gian mở cửa: 7h30 – 11h00 & 13h30 – 17h00

Vị trí:

 • Địa chỉ: 05 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1
 • Điện thoại: 083 829 7542

Bảo tàng Chiến Dịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng trưng bày nhiều bộ sưu tập, hiện vật độc đáo, quý giá thể hiện một giai đoạn lịch sử hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, từ chiến dịch đường 14 – Phước Long, chiến dịch Tây Nguyên – Huế – Đà Nẵng đến chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Ngoài ra, bảo tàng còn có sa bàn điện tử 60m2 cùng phòng chiếu phim hiện đại tái hiện lại toàn bộ chiến dịch mạch lạc và hấp dẫn, đem đến cảm xúc nhân thực về bối cảnh và diễn biến của sự kiện trong lịch sử.

Thời gian mở cửa: 8h00 – 11h30 & 13h30 – 16h30

Vị trí:

 • Địa chỉ: 2 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Q.1
 • Điện thoại: 083 822 9387

Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ

Tiền thân của bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ là nhà truyền thống phụ nữ Nam bộ được xây dựng theo tâm nguyện và ý chí của các thế hệ phụ nữ đi trước nhằm giữ gìn, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam cho các thế hệ mai sau. Bảo tàng trưng bày trang phục vùng miền, đồ trang sức, dụng cụ lao động sản xuất, dụng cụ sinh hoạt, truyền thống làng nghề, hình ảnh và tư liệu đấu tranh vũ trang của phụ nữ miền Nam,… cùng nhiều hiện vật và cổ vật quý giá khác.

Thời gian mở cửa: 07h30 – 11h00 & 13h30 – 16h30

Vị trí:

 • Địa chỉ: 202 đường Võ Thị Sáu, P.7, Q.3
 • Điện thoại: 083 932 7130

Bảo tàng Mỹ Thuật – TP.HCM

điểm du lịch Sài Gòn
Bảo tàng Mỹ Thuật – TP.HCM

Tọa lạc tại trung tâm thành phố với kiến trúc kết hợp hài hòa phong cách Á Đông và châu Âu, bảo tàng Mỹ Thuật thu hút sự quan tâm của những người yêu nghệ thuật. Hiện nay, bảo tàng đã trở thành trung tâm mỹ thuật lớn của Việt Nam, lưu trữ rất nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc và cổ vật mỹ thuật. Ngoài ra, đây cũng là bảo tàng có nhiều giai thoại nhất Việt Nam, đặc biệt là giai thoại li kỳ về “con ma nhà họ Hứa” thu hút sự tò mò của công chúng.

Thời gian mở cửa: 09h00 – 17h00 (thứ 2 nghỉ)

Vị trí:

 • Địa chỉ: 97 Phó Đức Chính, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1
 • Điện thoại: 083 829 4441

Bảo tàng Lực Lượng Vũ Trang Miền Đông Nam Bộ

Thường được gọi là Bảo tàng Quân khu VII, bảo tàng thuộc loại hình lịch sử quân sự có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, lưu giữ, trưng bày, giới thiệu những tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu trưởng thành của quân và dân Quân khu VII trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt tại đây có một khu vực trưng bày khá thú vị, thu hút sự chú ý của khách tham quan, đó là phòng trưng bày vũ khí tự tạo của quân giới Nam Bộ. Đến đây, bạn sẽ được nhìn thấy những hình ảnh khá lạ lùng như: bốn du kích ôm hông nhau kéo căng một chiếc giàn thun khổng lồ để bắn lựu đạn. Cạnh đó là bức ảnh ba dũng sĩ cưa bom đang đối mặt với cái chết mà nét mặt vui phơi phới…và nhiều thứ vũ khí thô sơ nhưng hiệu quả khác, thể hiện sức sáng tạo trong chiến đấu của người Việt.

See also  Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Thời gian mở cửa: 07h30 – 11h00 & 13h30 – 16h30

Vị trí:

 • Địa chỉ: 247 Hoàng Văn Thụ, P.1, Q.Tân Bình
 • Điện thoại: 083 842 1354 – 083 842 1304

2. Làng du lịch Bình Quới

Đến làng du lịch Bình Quới, với 2 khu du lịch Bình Quới 1 và Bình Quới 2, du khách như lạc vào một làng quê thanh bình, cảm nhận đầy đủ về một không gian xanh tươi, gió thơm mùi cỏ cây hoa lá, đèn lồng dọc lối vào, hồ nước lấp lánh ánh hoa đăng. Những hàng dừa nước nghiêng mình bên dòng sông Sài Gòn thơ mộng, dòng kênh xanh mát.

Ở đây, bạn sẽ thấy lại những hình ảnh thân quen như xuồng ba lá, cây cầu khỉ gập ghềnh, chiếc lu nước, những ụ rơm nồng nàn hương vị đồng quê, những chiếc vó xinh xắn… được bài trí độc đáo, tất cả tạo nên một nét hấp dẫn riêng cho làng du lịch Bình Quới.

Làng du lịch Bình Quới
Làng du lịch Bình Quới

Khu du lịch Bình Quới 1 được nhiều người biết đến như một khu thư giãn và ăn uống theo phong cách Nam Bộ dân dã, mộc mạc. Với khoảng không gian xanh tươi, tĩnh lặng của những thảm cỏ non mượt mà, cùng bóng mát của những hàng dừa nước nghiêng mình bên dòng kênh Sở Nhật bao đời đã tạo nên một nét riêng cho Bình Quới. Tại đây có 55 phòng ngủ trang thiết bị hiện đại, ẩn mình dưới những tán cây rợp mát ven sông. Nhà hàng ở đây là địa chỉ tin cậy cho những cuộc liên hoan, chiêu đãi và rất nổi tiếng với những món nướng hay đặc sản Việt Nam. Hàng đêm tại khu du lịch có chương trình văn nghệ dân tộc độc đáo: “Lễ hội Kỳ Yên”, “ca nhạc tài tử Nam Bộ trên Ghe Hầư’, “đám cưới truyền thống Việt Nam”, ca nhạc dân tộc… Các chương trình văn nghệ này đã cuốn hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới xem.

Vị trí: Làng du lịch Bình Quới tọa lạc tại số 1147, đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, trên bán đảo Thanh Đa bên bờ sông Sài Gòn, cách trung tâm thành phố 8 km về phía Bắc.

3. Hội trường Thống Nhất

Khi nói đến Sài Gòn với những di tích kiến trúc có tính đặc trưng, độc đáo không ai không liên tưởng đến hội trường Thống Nhất (trước đây là dinh Độc Lập) với vai trò lịch sử đối với dân tộc Việt Nam, vị trí được xác lập trong giao lưu kinh tế, chính trị, xã hội đối với toàn vùng Ðông Nam Á cũng như trên thế giới.

điểm du lịch Sài Gòn
Hội trường Thống Nhất

Dinh có diện tích 120.000m2 (300m x 400m), được giới hạn bởi bốn trục đường chính, đó là:

 • Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ở phía Đông Bắc (mặt chính của Dinh);
 • Đường Huyền Trân Công Chúa ở phía Tây Nam (mặt sau);
 • Đường Nguyễn Thị Minh Khai ở phía Tây Bắc (phía bên trái);
 • Đường Nguyễn Du ở phía Đông Nam (phía bên phải).

Dinh có 4 khu nhà:

Khu nhà chính hình chữ T diện tích mặt bằng là 4.500m2, nằm ở vị trí trung tâm của khu đất. Đây từng là nơi ở và làm việc Tổng thống ngụy quyền Sài Gòn. Khu này có ba tầng, hai gác lửng, một sân thượng, một tầng nền và một tầng hầm. Tổng diện tích sử dụng là 20.000m2 chia làm 95 phòng. Mỗi phòng có 1 chức năng riêng, kiến trúc và các trang trí phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi phòng.

Khu nhà hai tầng phía đường Nguyễn Du, hiện nay là nơi làm việc của Ban Giám đốc Hội trường Thống Nhất.

Khu nhà hai tầng phía góc đường Nguyễn Du – Huyền Trân Công Chúa, trước 1975 là khu nhà ở của tiểu đoàn bảo vệ Dinh Độc lập. Sau 1975 là nơi ở của đại đội 1 trung đoàn cảnh vệ 180. Hiện nay khu này đã được cải tạo thành khu nhà khách của Văn phòng Chính phủ.

Khu nhà trệt phía góc đường Huyền Trân Công Chúa – Nguyễn Thị Minh Khai, trước 1975 là khu sinh hoạt của đội cận vệ phi hành đoàn lái máy bay cho Nguyễn Văn Thiệu và của bộ phận chăm sóc vườn cây.

Với những ý nghĩa lịch sử trọng đại, tại kỳ họp thứ nhất của Quốc Hội khóa VI, ngày 25/6/1976 dinh Ðộc Lập đã được đổi tên thành hội trường Thống Nhất và được đặc cách xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa theo quyết định số 77A-VHQÐ ngày 25/6/1976.

Ngày nay, hội trường Thống Nhất là di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng được đông đảo du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan. Mỗi năm, Dinh đón khoảng 500.000 du khách đến chiêm ngưỡng công trình kiến trúc và tìm hiểu về những giá trị lịch sử gắn liền. Thời gian mở cửa: Buổi sáng từ 07:30-11:00, buổi chiều từ 13:00-16:30

Vị trí: Hội trường Thống Nhất tọa lại 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

4. Chợ Bến Thành – Biểu tượng Sài Gòn

Nhắc đến Sài Gòn, người ta không thể không nghĩ ngay đến chợ Bến Thành và ngược lại, nhắc đến chợ Bến Thành người ta không thể tách rời nó với vùng đất và con người Sài Gòn. Có thể nói, chợ Bến Thành là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của thành phố đông dân nhất cả nước. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, gần một trăm năm qua ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố, là bộ mặt kinh tế nói lên sự phát triển của một thành phố thương mại lớn nhất nước và là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

điểm du lịch Sài Gòn
Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành được xem là chợ bán lẻ quy mô nhất, ở đây bạn có thể tìm thấy đủ thứ mặt hàng, từ bình dân đến cao cấp, đặc biệt hàng thực phẩm thuộc loại ngon nhất, đủ loại hoa quả theo mùa, bánh kẹo, vải vóc, giày dép, túi xách, đồ điện, điện tử, hàng lưu niệm…

Chợ Bến Thành có tổng diện tích 13.056m², trung bình mỗi ngày đón khoảng 10.000 lượt khách lui tới mua bán và tham quan. Chợ có 1.437 sạp, 6.000 tiểu thương, 11 doanh nghiệp, với bốn cửa chính và 12 cửa phụ tỏa ra bốn hướng. Cửa Nam (nhìn ra quảng trường Quách Thị Trang) với biểu tượng ngôi tháp đồng hồ ba mặt, là cổng chính, bên trong nhà lồng là nơi bày bán các mặt hàng vải vóc và thực phẩm khô. Cửa Bắc (phía đường Lê Thánh Tôn) tỏa sáng đủ sắc màu với những hàng hoa tươi và trái cây tươi ngon. Cửa Ðông (phía đường Phan Bội Châu) hấp dẫn khách hàng bởi các loại mỹ phẩm và bánh kẹo đầy màu sắc. Cửa Tây (phía đường Phan Chu Trinh) là nơi tập trung các hàng giày dép, hàng mỹ nghệ, đồ lưu niệm.

Ngoài ra, dọc theo các hành lang bao quanh nhà lồng chợ là những gian hàng bày bán đủ các loại mặt hàng lưu niệm, quần áo may sẵn, vải tơ tằm, thủ công mỹ nghệ, tranh thêu, thổ cẩm… Đặc biệt khu ẩm thực với sự góp mặt của đầy đủ các món ăn truyền thống khắp mọi miền đất nước. Chợ Bến Thành đã được tạp chí ẩm thực Food and Wine nổi tiếng chọn là một trong 10 điểm đến có món ăn đường phố hấp dẫn nhất hành tinh.

See also  Thông tin tiểu sử Quỳnh Kool

Vị trí: Cửa Nam chợ Bến Thành nằm giữa các đường Phan Bội Châu – Phan Chu Trinh – Lê Thánh Tôn – Quảng trường Quách Thị Trang, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 088 292 096

5. Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên là một trong những địa điểm vui chơi giải trí cuối tuần nổi tiếng của người dân TP.HCM và mọi du khách trong và ngoài nước. Đến đây, bạn sẽ được tận hưởng phong cảnh tự nhiên hữu tình: có suối chảy, có rừng cây, hồ cá… được bố trí xem kẽ, kết hợp hài hòa trong một tổng thể không gian xanh mát, rộng lớn.

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên
Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Tại khu du lịch còn được đầu tư xây dựng một khu liên hợp vui chơi giải trí với những kiểu cách, kiến trúc, thể loại vui chơi được gắn lồng vào các hình ảnh lịch sử và truyền thuyết Việt Nam như: Lạc Long Quân – Âu Cơ, vua Hùng, sự tích trăm trứng, Sơn Tinh Thủy Tinh, chín tầng địa ngục, tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng hội tụ, công viên giải trí dưới nước, đặc biệt là biển Tiên Đồng – biển nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam. Ngoài các công trình lịch sử, văn hóa, vui chơi, giải trí, tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên còn nuôi nhiều loại thú quý, hiếm như: các loài thủy sinh, tinh tinh, hổ, gấu, đặc biệt là hồ nuôi cá sấu với gần 2.000 con nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách.

 • Giờ mở cửa: Ngày thường 7h00 – 17h30
 • Thứ bảy: 7h30 – 18h00
 • Chủ nhật: 7h00 – 18h00
 • Lễ, Tết: 6h30 – 22h00
 • Vé vào cổng: Người lớn: 90.000 VNĐ, trẻ em: 45.000 VNĐ (cập nhật tháng 10/2014)

Vị trí: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên nằm tại số 120 Xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9, TP HCM

Điện thoại: 083 896 4703 – 083 896 0260

6. Rừng ngập mặn Vàm Sát

Nằm trong khu dự trữ sinh quyển thế giới, rừng ngập mặn Vàm Sát (thuộc huyện Cần Giờ – thành phố Hồ Chí Minh), cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km về phía Đông Nam, là một quần thể động thực vật đa dạng, rất lý tưởng cho mục đích phục vụ nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái và nghỉ ngơi cho du khách.

Vàm Sát có hai địa điểm tham quan nổi tiếng: đầm dơi và sân chim. Sân chim có diện tích hơn 700 ha với hơn 10 ngàn con của hơn 20 loài, trong đó có nhiều loài chim quý như điên điển, cò trắng, cò đen, vạc, cồng cộc, nhạn biển, diệc, le nâu, bìm bịp, già đãy… Đặc biệt, loài giang sen (tên khoa học là mycteria leucocephala) thuộc loại quý hiếm, nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới cũng có tại đây. Từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, chim khắp nơi tìm về đây làm tổ ấp trứng, tạo nên một cảnh tượng thật huyên náo.

Rừng ngập mặn Vàm Sát
Rừng ngập mặn Vàm Sát

Trái hẳn với sự nhộn nhịp của sân chim, đầm dơi lại có không gian yên tĩnh. Với chiếc xuồng ba lá, phương tiện quen thuộc của người dân vùng sông nước Nam Bộ, người gác rừng sẽ đưa du khách qua các kênh rạch chằng chịt đi sâu, len lỏi vào những cánh rừng đước xanh tốt để quan sát từng bầy dơi nghệ móc ngược đôi chân, treo mình ngủ ngày một cách say sưa sau một đêm dài bay đi kiếm ăn ở các vườn cây ăn trái vùng lân cận. Thú tiêu khiển thú vị nhất ở đầm dơi chính là trò câu cua. Những con cua to, càng chắc nịch sẽ giúp cho bữa ăn trưa của du khách thú vị hơn.

Giá vé vào cửa: 35.000 VNĐ/người (cập nhật tháng 9/2014)[/su_tab]

Vị trí: Khu du lịch Vàm Sát thuộc Tiểu khu 15A, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh

7. Bến Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng hay bảo tàng Hồ Chí Minh, khởi đầu là một thương cảng lớn, nằm trên sông Sài Gòn. Tại đây ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã ra đi tìm đường cứu nước. Nhà Rồng được xây dựng vào năm 1863, nguyên là trụ sở công ty tàu biển Năm Sao của Pháp tại ngã ba sông Sài Gòn và sông Bến Nghé.

Tháng 9/1979, Nhà Rồng được dùng làm nơi trưng bày những hiện vật về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tháng 10/1995, nhà lưu niệm được đổi thành Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.

Bến nhà Rồng về đêm
Bến nhà Rồng về đêm

Toàn bộ kiến trúc xưa của tòa trụ sở thương cảng hầu như còn nguyên vẹn đến nay. Trên nóc toà nhà có gắn một đôi rồng lớn bằng đất nung, trám men xanh quay ra hai bên. Giữa đôi rồng là chiếc phù điêu mang hình “đầu ngựa và chiếc mỏ neo” thay thế cho trái châu. Đây là biểu tượng của công ty vận tải. Kiến trúc này là sự tiếp biến giữa kiến trúc truyền thống phương Đông và văn hoá phương Tây.

ben-nha-rong

Tại đây hằng ngày đã tiếp hàng trăm lượt khách vào xem và tìm hiểu lịch sử Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Những kỷ vật đơn sơ giản dị cùng với nhiều tấm ảnh đều chứa đựng số phận lịch sử của Người khi bôn ba khắp các châu lục.

Mỗi khi nhắc đến Sài Gòn, thì nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đều nhớ đến bến cảng Nhà Rồng. Thời gian cũng như dòng sông Sài Gòn kia không bao giờ ngừng chảy nhưng hình bóng Bác vẫn ngàn đời hiện hữu trên bến nước này dù chỉ còn là dấu tích của hơn 100 năm về trước. [/su_tab]

Vị trí: Bến Nhà Rồng nằm ở số 1, Nguyễn Tất Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

8. Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, tên chính thức là Vương cung thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội (Immaculate Conception Cathedral Basilica), nằm tại trung tâm thành phố là một công trình kiến trúc độc đáo, thu hút nhiều du khách của thành phố Hồ Chí Minh, một chứng nhân lịch sử của thành phố.

Được xây dựng vào ngày 7/10/1877 và hoàn thành vào tháng 4/1880, Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn do chính tay Giám mục Isodore Comlombert đặt viên gạch xây đầu tiên. Toàn bộ vật liệu xây dựng từ xi măng, sắt thép đến ốc vít đều mang từ Pháp sang.

nha-tho-duc-ba

Ban đầu nhà thờ có tên nhà thờ Nhà nước do người Pháp bỏ tiền ra xây dựng và quản lý. Năm 1959, tượng Đức Mẹ Hòa Bình bằng đá cẩm thạch trắng carrara của Ý được đặt ngay vườn hoa trước nhà thờ và tên gọi nhà thờ Đức Bà có từ đó.

Nhà thờ Đức Bà có chiều dài 91m, rộng 35,5m và vòm mái chính cao 21m. Bên cạnh nhiều điểm thú vị và tinh tế trong kiến trúc về tường, cửa kính, chuông, tượng Đức Mẹ… các đường nét, gờ chỉ, hoa văn đều tuân thủ theo thức Roman và Gôtich, tôn nghiêm và trang nhã.

nha-tho-duc-ba-1

Điểm nhấn của nhà thờ là bức tường được xây bằng gạch xuất xứ từ Marseille (Pháp), từ cuối thế kỷ 19 đến nay vẫn còn giữ nguyên màu sắc hồng tươi, không bám bụi rêu.

See also  Top 10 khu vui chơi quận 2 nổi tiếng nhất – chưa bao giờ hết hot

nha-tho-duc-ba-2

Ngày nay, nhà thờ Đức Bà không chỉ là địa chỉ văn hóa, kiến trúc tôn giáo đặc sắc của những tín đồ theo đạo mà còn là một điểm đến quen thuộc, một nốt trầm tĩnh tâm giữa chốn phồn hoa đô hội của du khách trong nước và quốc tế.

Vị trí: Nhà thờ Đức bà tọa lạc tại số 1 quảng trường Công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

9. Công viên Văn hóa Đầm Sen

Với hơn 60% diện tích là cây xanh – hoa cảnh và 20% diện tích mặt hồ, công viên Đầm Sen thật sự là một ốc đảo xanh giữa lòng thành phố, tạo nên một quần thể hài hòa giữa con người với thiên nhiên, một phong cách hiện đại nhưng đậm đà bản sắc dân tộc.

Công viên Đầm Sen là một trong những công viên lớn và hiện đại nhất cả nước. Kiến trúc nơi đây thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Đông – Tây. Những khu vườn mang đậm dáu ấn Đông phương: Vườn Nam Tú Thượng Uyển với các loại hoa, kiểng cổ, bonsai và một khu vườn lan rộng lớn tđất nước. Bên kia bờ hồ là quảng trường châu Âu được xây dựng theo kiến trúc phương Tây mang vẻ đẹpập trung nhiều chủng loại từ khắp mọi miền của thời La Mã.

Công viên Văn hóa Đầm Sen
Công viên Văn hóa Đầm Sen

Đầm Sen còn là ngôi nhà nhỏ cho các loài sinh vật sinh sống, với hơn 80 loài chim và 30 loài thú quí hiếm như: công, gà lôi, cò vạc, những con vẹt và két biết nói, trăn, hổ, báo, gấu, voi….

Với hệ thống vui chơi và cách quản lý khoa học của ban quan lý công viên, có lẽ đây là điểm vui chơi cuối tuần thích hợp với các gia đình ở thành phố mang tên Bác và các du khách thập phương mỗi khi đến nơi đây.

Giờ mở cửa & giá vé tham quan

Giá vé tham quan (cập nhật tháng 10/2014)

Loại vé Quy định theo chiều cao Từ 1m – 1,4m Trên 1,4m Vé trọn gói (mua tại cổng) 100.000 180.000 Vé trò chơi (36 trò chơi, mua trong công viên) 90.000 90.000 Vé tham quan 90.000 90.000 Đầm Sen khô qua Đầm Sen nước 70.000 100.000 Đầm Sen nước qua Đầm Sen khô 70.000 100.000

Chơi các trò chơi bờ Đông, bờ Tây, xem xiếc, đoàn tàu cổ tích…mất 30.000 đồng/trò chơi

Thời gian hoạt động

 • Thứ 2 đến thứ 6: 8h00 – 18h00
 • Thứ 7, chủ nhật: 8h00 – 21h00
 • Ngày lễ và sự kiện: 8h00 – 22h00

Vị trí: Công viên văn hóa Ðầm Sen nằm ở số 3, Hòa Bình, phường 3, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, giáp hai đường Lạc Long Quân và Hoà Bình.

Điện thoại: 083 963 2483 – 083 963 4963

10. Vườn cò Thủ Đức

Vườn cò Thủ Đức là điểm du lịch sinh thái yên tĩnh, trong lành bên cạnh một thành phố tấp nập.Vào mùa cao điểm từ tháng 9 đến tháng 4, nơi đây quy tụ đàn cò lên đến 2.000 con. Buổi chiều khi hoàng hôn đến, từng đàn cò lại rủ nhau lũ lượt bay về, xao động cả một góc trời. Nhìn hình ảnh cánh cò nổi bật trong ánh tà dương thật khó quên.

vuon-co-thu-duc

Bỏ sau lưng xa lộ Hà Nội đầy nắng, bụi, đường Võ Văn Ngân đông đúc người qua lại, rẽ vào con đường đất đỏ rộng thênh thang nằm xuyên qua những ruộng lúa ngút ngàn, bạn có thể ngắm nhìn cảnh vật tĩnh lặng của đồng quê với không khí trong lành, có sông nước mênh mông cùng những con đò nhỏ. Hấp dẫn nhất là hình ảnh những đàn cò trắng cứ mỗi buổi hoàng hôn lại kéo nhau về, hàng chục ngàn con tranh nhau tìm chỗ ngủ, kêu táo tác, đậu trắng vườn dừa.

vuon-co-thu-duc-1

Vị trí: Vườn cò Thủ Đức thuộc ấp Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km.

11. Đảo Khỉ – Cần Giờ

Khu du lịch Đảo Khỉ – Cần Giờ đang là điểm đến lý tưởng cho những chuyến picnic dã ngoại trong ngày của các gia đình để tận hưởng thiên nhiên trong lành ở “lá phổi xanh” thành phố. Nằm trong khuôn viên rừng ngập mặn có diện tích rộng khoảng 2.100ha, khu du lịch chủ yếu là những cây đước, cây mắm. Chính sự đa dạng của quần thể động thực vật, Cần Giờ đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

dao-khi

Xung quanh đảo khỉ là những rừng đước, kênh rạch nhỏ với những chiếc cầu xinh xắn bắc ngang phục vụ du khách tham quan hoặc câu cá. Muốn trải nghiệm giây phút hồi hộp, mạo hiểm, du khách hãy ghé thăm “vương quốc” cá sấu với hàng trăm con hung dữ quẫy đuôi, ngoác mồm đe đọa.

Khách tham quan đừng quên ghé vào khu Bảo tàng Cần Giờ (nằm trong khu lâm viên). Tại đây, du khách sẽ tìm thấy hình ảnh của Bộ Chỉ huy miền Rừng Sác cùng những trận đánh của các chiến sĩ đặc công nổi tiếng một thời làm tiêu hao sinh lực Mỹ ngụy trên các tuyến sông Lòng Tàu, Soài Rạp…

Vị trí: Đảo khỉ Cần Giờ nằm trong khu du lịch Đảo Khỉ, đường vào Đảo Khỉ, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 50km về phía Nam.

12. Địa đạo Củ Chi

Di tích địa đạo Củ Chi cách thành phố Hồ Chí Minh 70km về hướng Tây – Bắc là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất dài khoảng 200km gồm bệnh xá, phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc… và là khu di tích gắn liền với những chiến công vang dội của cha ông trong thời binh lửa khốc liệt.

Ngày nay, nơi đây đã trở thành một khu du lịch hấp dẫn với công trình tái hiện vùng giải phóng Củ Chi, địa đạo Bến Dược, đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, địa đạo Bến Đình, rừng đặc trưng ba miền, hồ cảnh quan mô phỏng Biển Đông và khu dịch vụ vui chơi giải trí.

Địa đạo Củ Chi
Địa đạo Củ Chi

Hệ thống đường hầm địa đạo Củ Chi được đào từ thời kháng chiến chống Pháp (1948), lúc ấy mới chỉ có khoảng 17km. Sau năm 1960, hệ thống tiếp tục được củng cố, phát triển thêm tới trên 200km, gồm 3 tầng, tầng sâu nhất từ 8-10m. Ðường hầm sâu dưới đất từ 3-8m, chiều cao chỉ đủ cho một người đi lom khom. Căn hầm đầu tiên ở ngay bìa rừng có giếng ngầm sâu 15m, có nước trong vắt, là nơi cung cấp nguồn nước uống và sinh hoạt cho toàn khu vực địa đạo.

Địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới, đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng”.

Vị trí: Địa đạo Củ Chi nằm ở âp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 083 794 8823

Địa đạo củ chi có 2 điểm:

 • Địa đạo Bến Dược: Căn cứ khu ủy & quân sự khu Sài Gòn – Gia Định được bảo tồn tại ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP.HCM.
 • Địa đạo Bến Đình: Căn cứ huyện ủy huyện Củ Chi được bảo tồn tại ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort