Bill Gates tâm sự về ‘năm khó khăn và buồn nhất’ trong cuộc đời

Bill Gates tâm sự về ‘năm khó khăn và buồn nhất’ trong cuộc đời
Bill Gates tâm sự về ‘năm khó khăn và buồn nhất’ trong cuộc đời

Mặc dù trải qua cuộc đời đầy thăng trầm nhưng nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, vẫn phải thốt lên rằng không năm nào “khó khăn” hoặc “bất thường” hơn năm 2021.

Trong bài viết tổng kết năm trên blog GatesNotes, người giàu thứ 4 thế giới (Forbes ước tính tài sản ông sở hữu trị giá gần 139 tỉ USD) đã tâm sự những vấn đề cá nhân đang gặp phải, bao gồm cuộc ly hôn với Melinda French Gates sau 27 năm bên nhau.

Bill Gates mô tả năm 2021 là “một năm cực kỳ khó khăn đối với nhiều người, bao gồm cả tôi”. Bài viết kể lại những công việc ông đã làm trong năm nay và những cảm xúc sau cuộc chia tay bất ngờ hồi tháng 5 đã khiến cả nước Mỹ tò mò.

“Melinda và tôi tiếp tục cùng nhau điều hành quỹ Bill & Melinda Gates Foundation và đã nhanh chóng quen với nhịp làm việc mới. Nhưng tôi không thể phủ nhận rằng đây là một năm tôi cảm thấy rất buồn. Thích ứng với sự thay đổi không bao giờ dễ dàng, cho dù đó là gì đi nữa,” Bill Gates viết.

Tỉ phú Microsoft tâm sự về một “năm buồn nhất” trong bài blog. AFP VIA GETTY IMAGES/ FORBES

Ông cho biết, một trong những thay đổi lớn nhất là không gặp mặt người thân, bạn bè và đối tác trong một thời gian dài. Ông cảm thấy càng cô đơn sau khi hai con út, Phoebe và Rory, không còn sống chung. Người con thứ ba, Jenn, gần đây đã kết hôn với vận động viên cưỡi ngựa Nayel Nasser. Bill Gates xem đây là “sự kiện vui trong năm 2021.”

See also  Elenco dei campi golf nella capitale e nei paraggi

Mặc dù “ngôi nhà yên tĩnh hơn rất nhiều khi không còn các con bên cạnh” và sẽ dễ dàng hơn khi tập trung làm việc hoặc đọc sách (sở thích yêu thích của ông) nhưng ông vẫn thích có các con bên cạnh. “Thật là một cảm giác kỳ lạ và tôi dường như mất phương hướng trong cuộc sống. Tôi chưa từng cảm thấy thế giới của mình bé lại như trong mười hai tháng qua.”

Nhìn chung, 2021 là một năm chuyển biến lớn đối với tỉ phú Microsoft, nhưng đó không phải là điều duy nhất trong suy nghĩ của ông. Bill Gates đã dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những tác động lâu dài của đại dịch Covid-19, bao gồm cả điều mà ông lo ngại là người dân không còn tin các tổ chức công. Theo ông, nguyên nhân là do nước Mỹ thiếu quy định nghiêm để kiểm soát các nền tảng truyền thông xã hội để dễ dàng lan truyền thông tin sai lệch.

“Dựa vào những gì tôi đã thấy trong vài năm qua, tôi lo lắng hơn bao giờ hết về khả năng hoàn thành những việc lớn của chính phủ,” Bill Gates viết và nói thêm rằng ông đặc biệt quan tâm vì đã đến lúc chính phủ cần phải hành động để giải quyết những thách thức như thảm họa khí hậu hoặc ngăn chặn đại dịch bùng phát tiếp. Nhà tỉ phú này đang viết một cuốn sách về những chuẩn bị cho đại dịch và cho rằng đó là điều lớn nhất và quan trọng nhất mà ông thực hiện vào năm 2022.

See also  Chuyện đầu tư: Trái phiếu hay tiết kiệm?

Trong bài viết, Bill Gates cũng lạc quan và hào hứng về những tiến bộ công nghệ được phát triển để giải quyết những ảnh hưởng của đại dịch mà ông cho rằng có khả năng cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và công việc văn phòng. Chẳng hạn, Bill Gates dự đoán hầu hết các cuộc họp sẽ diễn ra trong vũ trụ ảo (metaverse) bằng cách sử dụng hình đại diện kỹ thuật số 3D trong vòng hai hoặc ba năm tới.

“Nghe có vẻ khó tin nhưng chúng ta chỉ mới bắt đầu nhìn thấy được cách số hóa thay đổi cuộc sống. Còn rất nhiều tiềm năng để con người để sử dụng công nghệ tạo ra một cuộc sống linh hoạt và nhiều sự lựa chọn hơn,” ông viết.

Đề cập đến thời điểm kết thúc những gián đoạn do coronavirus gây ra, Bill Gates dự đoán “giai đoạn cấp tính” của đại dịch sẽ kết thúc vào “một lúc nào đó trong năm 2022.” Ông công nhận biến thể Omicron mới xuất hiện là “đáng lo ngại”, nhưng “thế giới đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó các biến thể tiềm ẩn tốt hơn so với trước đây.” Trong tương lai, dịch Covid-19 sẽ thường xuyên bùng phát trong các cộng đồng. Tuy nhiên, “các loại thuốc mới sẽ có thể giúp điều trị tốt hơn và bệnh viện sẽ có đủ khả năng ứng phó với sự gia tăng của ca bệnh nặng.”

See also  NFL

Biên dịch: Gia Nhi

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort