(no title)

Bé 5 tuổi bị sâu răng hàm không hiếm gặp. Theo các chuyên gia, tình trạng này không đơn thuần xuất phát từ việc bé còn nhỏ nên ý thức vệ sinh răng miệng chưa tốt mà còn liên quan đến nhiều nguyên nhân khác, chẳng hạn chế độ ăn uống thiếu khoa học. Để giải đáp thắc mắc bé 5 tuổi bị sâu răng hàm phải làm sao, cha mẹ nên tìm hiểu trước về nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị phù hợp.

2.1. Thói quen chăm sóc răng chưa tốt

Theo các chuyên gia, nhận thức về vấn đề vệ sinh răng miệng của bé 5 tuổi chưa thật sự tốt là một trong những nguyên nhân dẫn đến sâu răng. Tuy nhiên, bên cạnh đó một phần là do phụ huynh chủ quan và ít quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng cho con.

Theo đó, quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng chưa đúng cách sẽ bao gồm những thói quen sau:

  • Trẻ vệ sinh răng miệng sơ sài, đôi khi làm cho có và không đủ số lần được bác sĩ khuyến nghị trong một ngày. Thông thường, bé 5 tuổi sẽ ăn tối thiểu 3 bữa mỗi ngày, tuy nhiên việc vệ sinh răng miệng lại không đủ yêu cầu sẽ khiến thức ăn thừa sót lại trên răng và dẫn đến sâu răng;
  • Đánh răng, chải răng không đúng quy cách vừa không giúp loại bỏ các mảng bám, vừa tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ tấn công sâu hơn vào răng;
  • Vi khuẩn tích tụ trong mảng bám thức ăn chính là tác nhân chính gây sâu răng. Các vi khuẩn gây bệnh sẽ trú ngụ và phát triển để tạo ra các axit tấn công men răng, khiến chúng dần yếu đi và xuất hiện các lỗ sâu.
See also  Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở đâu, dài bao nhiêu km?

2.2. Dinh dưỡng chưa phù hợp

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bé 5 tuổi bị sâu răng hàm chính là vấn đề ăn uống chưa hợp lý. Trẻ 5 tuổi thích khám phá và nếm thử những loại thức ăn mình hay nhìn thấy, trong đó cần đặc biệt là các món ăn có hàm lượng đường cao như kẹo ngọt, nước ngọt, socola…

Theo bác sĩ nha khoa, những món ăn ngọt nếu tiêu thụ quá nhiều rất dễ dẫn đến tình trạng sâu răng. Nguyên do là vì chúng dễ bám lại trên bề mặt răng, khi không được vệ sinh kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn cư trú và lên men. Cuối cùng sẽ tạo ra lớp acid tấn công vào men răng và khiến răng dễ bị nhiễm trùng hơn.

Do đó, những phụ huynh thắc mắc bé 5 tuổi bị sâu răng hàm phải làm sao thì việc đầu tiên chính là hạn chế và kiểm soát các loại thức ăn gây hại mà bé hay tiêu thụ, trong đó quan trọng nhất là các món ăn nhiều đường, đồng thời cố gắng thay thế chúng bằng rau xanh và trái cây tươi.

2.3. Tình trạng sức khỏe

Trẻ 5 tuổi bị sâu răng hàm đôi khi bắt nguồn từ chính tình trạng sức khỏe của bé, có thể kể đến như:

  • Trẻ có tiền sử dị ứng mãn tính;
  • Trẻ có thói quen thở bằng miệng, dẫn đến khô miệng thường xuyên và từ đó làm tăng nguy cơ sâu răng;
  • Trẻ không có sức đề kháng tốt, thiếu canxi hay các vi chất cần thiết khác (như sắt…). Nhóm đối tượng này có sức khỏe không được đảm bảo nên răng dễ bị tấn công bởi các chủng vi khuẩn cư ngụ trong khoang miệng.
See also  Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim

2.4. Thiếu hụt Fluor

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng bé 5 tuổi bị sâu răng hàm có thể kể đến là thiếu Fluor. Fluor là thành phần quan trọng với vai trò bảo vệ răng, đây cũng là lý do tại sao trong các thành phần kem đánh răng hay nước súc miệng hiện nay thường chứa Fluor. Bên cạnh khả năng bảo vệ răng, Flour còn có tác dụng hỗ trợ phục hồi những tổn thương trên răng ở giai đoạn đầu, qua đó giúp răng sâu có thể hồi phục lại nhanh chóng.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort