Well Come to Trang An Golf And Resort

Nhiều vụ thả đèn trời, bay flycam uy hiếp an toàn bay tại khu vực Nội Bài

Nhiều vụ thả đèn trời, bay flycam uy hiếp an toàn bay tại khu vực Nội Bài

Từ đầu năm đến ngày 25/9, theo thống kê của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, đã ghi nhận 3 trường hợp đốt rơm rạ, 7 trường hợp chiếu đèn laser và 10 trường hợp thả diều, bóng bay.

Riêng ngày 23/9, 4 trường hợp tổ lái các chuyến bay phát thông báo phát hiện đèn trời và các vật thể không người lái trong quá trình tiếp cận hạ cánh, cất cánh lấy độ cao ở khu vực thuộc huyện Đông Anh và Sóc Sơn, gây uy hiếp an toàn bay.

Nhiều vụ thả đèn trời, bay flycam uy hiếp an toàn bay tại khu vực Nội Bài ảnh 1

Chiếu đèn laser có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Qua kiểm tra xác minh, công an các xã trong khu vực đã phát hiện phía đầu tây đường cất hạ cánh (khu vực xã Thanh Xuân) tổ chức Tết Trung thu cho các cháu, có thả đèn trời và phía đầu đông đường cất hạ cánh (thuộc xã Xuân Nộn) có thả diều. Lực lượng Công an khu vực đã quán triệt, nhắc nhở người dân và tịch thu diều.

Hoạt động của kiểm soát viên không lưu tại sân bay Nội Bài.
Ngăn chặn tuyệt đối nguy cơ xảy ra sự cố về an toàn bay

Để phòng ngừa trường hợp tương tự gây rủi ro mất an toàn, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã gửi văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các xã lân cận sân bay chỉ đạo các đơn vị liên quan, tuyên truyền đến toàn bộ người dân (đặc biệt là các cháu nhỏ) về mức độ nguy hiểm của diều, đèn trời, vật thể bay không người lái và các loại bóng bay bơm khí nhẹ hơn không khí đối với hoạt động bay để có biện pháp phòng, tránh.

Căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài gửi văn bản đến chính quyền các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng đến hoạt động bay tuyên truyền, quán triệt người dân. Theo đó, vùng ảnh hưởng được chia thành 3 khu vực theo mức độ ảnh hưởng như sau:

Nhiều vụ thả đèn trời, bay flycam uy hiếp an toàn bay tại khu vực Nội Bài ảnh 3

Hằng năm, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với Cảng vụ hàng không miền bắc và chính quyền địa phương các khu vực giáp ranh sân bay để tích cực tuyên truyền cho người dân.

Mặc dù số lượng vụ việc có dấu hiệu giảm, song vào các dịp lễ hội vẫn còn hiện tượng chiếu laser, thả đèn trời, bóng bay, thả diều,… vi phạm an toàn tĩnh không sân bay, nguy cơ uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Hành khách làm thủ tục tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: SONG ANH
Bảo đảm an toàn cho các chuyến bay

Là cảng hàng không lớn nhất miền bắc về tần suất hoạt động bay, trung bình mỗi ngày Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phục vụ hơn 500 lượt chuyến bay cất hạ cánh với hơn 80 nghìn lượt hành khách đi/đến qua Cảng.

Để loại trừ nguy cơ uy hiếp an toàn bay, các đơn vị và người dân cần tuân thủ nghiêm quy định hiện hành để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho mọi chuyến bay và hành khách qua Cảng hàng không, sân bay.

Chính quyền địa phương siết chặt việc cấp phép cho các đơn vị tổ chức sự kiện không sử dụng hệ thống đèn chiếu công suất lớn tại các khu vực ảnh hưởng hoạt động bay; các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân vi phạm.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort