Well Come to Trang An Golf And Resort

Thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp [Chi tiết 2023]

Thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp [Chi tiết 2023]

Có rất nhiều kế toánthắc mắc và quan tâm đến hồ sơ khai thuế ban đầu đối với những doanh nghiệp mới thành lập. Do đó, kế toán các doanh nghiệp có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có được kinh nghiệm hữu ích nhất.

1. Khai thuế ban đầu và nộp thuế ban đầu như thế nào?

Khai lệ phí môn bài là việc bắt buộc khi một khi người nộp lệ phí mới ra hoạt động kinh doanh. Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh

 • Đối với những trường hợp người nộp lệ phí mới bắt đầu thành lập cơ sở kinh doanh. (chưa hoạt động sản xuất) thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày. Tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Thời hạn bắt buộc để nộp tiền lệ phí môn bài khi mới ra hoạt động kinh doanh. Chậm nhất chính là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai lệ phí.
 • Sau khi thành lập và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần thực hiện nộp tiền lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 01 hàng năm.

2. Hồ sơ khai thuế ban đầu gồm những gì?

Các kế toán mới thường phân vân không biết những hồ sơ khai thuế ban đầu gồm những gì. Do đó, kế toán tại các doanh nghiệp cần nắm rõ những giấy tờ quan trọng như sau:

Để tránh trễ hạn thì doanh nghiệp nên nhớ thời hạn nộp hồ sơ chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng mà doanh nghiệp bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hoặc trong thời hạn 30 ngày kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động. Trong trường hợp bạn chưa có bất kì hoạt động sản xuất kinh doanh nào.

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao được công chứng)
 • Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng giám đốc
 • Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán của doanh nghiệp
 • Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân của người đại diện cho doanh nghiệp
 • Công văn đăng ký hình thức kế toán (Theo thông tư 200)
 • Bảng đăng ký trích khấu hao tài sản cố định
 • Tờ khai lệ phí môn bài bản sao đi kèm với xác nhận đã nộp tiền lệ phí môn bài

Lưu ý: Doanh nghiệp nên liên hệ đội Tuyên Truyền hỗ trợ thuộc chi cục thuế quản lý công ty để hỏi cụ thể hồ sơ khai thuế ban đầu. Vì chưa có quy định rõ ràng và thống nhất đối với hồ sơ khai thuế ban đầu nên có thể có sự khác nhau đối với bộ hồ sơ khai thuế ban đầu của từng chi cục thuế.

3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu?

Hiện không có quy định cụ thể về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu sau khi được cấp giấy phép kinh doanh. Nhưng cần lưu ý nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài để tránh bị phạt do chậm nộp tờ khai và tiền lệ phí môn bài.

Hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài và đóng tiền là ngày cuối cùng của tháng được Sở KH&ĐT cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp thành lập từ 25/02/2022 trở đi thì được miễn lệ phí môn bài năm đầu thành lập. Vì thế, các doanh nghiệp này tiến hành nộp tờ khai và lệ phí môn bài chậm nhất vào ngày 30/01 của năm kế tiếp.

Hãy nhớ hai mốc thời gian quan trọng này thực hiện đúng quy trình, để doanh nghiệp tránh gặp phải những rắc rối rủi ro không đáng có.

4. Quy trình nộp hồ sơ khai thuế ban đầu như thế nào?

Sau khi đã có giấy phép kinh doanh và thực hiện đúng yêu cầu. Thì việc quan trọng cần làm chính là nộp hồ sơ đúng địa điểm. Công việc này cần được tiến hành nhanh chóng. Đúng thời gian quy định để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 1: Doanh nghiệp cử người đại diện hợp pháp để mang hồ sơ lên Chi cục thuế Quận (Huyện) tại nơi đặt trụ sở. Sau đó, cần tìm gặp bộ phận một cửa (phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế) để nộp hồ sơ khai thuế ban đầu

Bước 2: Tiếp đến, người đại diện doanh nghiệp cần tiến hành gặp trực tiếp người quản lý thuế của doanh nghiệp.

Bước 3: Sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ khai thuế ban đầu và các thủ tục đúng yêu cầu. Thì doanh nghiệp cần chờ thời gian nhân viên thuế xuống công ty xác minh (Một số trường hợp không xuống)

Khi có quyết định chính thức của cơ quan Thuế rằng doanh nghiệp bạn được kê khai theo phương pháp khấu trừ thì doanh nghiệp sẽ bắt đầu được phép làm thủ tục đặt in các hóa đơn giá trị gia tăng.

Lưu ý: Ngoài đăng ký hồ sơ khai thuế ban đầu của thủ tục thành lập công ty cổ phần thì các kế toán cần thực hiện xây dựng thang lương và bảng lương cho nhân viên và tiến hành ký bảo hiểm với cơ quan bảo hiểm.

5. Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.

Hồ sơ kê khai thuế ban đầu sẽ được nộp tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý chính là chi cục thuế quận/thành phố/ huyện nơi công ty bạn đặt trụ sở.

Theo nhiều thông tin đăng ký thuế ban đầu, thì hiện nay doanh nghiệp chỉ phải cung cấp trong tờ khai đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra không cần phải thực hiện đăng ký thuế ban đầu với cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải tới cơ quan quản lý thuế trực tiếp để nộp một số giấy tờ khai thuế ban đầu sau khi đã nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

6. Dịch vụ khai thuế ban đầu giá rẻ tại ACC

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện thủ tục này thì ACC cung cấp dịch vụ với chi phí Chỉ 500.000 VNĐ

Bài viết trên cung cấp những quy định, thủ tục giấy tờ bắt buộc của hồ sơ khai thuế ban đầu và địa điểm chính xác cho doanh nghiệp khai thuế ban đầu. Từ đó, khách hàng có thể tham khảo thông tin và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

Nếu có bất cứ khó khăn gì trong việc làm hồ sơ thủ tục đăng ký kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập, khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ khai thuế ban đầu của Acc Group. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, AccGroup chính là đơn vị hỗ trợ tối ưu những khúc mắc và nhu cầu của khách hàng trong việc nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.

7. Những câu khách hàng thường hỏi:

Dịch vụ và hồ sơ khai thuế ban đầu cần những giấy tờ gì?

 • Đọc chi tiết bài viết.

Thời hạn nộp hồ sơ ?

 • Hiện không có quy định cụ thể về thời hạn nộp hồ sơ sau khi được cấp giấy phép kinh doanh.

“ACC có cung cấp tất cả các dịch vụ và hồ sơ khai thuế ban đầu hay không?

 • ACC chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ và hồ sơ khai thuế ban đầu.

Đó là các thủ tục hồ sơ khai thuế ban đầu dành cho doanh nghiệp mới thành lập. Nếu như có vấn đề về hồ sơ khai thuế ban đầu các quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay Công ty luật ACC để được tư vấn giúp đỡ về các dịch vụ về hồ sơ khai thuế ban đầu hay các nghiệp vụ kế toán khác.

Comments are closed.
Ky Phu,Nho Quan,Ninh Binh, Viet Nam Country
+84.229 6333 111

BOOKING TEE TIME

[formidable id=8 title=true description=true]
Trang An Golf and Resort