Top 3 bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Top 3 bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn không nên bỏ lỡ
Top 3 bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Những bộ phim về trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu được cách con người nghĩ gì về AI và ứng dụng AI vào thực tiễn cuộc sống ngày nay. Ngay sau đây, Got It sẽ giới thiệu 3 bộ phim hay nhất về trí tuệ nhân tạo mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Black Mirror – Loạt phim công nghệ có nhắc tới trí tuệ nhân tạo

Black Mirror của đạo diễn Charlie Brooker được ví là bộ phim về công nghệ có nói về công nghệ xuất sắc được sản xuất vào năm 2011. Thể loại phim là TV series, khoa học viễn tưởng, kịch tính. Một số tập thuộc phim Black Mirror xoay quanh về những câu chuyện của con người sống trong thế giới công nghệ cực kỳ phát triển. Công nghệ VR, AR, AI vượt quá mức kiểm soát của con người đã tạo nên những tạo ra sự kịch tính, ghê rợn cho bộ phim.

Những tình huống gay cấn mang lại cảm giác sởn gai ốc của Black Mirror đã đưa bộ phim chiến thắng 6 giải Primetime Emmy và 1 giải BAFTA (Oscar của Anh). Một số tập phim Black Mirror tập trung về trí tuệ nhân tạo nổi bật nhất đó là:

  • Be right back: Bằng việc sử dụng phần mềm AI, cô bạn gái đã tái lập được bạn trai ảo dựa trên những dòng tin nhắn, status,… của người bạn trai quá cố.
  • Metal Head: Kể về cuộc trốn chạy của con người trước sự tấn công của chú chó săn robot được điều hành bởi trí tuệ nhân tạo AI.
See also  Antonio Brown und Vontaze Burfict: Brisanz im Locker Room bei den Raiders?

2. The Matrix – Bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển

The Matrix (tạm dịch là Ma trận) của đạo diễn Wachowski brothers thuộc thể loại phim khoa học viễn tưởng kết hợp với hành động kịch tính. Mặc dù bộ phim được sản xuất từ năm 1999 nhưng đến nay vẫn còn nguyên vẹn giá trị. Thậm chí nhiều người nhận định rằng, The Matrix có thể là tương lai của loài người trước tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin.

Toàn cảnh bộ phim The Matrix nói về cuộc chiến đấu giữa con người với người máy điều hành bởi trí tuệ nhân tạo. Bước vào ma trận do AI phe người máy tạo ra, Morpheus và Neo – người được chọn dẫn đầu phe loài người cần phải đi tìm AI nhà tiên tri để chống lại AI kiến trúc sư để giành được chiến thắng.

3. 2001: A Space Odyssey – Bộ phim đi trước thời đại

Sẽ là thiếu sót lớn khi nhắc về bộ phim trí tuệ nhân tạo kinh điển nhất mà bỏ qua 2001: A Space Odyssey, còn được gọi là Tàu không gian Odyssey 2001. Bộ phim được sản xuất vào năm 1968 bởi đạo diễn Stanley Kubrick thiên tài và được ví là bộ phim đi trước thời đại.

A Space Odyssey là bộ phim đầy tính đột phá bạn không nên bỏ lỡ

Khác biệt với những bộ phim vũ trụ đơn thuần khác, 2001: A Space Odyssey lấy bối cảnh con tàu Odyssey được điều hành bởi AI máy chủ cùng khả năng tương tác, trò chuyện với con người. Tuy nhiên, công nghệ vượt ngoài tầm kiểm soát của con người đã biến Odyssey trở thành một AI lừa dối con người đầu tiên trong lịch sử. AI được tạo ra không phải để phục vụ con người nữa mà thay vào đó là sự lừa dối, phản bội nhằm phục vụ mưu đồ của nó.

See also  2023-24 college football bowl games schedule, CFP matchups

Bài viết trên đã bật mí tới bạn TOP 3 bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn không nên bỏ lỡ. Bạn có thể tìm kiếm thêm rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng khác nói về trí tuệ nhân tạo để giải tỏa căng thẳng và mở mang trí óc, kích thích sự sáng tạo.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort