(no title)

Lớp tập huấn do Nghệ nhân Trần Thị Đông, Á quân sự kiện Ngày hội mì Quảng lần thứ nhất – năm 2022 với chủ đề “Tinh hoa mì Quảng – Phú Chiêm” được tổ chức tại Quảng Nam, chia sẻ “bí quyết” nấu mì Quảng Phú Chiêm và chè bắp.

Nghệ nhân Trần Thị Đông hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm chế biến món mì Quảng Phú Chiêm và món chè bắp cho các đầu bếp đến từ các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh, định hướng kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 24/5/2023 của UBND thành phố về phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2023-2030 là khai thác phát triển ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc của Đà Nẵng.

Đây là chiến lược cần thiết để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của du khách và người dân, đồng thời tạo ra sản phẩm mới và sự hấp dẫn khác biệt cho điểm đến, qua đó du khách đến Đà Nẵng sẽ được thưởng thức đa dạng ẩm thực, món ngon các vùng miền của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, góp phần kích thích chi tiêu và thu hút các thị trường khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư… đóng góp quan trọng vào nguồn thu ngân sách thành phố, phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

See also  Người đẹp Hoa Lư Nguyễn Thùy Trang vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

“Tiếp nối lớp chế biến chuẩn vị món ăn vùng miền – chuyên đề ẩm thực xứ Huế vào ngày 11/10 vừa qua, hôm nay chúng tôi tổ chức lớp tập huấn chế biến chuẩn vị món ăn vùng miền phục vụ khách du lịch – chuyên đề ẩm thực xứ Quảng cho các đầu bếp đến từ các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch trên địa bàn thành phố với sự hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm chế biến món mì Quảng Phú Chiêm trứ danh và món chè bắp của Nghệ nhân ẩm thực Trần Thị Đông”, bà Hạnh cho biết.

Những tô mì Quảng Phú Chiêm thơm ngon.

Mì Quảng Phú Chiêm có nguồn gốc từ làng Phú Chiêm (Quảng Nam) là một trong số những món ăn đặc sắc nhất, mang hương vị đặc trưng riêng của xứ Quảng đã được nhiều thế hệ con cháu của làng nối tiếp nhau gìn giữ, phát huy giá trị ẩm thực độc đáo qua hàng chục năm. Nghệ nhân Trần Thị Đông là một người con của làng mì Quảng Phú Chiêm Thanh Chiêm (Điện Phương, Điện Bàn) Quảng Nam, tiếp nối nghề gia truyền từ bà nội và mẹ chồng, đến nay đã hơn 20 năm bán mì.

Các đầu bếp trực tiếp thực hành chế biến các món dưới sự giám sát của Nghệ nhân Trần Thị Đông và giao lưu ẩm thực. Lớp tập huấn giúp các đơn vị nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch các món ăn đặc trưng vùng miền của Việt Nam tại cơ sở, góp phần quảng bá sản phẩm ẩm thực như là sản phẩm đặc sắc để thu hút du khách trong nước, quốc tế đến Đà Nẵng đồng thời xây dựng thương hiệu, giữ gìn và tăng cường giao lưu văn hóa ẩm thực truyền thống địa phương.

See also  “You praise alleged r*pist but hate Deshaun”: Big Ben-Deshaun Watson assault cases comparison leads to massive Twitter brawl

“Với mong muốn tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến với thành phố, thời gian đến, Sở sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn chế biến chuẩn vị món ăn vùng miền với chuyên đề ẩm thực Bắc, Trung, Nam để du khách chỉ cần đến Đà Nẵng là có thể thưởng thức món ngon, vật lạ của 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bên cạnh đó, Sở sẽ tổ chức các lớp tập huấn về tư duy dịch vụ, kỹ năng phục vụ ăn uống, văn minh thương mại, đảm bảo an toàn thực phẩm để hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, lao động ngành ẩm thực, cơ sở khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực … trên địa bàn thành phố”, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm.

Món chè bắp hấp dẫn.

Theo Cục thống kê Đà Nẵng, 10 tháng năm 2023, tổng số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt gần 6,4 triệu lượt, tăng 96,6% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,7 triệu lượt, tăng 153,3% so với cùng kỳ; khách trong nước đạt hơn 4,7 triệu lượt, tăng 83,5% so với cùng kỳ.

Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt 19.073 tỷ đồng, tăng 36,8% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú ước đạt 8.217 tỷ đồng, tăng 60,6%; doanh thu dịch vụ ăn uống ước đạt 10.856 tỷ đồng, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm 2022./.

See also  Wildcard-Runde in den NFL-Play-offs : Ben Roethlisberger tritt ab, Tom Brady dominiert

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort